51.9 F
San Jose
Thursday, September 28, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bắc Kinh đang cố ‘tô son trát phấn’ cho vắc xin Trung Quốc? – DKN.News

Bắc Kinh đang cố ‘tô son trát phấn’ cho vắc xin Trung Quốc? – DKN.News

Những vụ bê bối xoay quanh vắc xin Covid-19 Trung Quốc đang không ngừng xảy ra, nhưng Bắc Kinh vẫn đang cố gắng hết sức để che đậy và tiếp tục thúc đẩy việc tiêm chủng cho người dân Trung Quốc, đồng thời cố gắng xúc tiến “ngoại giao vắc xin” để kiếm lợi.

Theo Epoch Times, gần đây ở Hồng Kông, nơi đang được thực hiện tiêm vắc xin Kexing của Trung Quốc, 7 người đã thiệt mạng. Sau khi trường hợp tử vong thứ hai xảy ra vào ngày 6/3, chính quyền Hồng Kông đã đình chỉ việc đặt tiêm vắc-xin Kexing trực tuyến cho đến 16/3. Hiện tại chỉ có 46.800 người đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin Kexing liều đầu tiên và thứ hai trong hai ngày qua, trong khi 147.000 người đã đặt lịch hẹn tiêm vắc-xin Pfizer của Mỹ.

Ngoài ra, sau khi quốc gia Nam Mỹ Chile chấp nhận “chính sách ngoại giao vắc xin” của Đảng Cộng sản Trung Quốc

Tuy nhiên trong các báo cáo của các phương tiện truyền thông của ĐCSTQ, những sự việc trên không hề được đề cập đến. Vào cuối tháng 2, các phương tiện truyền thông chính thức của ĐCSTQ còn tuyên bố rằng “công dân Hồng Kông đang muốn hẹn tiêm vắc xin Kexing”. Vào ngày 13/3, CCTV của ĐCSTQ thông báo “hơn 160.000 người ở Hồng Kông đã được tiêm phòng và đề nghị các bộ phận liên quan nghiên cứu mở rộng thêm nhóm tiêm chủng”.

Bắt đầu từ tháng 12/2020, ĐCSTQ đã phê duyệt lô vắc xin nội địa đầu tiên mà không công bố dữ liệu lâm sàng. ĐCSTQ tuyên bố rằng tính đến tháng 2 năm nay, họ đã cung cấp hỗ trợ vắc xin cho 53 quốc gia đang phát triển và đã xuất khẩu vắc xin sang 22 quốc gia.

Đài Tiếng nói Hoa Kỳ đưa tin rằng hiệu quả của vắc-xin sản xuất tại Trung Quốc đã bị thế giới bên ngoài nghi ngờ từ lâu, đặc biệt là khi các vụ bê bối xảy ra ở Trung Quốc, so với các loại vắc-xin mới khác, tính an toàn và hiệu quả của vắc-xin sản xuất tại Trung Quốc không được kiểm tra trong các thử nghiệm lâm sàng, không công khai minh bạch và Trung Quốc vẫn chưa có được bất kỳ cơ quan quản lý vắc xin nào thừa nhận, cũng như sự chứng nhận từ Tổ chức Y tế Thế giới.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất