57.4 F
San Jose
Tuesday, September 27, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

30 triệu đàn ông Trung Quốc đối mặt nguy cơ ế vợ

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Các chuyên gia cho biết, do sở thích sinh con trai, nên Trung Quốc hiện có khoảng 30 triệu nam giới chưa lập gia đình, và cuộc điều tra dân số mới nhất cho thấy lượng trẻ em gái được sinh đã tăng nhẹ, nhưng vấn đề khó có thể sớm được giải quyết. 

Theo điều tra dân số toàn quốc lần thứ bảy của Trung Quốc, do Cục Thống kê quốc gia công bố vào tuần trước, trong số 12 triệu trẻ sơ sinh được sinh ra từ năm ngoái, cứ 100 bé gái thì có 111,3 bé trai, SCMP thông tin.

Theo một giáo sư khoa học xã hội và chính sách công tại Đại học Khoa học Công nghệ Hồng Kông, các con số nhấn mạnh mong muốn phổ biến của các gia đình Trung Quốc là có con trai hơn là con gái. Ông nói: “Thường thì ở Trung Quốc, đàn ông kết hôn với những phụ nữ trẻ hơn họ nhiều tuổi, nhưng khi dân số già đi, thậm chí có nhiều đàn ông lớn tuổi hơn, điều này càng làm trầm trọng thêm tình hình”.

Ông Bjourn Alpermann, một giáo sư nghiên cứu về Trung Quốc đương đại tại Đại học Julius Maximilian ở Đức cho biết, vào thời điểm những đứa trẻ sinh năm ngoái đến tuổi kết hôn, khả năng sẽ có một sự thiếu hụt rất lớn các cô dâu. Ông nói: “Trong số 12 triệu trẻ em được sinh ra vào năm ngoái, 600.000 trẻ em trai sẽ không thể tìm được bạn đời bằng tuổi khi chúng lớn lên”.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất