61.7 F
San Jose
Sunday, September 25, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

150 lực sĩ gốc California trong phái đoàn Thế Vận Mỹ, đông nhất trong các tiểu bang

TOKYO, Nhật (NV) – Trong kỳ Thế Vận Hội Tokyo 2021 này, nước Mỹ gửi 821 lực sĩ đến tham dự. Họ đến từ đủ các tiểu bang và vùng lãnh thổ Mỹ, nhưng số lực sĩ gốc California sẽ là thành phần đông đảo nhất.

Theo bản tin của KTLA 5 hôm Thứ Năm, 22 Tháng Bảy, với 150 lực sĩ trong phái đoàn là người gốc ở California, tiểu bang chiếm khoảng 18% trong Team USA lần tranh tài Thế Vận này.

blank
Đuốc Thế Vận Hội Tokyo 2020 cháy bùng. (Hình: Franck Fife/AFP via Getty Images)

Trong số 821 lực sĩ tham dự Thế Vận Hội và Thế Vận Hội người Khuyết Tật Tokyo 2020, tất cả các tiểu bang Mỹ, ngoại trừ North Dakota và Wyoming, đều gửi đi ít nhất một lực sĩ, và có cả từ Washington, DC cũng như Puerto Rico.

Tiểu bang Florida đứng hàng thứ nhì sau California với 64 lực sĩ, tiếp theo đó là New York và Colorado, mỗi tiểu bang có 41.

Trường đại học University of Southern California (USC) nói rằng 66 người từng là sinh viên trường, hiện đang theo học, hoặc sẽ theo học, đang ở trong số người tham dự tranh tài tại Tokyo. Con số này cao hơn bất cứ con số từ trường đại học nào ở Mỹ, và cũng là số sinh viên đông đảo nhất từ trường này từ trước tới nay tại Thế Vận Hội.

Nhưng nếu so sánh trên tỷ lệ dân, thì tiểu bang California, với dân số cao nhất trong các tiểu bang Mỹ, không có gì “xuất sắc” cho lắm.

Tiểu bang Hawaii mới thật sự “chiếm huy chương vàng” về tỷ lệ tham dự Thế Vận Hội. Hawaii chỉ gửi đi có 11 lực sĩ, nhưng con số này là tỷ lệ 7.56 lực sĩ cứ mỗi một triệu dân. Đa số lực sĩ từ Hawaii tham dự bộ môn lướt sóng (surfing) và bóng chuyền.

Sát cạnh đó là Colorado và District of Columbia (DC), mỗi nơi có tỷ lệ là bảy lực sĩ cứ mỗi một triệu dân, coi như cao gấp đôi so với California, có tỷ lệ là 3.75 mỗi một triệu dân.

blank
Phái đoàn lực sĩ Mỹ tại lễ khai mạc Thế Vận Hội Tokyo 2020. (Photo by Matthias Hangst/Getty Images)

Các lực sĩ gốc California gồm cả 24 người tham dự bộ môn bóng nước (water polo), 21 người dự các bộ môn điền kinh, 13 đua xe đạp, 10 bơi lội và 10 bóng mềm (soft ball), cũng giống như bóng chày.

Arkansas, Puerto Rico, Idaho và West Virginia, mỗi nơi chỉ có được một lực sĩ để gửi hy vọng làm vinh danh tiểu bang nhà.

Có tổng cộng khoảng 11,360 lực sĩ trên toàn thế giới sẽ tham dự Thế Vận Hội Tokyo 2020 lần này.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất