60.4 F
San Jose
Monday, September 26, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Al-Qaeda chế giễu việc Mỹ rút khỏi Afghanistan

blank
Ảnh: Flickr/Magharebia.

SCMP– Al-Qaeda đã chế giễu việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan với hashtag ‘the year of running away’ (“năm của chạy trốn”) trên các kênh Telegram của họ, trong khi Taliban tiếp tục tiến công và tuyên bố hiện nắm quyền kiểm soát 85% đất nước Afghanistan.

“Al-Qaeda đã sử dụng hashtag “năm của chạy trốn” kể từ đầu tháng 6 để ám chỉ việc Mỹ rút quân khỏi Afghanistan và thông báo của Pháp về việc rút khỏi khu vực Sahel ở châu Phi”, Prucha, người thông thạo tiếng Arabic, nói.

Vào tháng 6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông sẽ cho dừng hoạt động kéo dài 8 năm của đất nước trong khu vực và sẽ kéo hơn 2.000 quân về nước vào đầu năm tới.

Taliban cũng tuyên bố sẽ không cho phép al-Qaeda hoạt động ở Afghanistan, một cam kết thu hút sự hoài nghi từ các nhà phân tích.

Phát ngôn viên của Taliban, Suhail Shaheen nói với tờ This Week In Asia rằng al-Qaeda thuộc về một “thời đại quá khứ” và sẽ không được phép hoạt động ở quốc gia này thêm nữa.

Colin P Clarke, giám đốc chính sách và nghiên cứu tại The Soufan Group, một công ty tư vấn an ninh và tình báo, cho biết al-Qaeda là “chắc chắn vẫn còn ở Afghanistan” với khoảng 400-600 chiến binh ở cả hai biên giới Afghanistan-Pakistan.

Một báo cáo của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc công bố hồi tháng 6 cho thấy al-Qaeda hiện diện ở ít nhất 15 tỉnh của Afghanistan, chủ yếu ở các khu vực phía đông, nam và đông nam.

Báo cáo cho biết chiến lược riêng của Al-Qaeda trong thời gian tới là duy trì nơi trú ẩn an toàn truyền thống ở Afghanistan cho giới lãnh đạo cốt lõi của al-Qaeda.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất