79.7 F
San Jose
Wednesday, September 28, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Tiết lộ bí mật quốc gia?! Ông Hồ Tích Tiến dọa bắt tráng đinh ‘giải phóng Đài Loan’

Tiết lộ bí mật quốc gia?! Ông Hồ Tích Tiến dọa bắt tráng đinh ‘giải phóng Đài Loan’ – DKN.News

Hôm 31/3, ông Hồ Tích Tiến buông lời đe dọa một cư dân mạng Trung Quốc trên Weibo rằng sẽ bắt anh ta đi “giải phóng Đài Loan” và sẽ nổ súng bắn chết anh ta nếu anh ta có ý định bỏ trốn. Những lời này của ông Hồ ngay lập tức đã dấy lên làn sóng phản ứng mạnh mẽ của cư dân mạng.

Hợp tác quân sự giữa Mỹ-Đài đã được nâng cấp, vào ngày 25/3, hai bên đã cùng ký kết và thành lập “Biên bản Ghi nhớ Nhóm Công tác Tuần tra Biển (CGWG)”. Ông Hồ Tích Tiến, Tổng Biên tập của “Thời báo Hoàn Cầu”, đã đăng bài viết trên Weibo ngày 30/3, lớn giọng tuyên bố rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sau khi quét sạch Tân Cương và Hồng Kông, tiếp theo sẽ đến phiên Đài Loan.

Một cư dân mạng Trung Quốc có tài khoản “@ 取名 太 忧 52” đã chế nhạo Hồ Tích Tiến trên Weibo rằng, “Nếu giải phóng Đài Loan, liệu ông và người nhà ông có ra chiến trường hay không?”.

Tiết lộ bí mật quốc gia?! Ông Hồ Tích Tiến dọa bắt tráng đinh ‘giải phóng Đài Loan’ – DKN.News

Ông Hồ Tích Tiến đã trả lời trên Weibo hôm 31/3 rằng, “Tao đương nhiên phải đi rồi, ông đây dù sao cũng là cựu chiến binh, chỉ cần đất nước kêu gọi là đi ngay. Đồng thời, tao còn phải bắt cái thằng tráng đinh (trai khỏe) như mày cho vào đội biệt kích, bắt đi lên đảo cho nổ lô-cốt của kẻ thù, nếu mày dám lâm trận bỏ trốn, tao sẽ cho nổ súng bắn chết mày từ đằng sau”.

Ngay khi những lời đe dọa của ông Hồ được đưa ra, cư dân mạng chế giễu rằng ông đã làm rò rỉ bí mật quốc gia: “Ông Hồ ơi! Đã thời buổi nào rồi còn bắt tráng đinh? Nổ súng bắn chết thường dân, quyền uy của ông quả thật không nhỏ”.

“Bắt tráng đinh làm bia đỡ đạn ở tuyến đầu? Các ông thực sự nghĩ như vậy ư?”.

“Ông Hồ chẳng qua đã nói lời thật, trong lúc nói vội không cân nhắc kỹ, đã vô tình làm lộ bí mật quốc gia”.

“Kiểu nói ‘bắt tráng đinh’ vốn dùng quen để chế giễu ‘bọn phản động Quốc Dân Đảng’ giờ đã được chính ông ta mang ra sử dụng. Xem ra ‘chó gặm mâm’ rất rõ ràng rằng việc ra chiến trường thay cho ĐCSTQ không phải là tự phát, vinh quang mà là cưỡng ép một cách tàn nhẫn”.

“Vậy là rõ rồi, hóa ra sự tích các anh hùng quả cảm liều mình cho nổ lô-cốt của kẻ thù là bởi họ chịu sự uy hiếp từ phía sau”.

Tiết lộ bí mật quốc gia?! Ông Hồ Tích Tiến dọa bắt tráng đinh ‘giải phóng Đài Loan’ – DKN.News

Ngoài ra, ông Hồ Tích Tiến cũng không đả động gì đến việc có để các con của mình ra tiền tuyến hay không. 

Trước đó, hôm 20/2, ông Vương Á Quân (Wang Yajun), một nhà bình luận thời sự nổi tiếng ở Trung Quốc viết trên Twitter rằng: “Ông Hồ Tích Tiến đã nói một cách hùng hồn mạnh mẽ, sĩ khí dâng trào như vậy, tôi dứt khoát ủng hộ sáng kiến ​​của ông, và cũng xin bày tỏ quan điểm của tôi rằng nếu con trai của ông  Hồ Tích Tiến ra chiến trường sau tốt nghiệp nước ngoài, tôi sẽ quyên tặng 3 tháng lương của mình!“.

Tuy nhiên, tài khoản ông Hồ Tích Tiến trên Twitter đã không trực tiếp phản hồi bình luận trên mà thay vào đó, ông đã chụp ảnh màn hình dòng tweet này và đăng lên tài khoản Weibo ở Trung Quốc với 24,1 triệu người theo dõi.

Và ông Hồ Tích Tiến đã trả lời trên Weibo rằng: “Ông có tư cách gì nói với Hồ này như vậy? Hồ đây đã đi lính được 11 năm, sau khi làm phóng viên đã đích thân trải qua hai cuộc chiến và đã nghe thấy tiếng tiếng đạn rít bên tai. Tâm huyết của hạng tiểu nhân chỉ giỏi bợ đỡ như ông còn không bằng cả tên thái giám, lại còn muốn chứng tỏ bản thân mình rất cao thượng cơ đấy!”.

Ông Vương Á Quân đánh cược với ông Hồ Tích Tiến, nhưng ông Hồ Tích Tiến lại “tránh nặng tìm nhẹ” khiến cư dân mạng bàn luận sôi nổi. Nhiều cư dân mạng bày tỏ:

“Trả lời thẳng vấn đề đi, rốt cuộc con trai ông có ra chiến trường không?”. 

“Ông Hồ có phải hồ đồ mất rồi không? Lại nhảy tưng tưng rồi? Ông ấy không có nói ông, người mà ông ấy nói là con trai ông mà”.

“Trả lời thẳng vấn đề được không? Tại sao con cái của ‘tầng lớp ưu tú’ các ông đều đang sống ở nước ngoài, hơn nữa còn ở Âu Mỹ. Không phải các ông vẫn không ngừng mắng chửi Âu Mỹ thậm tệ sao, nếu nơi đó thật sự khủng khiếp đến vậy, thì hãy mau mau gọi bọn nhỏ trở về đi, sao phải ở đó chịu khổ chi vậy?”.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất