80 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bà Pelosi bổ nhiệm dân biểu dính ‘mỹ nhân kế’ của Trung cộng trở lại Ủy ban An ninh Nội địa

blank
Ông Eric Swalwell (ảnh: Reuters).

Thứ Năm (14/1), chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thông báo bà đã bổ nhiệm dân biểu Eric Swalwell trở lại Ủy ban An ninh Nội địa, theo The BL.

Trong một tuyên bố, bà Pelosi nói: “Trong cuộc bầu cử, người dân Mỹ đã bầu ra Đa số Hạ viện Dân chủ không chỉ để bảo đảm quốc gia chúng ta sẽ phục hồi sau cuộc khủng hoảng kinh tế và đại dịch lịch sử này, mà còn để ‘xây dựng nước Mỹ trở lại tốt đẹp hơn’.

Với tư cách là Chủ tịch Hạ viện, tôi vui mừng thông báo việc bổ nhiệm những thành viên xuất sắc này vào các ủy ban chủ chốt, nơi họ sẽ không ngừng dẫn dắt công việc của Đảng Dân chủ nhằm chống lại sự chênh lệch trong nền kinh tế và đất nước của chúng ta cũng như thúc đẩy công bằng và tiến bộ cho toàn dân”.

Trước đây, ông Swalwell từng phục vụ trong Ủy ban An ninh Nội địa trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình tại Quốc hội từ năm 2012 đến năm 2014.

Vào tháng 12/2020, tờ Axios đã phanh phui mối quan hệ giữa ông Swalwell và Phương Phương, người bị tình nghi là gián điệp Trung cộng. Sau sự việc, các dân biểu Cộng hòa ở Hạ viện đã viết thư lên án việc Swalwell giấu nhẹm mối quan hệ của ông với Phương, không cho Ủy ban tình báo Hạ viện biết trong suốt 5 năm. Ngoài ra, bức thư còn hối thúc bà Pelosi sa thải Swalwell khỏi Ủy ban Đặc biệt Thường trực về Tình báo của Hạ viện Hoa Kỳ vì lợi ích an ninh quốc gia.

Cũng vào tháng này, bà Pelosi và lãnh đạo Đảng Cộng hòa ở Hạ viện Kevin McCarthy, những người có quyền bổ nhiệm các nhà lập pháp vào Ủy ban Tình báo Hạ viện đã có cuộc họp với FBI về mối quan hệ của Swalwell và Phương Phương.

Ông Kevin nói với các phóng viên sau cuộc họp báo: “Không ai trong cuộc họp đó có thể bước ra ngoài và nói rằng Eric Swalwell nên ở trong ủy ban tình báo cả. Câu trả lời duy nhất mà tôi rút ra trong cuộc họp đó là không thể nào Eric Swalwell nên tiếp tục phục vụ trong ủy ban tình báo.”

Tuy nhiên, bà Pelosi lại bày tỏ sự ủng hộ và tin tưởng ông Swalwell và nói bà “không lo lắng chút nào về ông Swalwell”.

Đầu tuần này, bà Pelosi đã bổ nhiệm ông Swalwell là một trong 9 quản lý luận tội cho phiên họp luận tội thứ hai đối với Tổng thống Donald Trump sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol.

Trước đó, trong một lần xuất hiện trên chương trình The Sunday Show của MSNBC, dân biểu Swalwell cho biết ông muốn TT Trump “rời đi càng sớm càng tốt”, và nói thêm rằng ông không nghĩ Hoa Kỳ có thể chờ đợi thêm 10 ngày cho buổi Lễ nhậm chức.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất