60.9 F
San Jose
Monday, September 26, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bắc Kinh cảnh báo Nhật Bản không nên đánh giá thấp ý chí của Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa lên tiếng sau khi Phó thủ tướng Nhật Bản Taro Aso tuyên bố nước này và Mỹ phải cùng bảo vệ Đài Loan nếu việc Trung Quốc tấn công Đài Loan đe dọa sự tồn vong của Nhật.

Theo tờ Nikkei Asia, Phó thủ tướng Taro Aso ngày 5/7 tại Tokyo phát biểu rằng: “Nếu một biến cố lớn xảy ra [tại Đài Loan], đó sẽ không hề là điều xa lạ nếu nó đụng chạm đến tình huống đe dọa sự tồn vong. Nếu trường hợp đó xảy ra, Nhật Bản và Mỹ phải cùng bảo vệ Đài Loan”.

Đáp lại, trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm 6/7, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói rằng tuyên bố của Phó thủ tướng Aso “gây tổn hại cho nền tảng chính trị của quan hệ Trung-Nhật” và Trung Quốc “tuyệt đối phản đối” tuyên bố đó.

Ông Triệu cảnh báo: “Không nên đánh giá thấp quyết tâm kiên định, ý chí vững chắc và khả năng đáng gờm của nhân dân Trung Quốc trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia”.

Khi được hỏi về lập trường của Nhật Bản về vấn đề Đài Loan trong cuộc họp báo ở Tokyo hôm 6/7, Phó thủ tướng Aso nhấn mạnh bất kỳ biến cố liên quan Đài Loan nên được giải quyết thông qua đối thoại. Ông Aso nói: “Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình”.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi hôm 6/7 nhấn mạnh rằng những gì tạo thành một “cuộc khủng hoảng hiện hữu” đối với Nhật Bản sẽ được “đánh giá một cách toàn diện”, ngụ ý rằng những nhận xét của ông Aso về việc bảo vệ Đài Loan là phù hợp với chính sách của chính phủ.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất