64 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bà Harris bị chỉ trích vì liên tục không chào lính danh dự

Truyền thống chào lính Thủy quân lục chiến đứng cạnh cầu thang lên xuống của chiếc Không Lực Một bắt đầu từ thời Tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris đang phải đối mặt với những lời chỉ trích vì dường như đã vi phạm tiền lệ, khi không chào người bảo vệ danh dự khi lên, xuống chiếc Không Lực Hai.

Hành động chào tôn trọng (salute) không chỉ là một cái gật đầu thông thường, mà đó là cử chỉ tôn trọng, tỏ lòng kính trọng, hoặc sự công nhận, ghi nhận lịch sự, đặc biệt là cử chỉ được thực hiện cho hoặc bởi một người khi đến hoặc đi, đặc biệt đối với lực lượng quân đội.

Các đoạn video được Fox News trích lại cho thấy những người tiền nhiệm của bà, như cựu Phó Tổng thống Mike Pence và Tổng thống Biden (cựu Phó Tổng thống dưới thời ông Obama), cũng thường xuyên chào tôn trọng người bảo vệ danh dự trong tình huống tương tự.

Những người bảo thủ, bao gồm Charlie Kirk – người dẫn chương trình Turning Point USA và cựu Ủy viên Sở Cảnh sát New York, Bernard Kerik, đã chỉ trích bà Harris sau khi một video quay cảnh bà đi ngang qua người bảo vệ danh dự được đăng tải trên mạng xã hội. 

“BẤT CHẤP: @VP Kamala Harris từ chối chào nhân viên bảo vệ danh dự ở bậc thềm của máy bay. Đó là một minh chứng rõ ràng cho thấy cô ấy không thích những người mặc đồng phục, cả hành pháp và quân đội”, ông Kerik viết trên Twitter. https://platform.twitter.com/embed/Tweet.html?dnt=false&embedId=twitter-widget-0&frame=false&hideCard=false&hideThread=false&id=1374181239423430658&lang=vi&origin=https%3A%2F%2Fwww.dkn.news%2Fthe-gioi%2Fba-harris-bi-chi-trich-vi-lien-tuc-khong-chao-linh-danh-du.html&theme=light&widgetsVersion=e1ffbdb%3A1614796141937&width=550px

Ông Kirk viết: “Kamala Harris không chào các thành viên quân đội khi bà ấy lên Không Lực Hai, phá vỡ truyền thống tôn trọng thông thường. Hãy nhớ lại khi bà ta và Joe Biden cố làm người ta tin vào lời nói dối rằng *Trump* là người không tôn trọng quân đội?” https://platform.twitter.com/embed/Tweet.html?dnt=false&embedId=twitter-widget-1&frame=false&hideCard=false&hideThread=false&id=1374209546651009024&lang=vi&origin=https%3A%2F%2Fwww.dkn.news%2Fthe-gioi%2Fba-harris-bi-chi-trich-vi-lien-tuc-khong-chao-linh-danh-du.html&theme=light&widgetsVersion=e1ffbdb%3A1614796141937&width=550px

Nhiều video cho thấy bà Harris đã không chào người bảo vệ danh dự, như đoạn được ghi nhận vào thứ Hai (22/3) cũng như trong các chuyến đi trước đó là vào ngày 15 và 16/3. Bà Harris cũng không chào lính danh dự khi đi cùng ông Biden trên chiếc Không Lực Một vào ngày 19/3.

Các phó tổng thống gần đây vẫn duy trì thói quen chào cận vệ danh dự khi lên chuyên cơ.

Video cho thấy cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã chào các thành viên đội bảo vệ danh dự khi máy bay của ông hạ cánh trong các chặng dừng ở Utah và Georgia vào năm ngoái.  

Video từ hai nhiệm kỳ phó tổng thống của ông Biden cũng cho thấy ông đã chào các thành viên của quân đội Mỹ khi ông rời Không Lực Hai, kể cả trong chuyến công du đến Bắc Kinh năm 2013.

Truyền thống chào của Thủy quân lục chiến bên ngoài Lực lượng Không quân Một bắt đầu từ cựu Tổng thống Ronald Reagan, người từng phục vụ trong Quân đội, theo The Florida Times-Union

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất