62.2 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

15 Bộ trưởng Tài chính tiểu bang cảnh báo họ sẽ rút tài sản từ các ngân hàng gây cản trở ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch

Mười lăm Bộ trưởng Tài chính Tiểu bang của Đảng Cộng Hòa đã gửi cảnh báo rằng họ sẽ rút tài sản khỏi các tổ chức tài chính nếu họ nhượng bộ trước áp lực của Liên bang để loại bỏ việc đốt than và “từ chối cho vay hoặc đầu tư vào” ngành công nghiệp than và nhiên liệu hóa thạch.

Bộ trưởng Tài chính tiểu bang
Đặc phái viên của Tổng thống về Khí hậu John Kerry diễn thuyết trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc ở Washington vào ngày 27/01/2021. (Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)

Bức thư này (pdf), do Bộ trưởng Tài chính Tây Virginia Riley Moore dẫn đầu, được gửi tới Đặc phái viên của Tổng thống về Khí hậu John Kerry. Trong thư bày tỏ lo ngại về các báo cáo nói rằng ông Kerry và các thành viên khác của chính phủ ông Biden đã “gây sức ép cá nhân” lên các ngân hàng Hoa Kỳ để kìm hãm ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch.

Bức thư nêu rõ, “Chúng tôi viết thư hôm nay để bày tỏ mối lo ngại sâu sắc của chúng tôi với các báo cáo gần đây rằng ngài và các thành viên khác của Chính phủ ông Biden, đang gây sức ép cá nhân với các ngân hàng và tổ chức tài chính Hoa Kỳ nhằm từ chối cho vay hoặc đầu tư vào các công ty than, dầu và khí đốt tự nhiên, như một phần của chiến lược sai lầm nhằm loại bỏ ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch ở nước ta.”

Nhóm Bộ trưởng Tài chính Tiểu bang này đã gửi một thông điệp rõ ràng đến các tổ chức tài chính, yêu cầu họ không tuân theo sự ép buộc của chính phủ hiện tại về việc từ chối cho vay và  đầu tư vào các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Hơn nữa, họ khẳng định rằng các phương pháp tiếp cận này là “phân biệt đối xử với các công ty năng lượng tuân thủ luật pháp của Hoa Kỳ và nhân viên của họ, cản trở tăng trưởng kinh tế và làm tăng chi phí tiêu dùng,” khi nói thêm rằng chiến lược được đề cập này sẽ khiến thị trường tự do tuân theo ý muốn của chính trị gia.

Theo hãng thông tấn Axios, những người ký tên trong bức thư đang đại diện cho khối tài sản hơn 600 tỷ USD.

Họ đang ủng hộ một số nhà sản xuất nhiên liệu hóa thạch lớn nhất trong nước.

Họ viết: “Với tư cách là một tập thể, chúng tôi phản đối mạnh mẽ các chính sách kinh tế chỉ huy và kiểm soát nhằm bẻ cong thị trường tự do theo ý muốn chính trị của các quan chức chính phủ. Hành động này đơn giản là mâu thuẫn với vị thế của quốc gia chúng ta với tư cách là một nền dân chủ và một nền kinh tế tư bản lại để cho Nhánh Hành pháp bắt nạt các tập đoàn trong việc cắt giảm các hoạt động hợp pháp. Các chiến thuật tiếp cận từ trên xuống của Chính phủ ông Biden trong việc chọn lựa người thắng và người thua về mặt kinh tế đã tước mất một nhóm người có tính quyết định thật sự trong xã hội chúng ta—những người—có sự lựa chọn và quyền tự quyết thiết yếu. Chúng tôi từ chối cho phép chính phủ liên bang chọn các ngành công nghiệp quan trọng của chúng tôi là bên thua cuộc, hoàn toàn dựa trên các sở thích và hệ tư tưởng chính trị cấp tiến của Tổng thống Biden.”

Cuộc xung đột trước đây của chính phủ ông Obama với các ngành công nghiệp than và khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ được nhắc đến như một cuộc tấn công vào việc làm, doanh thu thuế và bảo hiểm y tế được cung cấp cho các gia đình trên toàn quốc, đặc biệt là các gia đình trung lưu làm việc chăm chỉ.

Họ cảnh báo rằng, “Với tư cách là các bộ trưởng tài chính tương ứng của 15 tiểu bang, chúng tôi ủy thác cho các ngân hàng và tổ chức tài chính hàng tỷ USD tiền thuế của người dân chúng tôi. Sẽ chỉ hợp lý khi chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng tình trạng thực tế một tổ  chức sử dụng các chiêu trò có hại cho tiền của khách hàng mà họ đang quản lý trước khi ký kết hoặc gia hạn bất kỳ hợp đồng nào.”

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất