44.3 F
San Jose
Tuesday, December 20, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

25 câu lạc bộ ủng hộ Đài Loan gửi thư yêu cầu EU bảo vệ Litva

Các đồng chủ tịch và các thành viên cốt cán của 25 “Câu lạc bộ Formosa” châu Âu đã cùng nhau gửi một lá thư tới lãnh đạo EU vào ngày 23/12. Lá thư kêu gọi EU có những hành động cụ thể để hỗ trợ Litva và chống lại các biện pháp cưỡng chế kinh tế của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đối với quốc gia này.

blank

Formosa là một tên gọi khác của Đài Loan. Các “Câu lạc bộ Formosa” ở châu Âu bao gồm các nghị sĩ ủng hộ nền dân chủ Đài Loan và phản đối các hành vi xấu của ĐCSTQ.

Bức thư chung đề cập rằng kể từ khi Đài Loan thành lập văn phòng đại diện tại Vilnius, thủ đô của Litva vào ngày 18 tháng 11, ĐCSTQ đã sử dụng nhiều cách khác nhau để cưỡng chế Litva, bao gồm loại bỏ Litva khỏi hệ thống khai báo hải quan của Trung Quốc, yêu cầu Đại sứ quán Litva đổi tên, thu giấy tờ tùy thân của nhân viên Đại sứ quán Litva để buộc họ phải rời khỏi Trung Quốc.

Bức thư chung nói rằng, ngoài việc ĐCSTQ cưỡng bức Lithuania, tổ chức này cũng đã mở rộng mối đe dọa đối với chuỗi cung ứng tổng thể ở châu u. Hơn một chục công ty Đức, bao gồm cả nhà cung cấp linh kiện ô tô khổng lồ Continental, gần đây cũng đã bị buộc phải ngừng sử dụng các nguyên liệu của Litva. Bắc Kinh đang áp lực rất lớn lên các công ty có quan hệ với Litva.

Phản ứng về lá thư chung, Bộ Ngoại giao Đài Loan nói rằng các đồng chủ tịch và các thành viên cốt cán của “Câu lạc bộ Formosa” ở khu vực châu u một lần nữa có những hành động thiết thực để hỗ trợ Litva, ủng hộ mạnh mẽ việc Lithuania phát triển quan hệ với Đài Loan

Bức thư chung đề nghị EU phải có những hành động cụ thể để đáp trả mạnh mẽ các biện pháp cưỡng chế của ĐCSTQ, nếu không, nhiều công ty châu u hơn có thể trở thành mục tiêu cưỡng bức và thậm chí Bắc Kinh sẽ gây nguy hiểm cho chính sách thương mại chung của EU. EU và các nước thành viên không nên để quyền tự chủ chiến lược của mình bị tổn hại nghiêm trọng như vậy.

Bức thư chung cuối cùng nhắc lại sự ủng hộ hoàn toàn của họ đối với các tuyên bố chung do Chủ tịch Hội đồng Châu u Charles Michel, Chủ tịch Ủy ban châu u Von der Lein và Đại diện cấp cao Borrell và Phó Chủ tịch Dombrovskis đưa ra vào ngày 28 tháng 10 và 8 tháng 12, đồng thời phản đối mạnh mẽ bất kỳ quốc gia thành viên EU nào chấp nhận áp lực chính trị và các biện pháp cưỡng chế của ĐCSTQ.

DKN NEWWS

Theo Epoch Times

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất