64 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bà Suu Kyi bị cáo buộc vi phạm Đạo luật bí mật

Reuters đưa tin, cựu cố vấn nhà nước Myanmar, Aung San Suu Kyi, đã bị buộc tội vi phạm Đạo luật bí mật chính thức thời thuộc địa, luật sư của bà cho biết hôm thứ Năm (1/4). Đây là cáo buộc nghiêm trọng nhất đối với bà Suu Kyi.

Suu Kyi và các thành viên khác của Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) của bà đã bị giam giữ kể từ cuộc đảo chính. Chính quyền đã buộc tội bà nhập khẩu bất hợp pháp 6 bộ đàm cầm tay và vi phạm phương thức chống dịch virus corona.

Luật sư chính của cựu cố vấn nhà nước, Khin Maung Zaw, nói với Reuters qua điện thoại rằng, bà Suu Kyi, ba trong số các bộ trưởng trong nội các bị phế truất của bà và cố vấn kinh tế người Úc bị giam giữ, Sean Turnell, đã bị buộc tội một tuần trước tại tòa án Yangon theo luật bí mật chính thức, và bổ sung rằng ông đã biết về cáo buộc mới cách đây hai ngày.

Người bị kết án theo luật có thể chịu mức án tù lên đến 14 năm.

Một phát ngôn viên của quân đội đã không trả lời các cuộc điện thoại yêu cầu đưa ra bình luận.

Bà Suu Kyi, 75 tuổi, đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1991 vì những nỗ lực mang lại nền dân chủ cho Myanmar, đã xuất hiện thông qua video trong một phiên điều trần liên quan đến các cáo buộc trước đó vào thứ Năm. Một luật sư khác của bà, Min Min Soe, cho biết sức khỏe của bà có vẻ vấn ổn.

“Tình trạng sức khỏe của Amay Su và Tổng thống U Win Myint vẫn có vẻ tốt,” luật sư nói, và nhắc đến bà Suu Kyi bằng một từ trìu mến dành cho người mẹ. Tổng thống Win Myint, một đồng minh của bà Suu Kyi, cũng bị phế truất và bị giam giữ trong cuộc đảo chính. Ông cũng phải đối mặt với nhiều cáo buộc khác nhau.

Myanmar đã bị rung chuyển bởi các cuộc biểu tình kể từ khi quân đội lật đổ chính phủ được bầu của bà Suu Kyi vào ngày 1/2, viện dẫn các tuyên bố vô căn cứ về gian lận trong cuộc bầu cử mà đảng của bà đã thắng áp đảo vào tháng 11.

Trong một biện pháp mới để ngăn chặn truyền thông về tình trạng hỗn loạn, chính quyền đã ra lệnh cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet đóng cửa các dịch vụ băng thông rộng không dây cho đến khi có thông báo mới, một số nguồn tin viễn thông cho biết.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất