80 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Apple nối gót Google chặn mạng xã hội Parler

blank
CEO Apple Tim Cook (ảnh: Reuters).

Apple đã xóa mạng xã hội Parler khỏi ứng dụng App Store của họ, và tuyên bố rằng Parler đã không thực hiện đầy đủ các chính sách kiểm duyệt, Breitbart đưa tin.

Trước đó, Google đã chặn Parler khỏi cửa hàng ứng dụng Android của hãng vào hôm thứ Sáu (8/1).

“Parler đã không thực hiện các biện pháp thích hợp để giải quyết sự gia tăng của những mối đe dọa hiện hữu đối với sự án toàn của người dùng. Chúng tôi đã đình chỉ Parler khỏi App Store cho đến khi họ giải quyết được những vấn đề này”, Apple cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy (9/1).

Trong lá thư của mình gửi Parler, gã khổng lồ công nghệ tuyên bố rằng “Các quy trình mà Parler đã áp dụng để kiểm duyệt hoặc ngăn chặn sự lan truyền của nội dung nguy hiểm và bất hợp pháp đã được chứng minh là không đủ”.

Apple nói thêm: “Chúng tôi đã xác định rằng các biện pháp mà các bạn mô tả là không đủ để giải quyết sự gia tăng của các nội dung nguy hiểm và phản cảm trên ứng dụng của các bạn”.

Quyết định cấm của Apple được đưa ra một ngày sau khi Google xóa Parler khỏi Cửa hàng Play – loại trừ ứng dụng này ra khỏi tất cả các điện thoại thông minh Android.

Về vấn đề này, Breitbart dẫn lời nhà bình luận Dan Bongino cho biết: “Apple chẳng khác gì Đảng Cộng sản Trung Quốc ở chỗ họ thích độc tài kiểm soát tư tưởng”.

Cả Google và Apple đều cấm ứng dụng Parler khỏi các cửa hàng ứng dụng của họ sau khi Twitter khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Donald Trump khỏi các nền tảng của họ, cũng như Facebook và Instagram khóa tài khoản của Tổng thống Trump “vô thời hạn”.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất