46.9 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

4 Công Ty Lớn Ở Mỹ Sẽ Trả 26 Tỉ MK Để Dàn Xếp Vụ Kiện Của 4,000 Nguyên Đơn Tại 14 Tiểu Bang Về Tác Hại Của Các Thuốc Opiods

blank

Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn — McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.

Thỏa thuận được đề nghị, nếu được chấp thuận bởi đầy đủ các chính quyền tiểu bang và địa phương, sẽ giải quyết các vụ kiện của gần 4,000 thể nhân mà đã nạp hồ sơ kiện tại các tòa án liên bang và tiểu bang chống lại 4 công ty, theo thông cáo báo chí từ Bộ Trưởng Tư Pháp New York Letitia James cho biết.

3 nhà phân phối sẽ trả 21 tỉ đô la trong vòng 18 năm tới.

Johnson & Johnson sẽ trả 5 tỉ đô la trong vòng 9 năm tới, với 3.7 tỉ đô la được trả trong 3 năm đầu, theo thông báo cho biết.

Thỏa thuận được đề nghị sẽ dẫn tới tòa án yêu cầu Johnson & Johnson ngưng bán các thuốc opiods, không tài trợ hay cung cấp miễn phí cho các bên thứ ba để cổ võ các thuốc opiods, và không vận động hành lang cho bất kỳ hoạt động nào liên quan tới các thuốc opiods. Nó cũng cấm nhân viên bán hàng ảnh hưởng tới các quyết định liên hệ tới việc xác định các đơn đặt mua thuốc nghi ngờ.

3 công ty đã công bố tuyên bố chung hôm Thứ Tư nói rằng, “Trong khi các công ty tranh cãi mạnh mẽ các các buốc về vấn đề này tại phiên xử, họ tin rằng giải pháp này sẽ cho phép các công ty tập trung sự chú tâm và nguồn lực của họ vào việc giao thuốc và các liệu pháp an toàn và bảo đảm trong khi cống hiến ý nghĩa cho các cộng đồng bị ảnh hưởng, và cũng sẽ hỗ trợ các nỗ lực để đạt tới giải pháp rộng lớn,” theo họ cho biết.

Johnson & Johnson công bố tuyên bố nói rằng họ sẽ đóng góp 5 tỉ đô la để dàn xếp, tùy theo số chính quyền tiểu bang và địa phương mà quyết định chọn thỏa thuận.

Nhóm 14 tiểu bang — New York, California, Colorado, Connecticut, Delaware, Florida, Georgia, Louisiana, Massachusetts, North Carolina, Ohio, Pennsylvania, Tennessee và Texas – có liên quan trong việc đạt được thỏa thuận dàn xếp đề nghị, theo thông báo nói trên cho biết thêm.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất