73 F
San Jose
Monday, September 26, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

78 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng và 3 người nguy kịch, nguy cơ tử vong cao

78 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng và 3 người nguy kịch, nguy cơ tử vong cao
Ảnh minh họa. Nguồn: Bộ Y Tế.

Ngày 9/6, thông tin từ Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết đang có 78 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng và 3 người nguy kịch, nguy cơ tử vong, theo Pháp Luật & Bạn Đọc.

Cụ thể, có 7 bệnh nhân ở điểm điều trị dã chiến tại Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, Bắc Giang, 33 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2, 11 người ở Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh, 4 người ở Bệnh viện đa khoa Bắc Giang, 8 người ở Bệnh viện Phổi Bắc Giang…

Báo cáo cho biết, có 3 bệnh nhân nguy kịch, đang phải thở máy, chạy ECMO (tim phổi ngoài cơ thể), gồm 2 người ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và 1 ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương.

Tiểu ban điều trị cho biết, nam sinh viên 22 tuổi từ Long An chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM ở trong nhóm bệnh nhân nguy kịch, hiện đang thở máy, chạy ECMO.

Vài ngày trước, diễn biến của bệnh nhân có tốt hơn, nhưng 2 ngày trở lại đây, phổi bệnh nhân không có tiến triển sau điều trị. Các bác sĩ đang nỗ lực điều trị cho bệnh nhân này.

Dẫn báo Tuổi Trẻ, theo ông Nguyễn Trung Cấp – phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, so với các đợt dịch trước, đợt dịch này có nhiều điểm khác biệt: số lượng bệnh nhân lớn đã tạo ra áp lực lên hệ thống điều trị.

Thứ hai, chủng virus lần này là chủng Ấn Độ, diễn biến lâm sàng nhanh hơn bệnh nhân nhiễm các chủng virus trước, các biện pháp kỹ thuật phải nhiều hơn, điều đó tạo nên gánh nặng cho hệ thống cấp cứu, hồi sức.

“Do số lượng bệnh nhân nặng đông, bệnh nhân có phản ứng viêm mạnh mẽ nhiều hơn”, ông Cấp cho biết.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất