69.9 F
San Jose
Wednesday, September 27, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bắc Kinh giăng ‘mỹ nhân kế’ khắp thế giới, nhiều viên chức Mỹ sập bẫy

blank
Nữ đặc vụ Phương Phương của ĐCSTQ đã thâm nhập với vòng tròn chính trị Đảng Dân chủ ở San Francisco (ảnh: Facebook).

Các chuyên gia tình báo Hoa Kỳ phân tích rằng ĐCSTQ đã thực thi “mỹ nhân kế” một cách rộng rãi và xâm nhập trên khắp Hoa Kỳ và thế giới, đồng thời tăng cường các hoạt động này trong thời gian đại dịch.

Theo bài viết được đăng trên trang EpochTimes, sau khi vụ việc nữ điệp viên Đảng Cộng sản Trung Hoa (ĐCSTQ) Phương Phương bị giới truyền thông Mỹ phanh phui, thanh danh của Dân biểu Đảng Dân chủ Eric Swalwell cũng mất sạch. Chuyên gia tình báo phân tích, mục tiêu của gián điệp ĐCSTQ không chỉ là một số ít các chính trị gia, mà giới chính trị Hoa Kỳ từ lâu đã bị “xâm nhập hết sức sâu rộng”.

Giống như phiên bản của phim “Điệp viên 007” ngoài đời thực: Các nữ điệp viên trẻ trung và xinh đẹp xâm nhập giới chính trị Mỹ và sau đó cung cấp tình báo cho “ông chủ” là ĐCSTQ ở phía sau hậu trường.

Có ít nhất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn gián điệp của ĐCSTQ ở Hoa Kỳ

Fox News ngày 10/12 dẫn lời một cựu sĩ quan quốc phòng và tình báo cho biết có ít nhất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn điệp viên của ĐCSTQ ở Hoa Kỳ. Những điệp viên này thường có xuất thân trong các trường đại học hàng đầu, nói thông thạo tiếng Anh và thường sử dụng các trang mạng xã hội như Linkedin và Facebook để tiếp xúc “con mồi”.

Cựu sĩ quan tình báo Mỹ Del Wilber cho biết các điệp viên tình ái thường là các cô gái trẻ trung xinh đẹp, nhưng cũng không nhất định. Gián điệp ĐCSTQ có đủ có nam lẫn nữ, thậm chí có khi họ còn tiếp xúc những người đồng tình luyến ái.

Ông nói rằng các điệp viên sẽ ghi lại hành vi sai trái của con mồi bằng hình ảnh hoặc video để làm bằng chứng uy hiếp sau này. “Một khi bị nắm thóp, con mồi sẽ được yêu cầu hợp tác (với ĐCSTQ), nếu không hành vi của họ sẽ bị phanh phui, khi đó họ sẽ đối mặt với nguy cơ tan vỡ hôn nhân, và mất chức vụ trong chính phủ”.

Tung lưới rộng rãi nhắm vào các viên chức cấp thấp

Nhiều cựu giới chức tình báo nói với đài truyền hình Fox News rằng, với những mục tiêu khác nhau, gián điệp Trung cộng cũng có mục đích và động cơ khác nhau. Lấy Eric Swalwell làm ví dụ, họ không chỉ nhắm vào mục tiêu chính, mà còn “tung lưới” với những người xung quanh anh ta. Ví dụ, họ thiết lập liên lạc với nhiều bạn bè,pụ tá, cấp dưới, thực tập sinh… của anh ta, mục đích là một mẻ hốt gọn các mối quan hệ xã hội của “mục tiêu giá trị cao” này.

Nguồn tin cho biết, trong mấy thập niên trước, mục tiêu của hầu hết các điệp viên Trung cộng là những phần tử tinh anh trong giới doanh nghiệp, các giáo sư trong các phòng thí nghiệm hàng đầu, nhưng về sau họ đã mở rộng sang lĩnh vực chính trị, lý do là bởi “việc gài bẫy các chính trị gia dễ hơn gài bẫy một CEO triệu phú rất nhiều”.

Nữ đặc vụ Phương Phương của ĐCSTQ đã trực tiếp nhận lệnh từ lãnh sự quán San Francisco. Một cựu viên chức CIA, Daniel Hoffman, tin rằng ngoài những trường hợp nhận lệnh trực tiếp từ lãnh sự quán giống như Phương Phương ra, còn có một số gián điệp “bay một mình”, mục đích là để thiết lập nhiều “niềm tin cá nhân” hơn với con mồi, do vậy càng khó bị phát giác.

Ông Hoffman nói: “Họ liên lạc với những người như Swalwell, và bắt đầu đào tạo anh ta khi còn là một viên chức cấp thấp, bởi các điệp viên Trung cộng nhận ra rằng để tiếp xúc với một nhân vật tầm cỡ đã thành danh thật sự rất khó”.

ĐCSTQ dùng thủ đoạn “mỹ nhân kế” trên khắp thế giới

Fox News đưa tin rằng “cạm bẫy sắc đẹp” của Bắc Kinh đã vượt ngoài biên giới Hoa Kỳ, hơn nữa đã “tung lưới” rộng rãi trên khắp thế giới. Ngay sau chuyến thăm của Tổng thống Nixon tới Tổng Bí thư ĐCSTQ Mao Trạch Đông không lâu, các hoạt động gián điệp tình ái của ĐCSTQ đối với xã hội phương Tây đã bắt đầu gia tăng.

Có lẽ nổi tiếng nhất trong đó phải kể đến điệp viên hai mặt Trần Văn Anh với tên tiếng Anh là Katrina Leung. Bà ta đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực gián điệp giữa Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Bộ An ninh Quốc gia ĐCSTQ (MSS). Tình báo của bà ta được gửi thẳng tới bàn làm việc của tổng thống Mỹ và lãnh đạo ĐCSTQ, bề ngoài thì bà ta đang làm việc cho cơ quan tình báo Mỹ, nhưng đằng sau lại âm thầm làm việc cho ĐCSTQ.

Bà Trần còn có quan hệ tình ái với hai viên chức FBI. Hai viên chức này đã trở thành người tình cung cấp bí mật cho bà ta. Dưới sự hoạt động của Trần, các hoạt động gián điệp của FBI chống lại ĐCSTQ đã bị ĐCSTQ nắm giữ được một cách dễ dàng.

Đài BBC của Anh từng đưa tin rằng những gián điệp tình ái của ĐCSTQ được Cơ quan An ninh Quốc gia cấp tỉnh phân công nhiệm vụ, mỗi tỉnh chịu trách nhiệm cho các khu vực khác nhau trên thế giới. Ví dụ, Cơ quan An ninh Quốc gia Thượng Hải chịu trách nhiệm xâm nhập vào Hoa Kỳ, Bắc Kinh vào Nga, Thiên Tân vào Nhật Bản và Hàn Quốc…

Đầu năm 2011, các sĩ quan tình báo Pháp đưa ra cảnh báo rằng ĐCSTQ không ngừng bố trí các “nữ điệp viên xinh đẹp” để đánh cắp bí mật thương mại và bắt chẹt công dân. Những vụ như vậy bao gồm: một nữ điệp viên ĐCSTQ đã lên giường với một nhà nghiên cứu dược phẩm hàng đầu của Pháp và sử dụng đoạn phim để bắt chẹt anh ta.

Năm ngoái, Cơ quan An ninh M15 của Anh tuyên bố rằng ĐCSTQ đã dùng “mỹ nhân kế” để xâm nhập vào ngành công nghiệp máy tính của công ty Anh.

Năm 2008, M15 của Anh đã ban hành một tài liệu có tiêu đề “Mối đe dọa từ các hoạt động gián điệp của ĐCSTQ” cho nhiều giới chức an ninh, ngân hàng và giám đốc điều hành công ty, cảnh báo rằng: “Như chúng ta đều biết, các cơ quan tình báo của ĐCSTQ lợi dụng quan hệ tình dục và hành vi phạm tội để bắt ép các con mồi phải hợp tác với chúng”.

Nhiều giới chức Hoa Kỳ nhận được cảnh báo của FBI

Trong một cuộc phỏng vấn với Newsmax TV ngày 10/12, cựu Quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Richard Grenell, nói rằng nhiều viên chức Mỹ đã bị gián điệp Trung Quốc quyến rũ.

“Cạm bẫy này đã xâm nhập rất sâu. Tôi có thể chắc chắn với mọi người rằng, có nhiều thành viên của Quốc hội, các thống đốc và các giới chức địa phương của Đảng Dân chủ đều đã trở thành mục tiêu của gián điệp”, ông Glennell nói.

blank
Ông Richard Grenell trả lời phỏng vấn của Newsmax (ảnh chụp màn hình youtube).

Ông Glennell cho biết: “Tôi có thể nói một cách có trách nhiệm rằng trên thực tế, tôi biết nhiều người đã trở thành mục tiêu mà các gián điệp ĐCSTQ nhắm tới, và FBI đã tiến hành các cuộc họp để phòng thủ đối với họ”. Ông Glennell giải thích, “Họp bàn giao phòng thủ là Khi cộng đồng tình báo biết rằng một chính trị gia hoặc bất kỳ cá nhân Mỹ nào có thể trở thành mục tiêu lợi dụng của chính phủ nước ngoài, cộng đồng tình báo sẽ can thiệp và cho họ biết những thông tin cơ quan tình báo hiện đang nắm giữ”.

Ông Glennell nói: “Họ (gián điệp Trung cộng) đã xâm nhập vào giới học thuật và chính trị, chúng ta cần phải hành động”. Ông kêu gọi Ủy ban Tình báo Hạ viện và Thượng viện điều tra các hoạt động gián điệp của ĐCSTQ.

Các hoạt động gián điệp của ĐCSTQ trở nên tràn lan hơn trong mùa dịch

Ông Glennell nói thêm rằng trong đại dịch virus viêm phổi Vũ Hán càn quét toàn cầu, quy mô của các hoạt động gián điệp ĐCSTQ “đã tăng lên” đáng kể. “Kể từ khi cộng đồng tình báo tuyên bố rõ ràng rằng COVID-19 bắt nguồn ở Trung cộng, danh tiếng của họ (ĐCSTQ) đã hoàn toàn mất sạch”, vậy nên nó đã gia tăng các hoạt động của mình.

Chủ tịch Hạ viện, Nancy Pelosi, cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm (10/12) rằng bà không lo lắng về việc Dân biểu Eric Swalwell có quan hệ tình cảm với nữ gián điệp Trung Quốc. Ông Glennell đã chỉ trích mạnh mẽ và nói bà Pelosi đã cố tình mơ hồ về điểm này.

Ông Glennell nói rằng các điệp viên được ĐCSTQ cử đến Hoa Kỳ đều là những nhân vật cao cấp, “Họ phải nói thạo được tiếng Anh, phải hiểu được lối sống của người dân Mỹ, nhưng đồng thời họ cũng phải hiểu rất sâu về văn hóa và chính trị của ĐCSTQ, vì họ muốn xâm nhập vào xã hội tầng chóp”.

Ông Richard Grenell là thành viên của Đảng Cộng hòa, đã có 8 năm làm việc tại Liên Hiệp Quốc và là đại sứ Hoa Kỳ tại Đức trong nhiệm kỳ của Tổng thống Trump. Ông cũng nói thêm rằng các điệp viên ĐCSTQ cũng phân bố khắp Liên Hiệp Quốc, “Họ đã tận dụng mọi khả năng có thể để xâm nhập vào các nơi trong Liên Hiệp Quốc”.

(DKN)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất