58.2 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Anh đảo ngược dự định, sẽ không áp dụng hộ chiếu vaccine

blank
Ảnh minh họa: Youtube/Reuters.

Dự kiến trong ngày 13/09, Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ đưa ra kế hoạch phòng chống đại dịch COVID-19 cho mùa Đông, khoảng thời gian được cho là sẽ phát sinh thêm nhiều căn bệnh khác. Ông thông báo quyết định hủy bỏ việc cấp hộ chiếu vắc-xin và các bước chấm dứt một số quyền hạn khẩn cấp, theo hãng tin Reuters.

Ông Johnson, bị một số người trong Đảng Bảo thủ cầm quyền của mình chỉ trích vì tăng thuế để khắc phục cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe và xã hội, có vẻ sẽ cố gắng xoa dịu những người chỉ trích đó bằng cách từ bỏ kế hoạch cấp hộ chiếu vaccine.

Phát biểu với các đài truyền hình, Bộ trưởng Y tế Sajid Javid cho biết ông không mong đợi việc thêm thời gian giãn cách và việc cấp hộ chiếu vắc-xin sẽ bị hủy bỏ ở Anh, vì chính phủ áp dụng việc tiêm vắc-xin và xét nghiệm nghiệm y tế để bảo vệ công dân.

Ông nói với BBC rằng ông không “dự đoán thêm về các đợt giãn cách xã hội nữa” và ông muốn “loại bỏ” việc xét nghiệm PCR và xét nghiệm nhanh cho khách du lịch càng sớm càng tốt.

Anh, quốc gia có số ca tử vong do COVID-19 chính thức cao nhất trên thế giới, đã chứng kiến số ca mắc bệnh tăng cao trong vài tháng qua sau khi nới lỏng các quy định vào tháng 7, khi chính phủ lần đầu tiên đặt cược vào vắc-xin để bảo vệ công chúng.

Chính phủ đã được trao quyền truy quét khẩn cấp vào tháng 3 năm 2020 với sự ra đời của Đạo luật  virus Corona, bao gồm các biện pháp đóng cửa các doanh nghiệp, đóng cửa các lĩnh vực của nền kinh tế và quyền giam giữ những người lây nhiễm.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất