54.1 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

9 học sinh trung học Texas tốt nghiệp với điểm trung bình tuyệt đối

Trường trung học Bellaire đang thu hút sự chú ý của truyền thông và trở nên vô cùng nổi tiếng khi 9 học sinh đạt được điểm GPA tuyệt đối (5/5) sau khi hoàn thành khóa học. Tất cả đều là thủ khoa.

Dưới đây là danh sách 9 “ngôi sao” và trường học các em dự kiến theo học: 

  • Daniel Chen – Đại học Carnegie Mellon
  • Alkiviades Boukas – Đại học Texas
  • Evie Tsen-Ying Kao – Đại học Texas
  • Miles Mackenzie – Đại học Texas
  • Angela Ling – chưa quyết định theo học trường nào
  • Wenson Tsiah-Hao Tang – Đại học Carnegie Mellon 
  • Christopher Zhou – Đại học Rice 
  • Shirley Zhu – chưa quyết định theo học trường nào 
  • Annie Zhu – Đại học Stanford

“Tôi nghĩ việc học tập chủ yếu là có khả năng khám phá những điều thú vị – vì vậy tôi rất thích nói chuyện với các bạn trong lớp và thôi thúc bản thân phải cố gắng làm tốt nhất có thể,” Annie Zhu chia sẻ với 12 News

Thật thú vị là chị em sinh đôi của Annie là Shirley cũng tốt nghiệp thủ khoa. 

học sinh trung học Texas
(Hàng đầu, từ trái qua phải) Angela Ling, Annie Zhu, Shirley Zhu; (Hàng giữa, từ trái qua phải) Alkiviades Boukas, Christopher Zhou, Daniel Chen; (Hàng cuối, từ trái qua phải) Evie Tsen-Ying Kao, Miles Mackenzie, Wenson Tsiah-Hao Tang. (Ảnh: Được phép của Houston Independent School District)

“Hãy tìm thấy niềm vui trong việc học! Sẽ có những thử thách, nhưng thử thách cuối cùng sẽ mang đến cho chúng ta phần thưởng. Hãy dành thời gian, tâm sức và năng lượng trong các lớp học nhưng cũng khá phá sở thích riêng của bạn trong các câu lạc bộ và ưu tiên sức khỏe tinh thần. Khi bạn có một tầm nhìn xa… hãy lùi lại và thư giãn trước.”

Những thành tựu to lớn này chứng tỏ rằng mọi chuyện đều có thể xảy ra nếu bạn làm việc chăm chỉ. Những học sinh này đã theo học trực tuyến trong phần lớn thời gian của năm học cuối do đại dịch. Nhưng chẳng có gì cản trở được đam mê của họ. 

“Không thể gặp bạn bè khiến bạn có cảm giác mình không đi học, vì vậy tự kỷ luật rất quan trọng trong năm nay,” Annie chia sẻ. 

học sinh trung học Texas
Trường trung học Bellaire, Texas. (Ảnh: Screenshot/Google Maps)

Cặp song sinh đã xuất hiện trên các mặt báo trước khi đạt được thành tựu này. Các em gây chú ý khi đồng sáng lập ra Fresh-Hub, một tổ chức vô vụ lợi tái phân phối lại những đồ ăn mà người khác không cần cho người dân địa phương. 

“Và các em khoá dưới sẽ tiếp tục thực hiện dự án này sau khi chúng tôi tốt nghiệp trường trung học Bellaire,” Shirley nói. 

Cả điểm trung bình và điểm tổng kết được tính tại Houston Independent School District (HISD). Trường trung học Bellaire dự định tổ chức lễ tốt nghiệp vào Chủ nhật ngày 13/6 năm nay. 

“Những học sinh này là những hình mẫu truyền cảm hứng về những gì chúng ta có thể đạt được nếu chăm chỉ và đặt tâm sức”, Giám đốc của HISD là Grenita Lathan chia sẻ. “Tôi rất tự hào về thành tựu này của các em và tôi cũng biết rằng chúng là những học sinh rất tích cực của trường trung học Bellaire.”

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất