66.1 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

6 cách dễ dàng để đơn giản hóa cuộc sống của bạn

Thế giới phức tạp. Có thể bạn không thể kiểm soát mọi điều trong cuộc sống hằng ngày, nhưng bạn có một câu nói cho từng ngày của mình.

Sau tất cả, đừng quên dành thời gian vui chơi. (Ảnh Shutterstock)
Sau tất cả, đừng quên dành thời gian vui chơi. (Ảnh Shutterstock)

Khi mọi thứ trở nên phức tạp, hãy đơn giản hóa chúng.

Đơn giản hóa những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống của mình khiến bạn giảm bớt căng thẳng, suy nghĩ thông thấu, năng suất hơn, sức khỏe cải thiện và tận hưởng sự yên bình trong tâm. Việc đơn giản hóa đem lại một khoảng không để thở cho trí tuệ và tinh thần của bạn, bình tĩnh và đơn giản là hiện hữu trong từng khoảnh khắc.

Đây là 6 cách dễ dàng để đơn giản hoá cuộc sống:

Dọn dẹp

Nếu môi trường bên ngoài của bạn bị lộn xộn và bừa bãi thì môi trường bên trong người bạn cũng sẽ y như thế. Hãy bắt đầu với một không gian rất nhỏ, chẳng hạn như mặt bàn, tủ ngăn kéo, túi xách – và dọn hết những thứ bạn không còn cần hay yêu thích nữa. Làm sạch không gian và chỉ giữ lại những thứ có giá trị càng gọn gàng càng tốt. Hãy rửa sạch và cứ lập lại như thế.

Với mỗi không gian nhỏ đã được dọn dẹp, hãy tận hưởng cảm giác tiến bộ và không gian thoáng đãng làm thông thoáng tâm trí bạn. Cứ tiếp tục như vậy và biến nó thành một thói quen.

Chọn đồng phục

Giảm đi quyết định mệt mỏi mỗi ngày bằng cách chọn một kiểu y phục thông dụng và kiên trì việc đó. Loại quần áo nào là giản đơn nhất, phù hợp nhất sẽ theo bạn trong ngày? Hãy lấy nhiều màu khác nhau cho cùng kiểu đó và loại bỏ việc khó khăn khi quyết định chọn y phục hằng ngày.

Nấu ăn một lần với số lượng lớn

Thay vì phải chuẩn bị nấu một bữa ăn từ khâu đầu đến cuối, hãy lên kế hoạch chuẩn bị cho các bữa ăn tiếp theo trong tuần tới. Thái hành ư? Hãy thái nhiều hơn lượng bạn cần cho bữa ăn mà bạn đang chuẩn bị để dự trữ sẵn cho những bữa tiếp theo. Nướng gà ư? Hãy nướng nhiều hơn lượng của ngày hôm nay để sử dụng lại cho các mục đích khác nhau trong tuần. Những món hâm lại được như canh, món hầm, và thịt hầm có thể chuẩn bị với các mẻ lớn, chia chúng vào các hộp và trữ đông lạnh để tiện dùng trong suốt tuần dài.

Chỉ một nỗ lực lớn ở nhà bếp có thể đem lại nhiều ngày hiệu quả nếu như bạn lên kế hoạch giống như thế.

Thương lượng lại các nhiệm vụ

Lên lịch quá dày đặc cho bản thân và các thành viên trong gia đình có thể làm cuộc sống trở nên phức tạp. Hãy tinh giản lịch của bạn lại. Xem lại và tự hỏi bản thân liệu việc gì đã được lên lịch nhiều quá. Hãy sắp lại lịch hoặc hủy bớt các cuộc hẹn, bàn bạc thỏa thuận lại, và tạo ra lịch trình nhẹ nhàng và dễ quản lý hơn cho bản thân và gia đình.

Quay lại với những điều cơ bản

Hãy đảm bảo rằng bạn quan tâm những điều cơ bản cho hạnh phúc của mình. Uống nhiều nước. Ăn đủ chất dinh dưỡng. Ngủ đủ, chất lượng. Giúp các thành viên trong gia đình làm được tương tự vậy. Khi mọi thứ trở nên phức tạp, những điều đơn giản nhất ấy có thể dễ dàng bị ném ra khỏi cửa sổ. Nhớ để ý và ưu tiên chúng nhé. 

Hãy vui vẻ

Đừng quên vui đùa. Khi trở nên vui, ý tưởng vui vẻ của người ta có thể sẽ rất khác so với người khác. Đảm bảo dành thời gian cho điều mà bạn thật sự thấy vui. Tận hưởng niềm vui với những người bạn yêu mến. Duy trì mọi thứ một cách nhẹ nhàng. Hãy mỉm cười. Nếu bạn gặp vấn đề trong việc xác định những gì làm mình vui, những gì mang lại nguồn vui cho mình, hãy nhớ, đó thường là những điều đơn giản nhất.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất