57.5 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

75% người Mỹ từ chối ‘Chủ nghĩa xã hội’ của AOC – DKN.News

Gần 60% người dân có ấn tượng xấu về hạ nghị sĩ cực tả Alexandria Ocasio-Cortez (AOC), một trong những “tứ nhân bang” tại Hạ viện, và 75% người Mỹ không muốn tham gia vào chủ nghĩa xã hội mà bà ta cổ vũ.

Theo kết quả của một cuộc thăm dò được công bố vào ngày 18/12 bởi Viện Heartland (Heartland Institute) ở tiểu bang Illinois, khi được hỏi vào ngày 6-7/12, “Cái nào tốt hơn – hệ thống kinh tế thị trường tự do (free-market economic system) hay chủ nghĩa xã hội (Socialism)?”, 75% người được hỏi trả lời “hệ thống kinh tế thị trường tự do”, trong khi chỉ 11% trả lời “chủ nghĩa xã hội”, 14% còn lại nói rằng họ không chắc chắn.

Về đánh giá đối với Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez (AOC), chỉ có 18% người được hỏi trả lời “rất tốt”, trong khi 38% cho biết họ có ấn tượng “rất không tốt”, và 10% cho biết họ có ấn tượng “không tốt lắm”, khoảng 15% cho biết họ “không chắc chắn”.

Ngoài ra, khi được hỏi “ấn tượng của bạn về Joe Biden”, 36% người bình chọn cho biết họ có “ấn tượng rất xấu”, 32% có “ấn tượng rất tốt”, 19 % có “ấn tượng tốt ở một mức độ nào đó”, trong khi 11% nói rằng họ có “ấn tượng xấu ở một mức độ nào đó” và chỉ 2% cho biết họ “không chắc chắn”.

Theo Viện Hartland, những kết quả này cho thấy đại đa số người dân Mỹ tin rằng Hoa Kỳ nên từ chối chủ nghĩa xã hội và áp dụng các nguyên tắc của nền kinh tế thị trường tự do.

“Viện Hartland” nói rõ trong bản tuyên bố rằng: “Mặc dù nhiều người cực tả đều nhất loạt kêu gọi chủ nghĩa xã hội, nhưng đại đa số người Mỹ tin rằng Hoa Kỳ nên ủng hộ nền kinh tế thị trường tự do. Có lẽ chỉ một số ít người tin rằng Hoa Kỳ nên từ bỏ thị trường tự do. Chính sách tư bản chủ nghĩa – Chính sách này đã đưa Hoa Kỳ trở thành quốc gia giàu mạnh nhất trên thế giới. 

Bất chấp vô số lời kêu gọi về chủ nghĩa xã hội nhiều hơn của giới tinh anh và Hollywood trên các phương tiện truyền thông, người Mỹ không quan tâm đến việc áp dụng các chính sách xã hội chủ nghĩa tương tự đã dẫn đến nghèo đói hàng loạt ở những nơi thực nghiệm của họ”.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất