69 F
San Jose
Sunday, August 14, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

½ Dân Số California Được Yêu Cầu Đeo Khẩu Trang Trở Lại Tại Những Nơi Bên Trong Đông Người Khi Đại Dịch Gia Tăng Khắp Tiểu Bang

KHAU TRANG

Các viên chức y tế tại 7 quận Vùng Vịnh ở Bắc California đã yêu cầu các cư dân trở lại đeo khẩu trang nơi công cộng khi số người bị lây nhiễm Covid-19 gia tăng khắp tiểu bang, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021.

Vào trưa xế Thứ Sáu, các ty y tế của các quận Alameda, Contra Costa, Marin, San Francisco, San Mateo, Santa Clara, Sonoma, và Thành Phố Berkeley đã khuyến nghị rằng “mọi người, bất kể là đã chích ngừa, đeo khẩu trang bên trong những nơi công cộng để bảo đảm rằng tất cả những người không chích ngừa phải đeo khẩu trang tại những nơi đó.”

Hơn nữa công bố trên từ các quận cũng nói rằng, “Các sơ sở kinh doanh được thúc giục tuân thủ các đòi hỏi đeo khẩu trang khắp nơi đối với các khách hàng vào bên trong các cơ sở kinh doanh của họ để góp phần bảo vệ tốt hơn cho nhân viên và khách hàng của họ. Các nơi làm việc phải tuân thủ các đòi hỏi của cơ quan Cal/OSHA và những nhân viên đã chích ngừa đầy đủ được khuyến khích đeo khẩu trang bên trong nếu công ty của họ đã không xác nhận tình trạng chích ngừa của những người chung quanh họ.”

Hành động này đến một ngày sau khi Los Angeles, Yolo và Sacramento đã đưa ra hướng dẫn tương tự. Cộng chung, các quận nói trên chiếm khoảng một nửa trong số 39 triệu cư dân của California.

Viên Chức Y Tế Công Cộng Quận Los Angeles là Bác Sĩ Muntu Davis nói rằng, “Chúng ta đang chứng kiến tỉ lệ đang gia tăng rất cao. Tất cả chúng ta đều cần phải làm phần mình để cố gắng và ngăn chận việc cần phải làm điều khác.” Hành động trở lại đeo khẩu trang tại các quận Vùng Vịnh đến cùng ngày con số những người mới bị truyền nhiễm Covid-19 tại California đã nhảy vọt hơn 1,000, từ 3,611 hôm Thứ Năm lên tới 4,651 hôm Thứ Sáu. Lần cuối cùng mà tiểu bang đã chứng kiến loại tăng cao một ngày như thế là vào ngày 2 tháng 3, theo số liệu theo dõi của tiểu bang cho biết.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất