75.6 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bắc Kinh ‘ép’ LHQ không dùng thuật ngữ ‘đảo chính quân sự’ với Myanmar

Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc diễn ra vào tuần trước, Trung Quốc-với tư cách là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an, đã sử dụng ảnh hưởng của mình để yêu cầu không dùng thuật ngữ “đảo chính quân sự” với Myanmar, theo Aboluowang.

Phản ứng với yêu cầu này của Bắc Kinh, tại Yangon, thành phố lớn nhất của Myanmar, những người biểu tình đã đốt cờ Trung Quốc.

Dương như Bắc Kinh đã thành công, cho đến nay, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã đưa ra hai tuyên bố bày tỏ quan ngại và lên án việc sử dụng vũ lực để trấn áp người biểu tình ở Myanmar, nhưng tất cả các tuyên bố đều tránh dùng từ “đảo chính quân sự”.

Trương Quân, đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc, tại cuộc họp Hội đồng Bảo an nói rằng, Bắc Kinh đang hợp tác với “tất cả các đảng phái chính trị” ở Myanmar để giảm bớt căng thẳng.

Về phía chính quyền quân sự Myanmar, họ tiếp tục thực hiện các hành vi đàn áp người biểu tình và những nhân vật bất đồng chính kiến.

Chính phủ quân sự đã đưa ra thông báo truy nã 20 người nổi tiếng ủng hộ các cuộc biểu tình, trong đó cáo buộc họ gieo rắc nỗi sợ hãi và phát tán tin giả.

Một trong những nhân vật nổi tiếng bị truy nã là nữ diễn viên Myat Noe Aye. Cô Aye đã đăng một video phản hồi trên Twitter hôm thứ Ba (6/4), nhấn mạnh rằng cô tự hào vì đã làm điều đúng đắn và sẽ tiếp tục đấu tranh cho công lý và dân chủ.

EPOCH TIMES

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất