71.5 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ba chữ ‘R’ khu mua bán nhà: ‘Đọc, nghiên cứu và các quyền’

ORANGE COUNTY, California (NV) – Dù bạn là người mua hay bán bất động sản, theo báo OCregister, thì bạn nên biết trước ba chữ R trong thương vụ mua bán nhà. Đó là đọc (read), nghiên cứu (research) và quyền (rights).

1-Đọc (read)

blank
Một căn nhà mới xây ở Sugar Grove, tiểu bang Illinois. (Hình minh họa: JEFF HAYNES/AFP via Getty Images)

Thông tin chính là sức mạnh. Bạn sẽ được cung cấp rất nhiều tài liệu đọc trước, trong và sau thương vụ mua bán nhà.

Hãy đọc các tin tức địa phương về tình hình thị trường trong khu vực của bạn. Bạn phải đọc hợp đồng mua nhà, đọc báo cáo kiểm tra tình trạng nhà và đọc các thông tin đính kèm trong email từ địa ốc viên và nhân viên escrow.

Các nhân viên môi giới ở California dựa vào các biểu mẫu do Hiệp Hội Môi Giới Bất Động Sản California (CAR) cung cấp, được các luật sư CAR và ủy ban các chuyên viên có kinh nghiệm kiểm tra để bảo vệ người mua và người bán.

Việc đọc kỹ các hợp đồng này sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn nhận được và cho đi, kế hoạch sắp diễn ra và trách nhiệm của bạn trong suốt chặng đường.

Tất nhiên, một chuyên viên môi giới tốt sẽ giúp đỡ bạn. Trong hầu hết các trường hợp, việc đọc các tài liệu sẽ giúp thương vụ mua bán nhà diễn ra suôn sẻ hơn.

2-Nghiên cứu (research)

Người mua cần nghiên cứu và tìm hiểu tất cả các thông tin có sẵn trên mạng và trên báo in. Hãy tìm hiểu giá của những ngôi nhà bạn đang cân nhắc. Một số trang web có thể ước tính giá trị căn nhà như Redfin.

Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm hiểu khu vực mà bạn quan tâm nhất. Hãy tra cứu số liệu thống kê tội phạm và danh sách tội phạm tấn công tình dục.

Bạn nên kiểm tra trường học trên các trang web và ứng dụng xếp hạng trường học. Sau đó, hãy truy cập vào các trang web của từng trường để tìm hiểu về đặc biểm của từng trường.

Hãy truy cập các trang Facebook của thành phố, vùng lân cận và trường học để xem người địa phương đăng tải những nội dung nào. Tra cứu Instagram của các hiệu trưởng và giáo viên quan trọng đối với con bạn. Hãy tìm hiểu thông tin bằng mọi cách.

3-Quyền (Rights)

Bạn nên hiểu rõ những gì bạn có thể và không thể làm. Bạn có thể biết cách thích hợp để kiểm tra tình trạng căn nhà và đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng ngừa COVID-19 cần thiết. Nếu cuộc kiểm tra tình trạng căn nhà kéo dài lâu hơn, bạn phải biết cách thúc đẩy và làm như thế nào khi đã thỏa mãn trí tò mò của bạn.

Người bán cần rời khỏi nhà, khi bạn đã thu dọn đồ đạc và xe tải đang chạy đến.

Nếu bạn đọc hợp đồng từ trước ra sau, bạn sẽ biết những thứ cần ở lại trong nhà mà không bị chuyển đi trên xe tải. Nếu phát hiện sự khác biệt trong ngôi nhà khi bạn mở chìa khóa và bước vào nhà lần đầu tiên, hãy quay lại và đọc lại hợp đồng. (Ng.Tr) [kn]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất