47.2 F
San Jose
Saturday, December 24, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bà Naomi Wolf bị cấm khỏi Twitter vì tuyên bố về vaccine COVID-19

Theo công ty truyền thông xã hội Twitter, bà Naomi Wolf–tác giả kiêm cố vấn của cựu Tổng thống Bill Clinton–đã bị đình chỉ khỏi mạng xã hội trực tuyến này. Bà Wolf là người đã chỉ trích về giấy thông hành vaccine và việc đưa tin trên phương tiện truyền thông về đại dịch COVID-19.

blank
Bà Naomi Wolf tham dự Buổi công chiếu phim “Pump” ở New York tại Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York hôm 17/09/2014. (Ảnh: Robin Marchant/Getty Images)

Twitter nói với các hãng thông tấn rằng bà Wolf, tác giả của cuốn sách “Huyền thoại Sắc đẹp” (The Beauty Myth), đã bị đình chỉ vì, theo công ty, bà đã chia sẻ thông tin sai lệch về các vaccine COVID-19.

Các quan chức của công ty này đã không phúc đáp ngay yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Khi cố gắng truy cập vào tài khoản của bà Wolf trên Twitter, nó sẽ hiển thị thông báo điển hình có sẵn như sau: “Tài khoản bị tạm ngưng … Twitter tạm ngưng các tài khoản vi phạm các Quy tắc của Twitter.” Bà đã thu hút được hơn 140,000 người theo dõi trong nhiều năm.

blank
Ảnh: Chụp dòng tweet của Dr.Simone Gold

Mặc dù một số người dùng có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng được Twitter ‘verified’ (xác thực) đã hoan nghênh hành động này và tuyên bố điều đó là cần thiết vì bà Wolf được cho là đã ủng hộ các phát ngôn “chống vaccine,” nhưng một số người khác lại cho rằng hành động của Twitter là có thêm bằng chứng về tác động đáng sợ của các nền tảng mạng xã hội đối với tự do ngôn luận.

blank
Ảnh: Chụp dòng tweet của Mary Beth Pfeiffer

Hồi tháng 01/2021, Twitter và Facebook đã hành động để cấm cựu Tổng thống Donald Trump và những người [theo phái bảo tồn] truyền thống khác sau vụ xâm nhập Điện Capitol vào ngày 06/01, làm dấy lên sự chỉ trích từ một số nhà lãnh đạo quốc tế bao gồm cả Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador.

Nhà làm phim theo trường phái bảo tồn truyền thống Dinesh D’Souza viết trên Twitter rằng, “Bất cứ ai yêu tự do, bao gồm cả bà Naomi Wolf, cần phải nhận ra rằng giờ đây Cánh Tả là kẻ thù của tự do.”

blank
Ảnh: Chụp dòng tweet của Dinesh D’Souza

Hồi tháng 03/2021, bà Wolf đã chỉ trích kế hoạch tạo ra một hệ thống “giấy thông hành vaccine” và cho rằng nó sẽ xâm phạm các quyền tự do dân sự.

Bà nói với Fox News hôm 28/03: “‘Giấy thông hành vaccine’ nghe có vẻ như một điều gì đó tốt đẹp nếu quý vị không hiểu những gì mà các nền tảng đó có thể làm. Tôi là Giám đốc Điều hành của một công ty công nghệ, tôi hiểu nền tảng đó làm được những gì. Đây không phải là câu chuyện về vaccine, không phải là chuyện về virus, mà là chuyện về dữ liệu của quý vị. Một khi điều này khai triển ra, quý vị không có lựa chọn về việc trở thành một phần của hệ thống này.”

Bà Wolf nói rằng những hệ thống như vậy giống với hệ thống chấm điểm tín dụng xã hội của Trung Cộng mà thường được sử dụng để trừng phạt những quan điểm bất đồng chính kiến ​​hoặc những ý kiến ​​chỉ trích nhà cầm quyền này.

Bà đã nói: “Làm thế nào để [Trung Cộng] giữ một tỷ người dưới sự điều khiển của một chế độ độc tài như thế? Trung Cộng có thể tìm ra bất kỳ nhà bất đồng chính kiến ​​nào trong vòng năm phút, và điều đó có thể xảy ra ở đây theo đúng nghĩa đen trong vòng vài tháng.”

Trong những năm 1990, bà Wolf, hiện 58 tuổi, từng là cố vấn chính trị cho các chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Clinton và cựu Phó Tổng thống Al Gore. Năm 2007, bà là tác giả của cuốn sách có nhan đề “Ngày tàn của Hoa Kỳ” (“The End of America”), trong đó bà “trình bày những luận điểm của mình để cứu nền dân chủ Hoa Kỳ,” theo trang web của bà.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất