77.6 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bắc Kinh lên án Hải quân Mỹ có hành động ‘bản chất thấp hèn’

blank
Ảnh: Youtube/DKN.TV.

Trung Quốc đã lên án hành động mới nhất của Hải quân Mỹ là “bản chất rất thấp hèn” trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Biển Đông, trang The Star cho hay.

Phát biểu tại một cuộc họp báo hôm thứ Năm (29/4), Ngô Khiêm, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, đã chỉ trích Mỹ vì làm gián đoạn một cuộc diễn tập quân sự của nước này. Ông Ngô nói USS Mustin, một tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường dòng Arleigh Burke, đã núp bóng một nhóm tác chiến tàu sân bay của Giải phóng quân Trung Quốc (PLA) trong gần 3 tuần.

Ông Ngô tuyên bố tàu Mỹ đã “làm gián đoạn nghiêm trọng” nhóm tác chiến tàu sân bay do tàu Liêu Ninh dẫn đầu.

Ông nói thêm rằng “khả năng trinh sát tầm gần liên tục” của tàu khu trục đe dọa “sự an toàn của các tàu và thủy thủ đoàn”. Ông Ngô Khiêm mô tả hành động của tàu USS Mustin là “bản chất rất thấp hèn”.

Ông kêu gọi Mỹ “kiềm chế lực lượng tiền tuyến” để tránh “những sự cố nguy hiểm tương tự” trong tương lai.

Đáp lại tuyên bố của Bộ Quốc phòng, một quan chức Hải quân Mỹ nói với Newsweek rằng: “Hải quân Mỹ duy trì sự hiện diện bền bỉ ở Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương như đã có trong nhiều năm và thường xuyên tiếp xúc với các tàu /máy bay nước ngoài.

“Tất cả các hoạt động tương tác với lực lượng của chúng tôi đều phù hợp với luật pháp quốc tế và không ảnh hưởng đến bất kỳ hoạt động nào đang diễn ra”.

Bình luận của ông Ngô được đưa ra khi Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan cho biết Trung Quốc đang “chuẩn bị cho cuộc tấn công quân sự cuối cùng của họ”.

Bộ trưởng Đài Loan cáo buộc Trung Quốc đang gia tăng các hoạt động “vùng xám” của họ chống lại Đài Loan, bao gồm các chiến dịch thông tin sai lệch và chiến tranh hỗn hợp.

Ông nói thêm: “Đây là đất nước của chúng tôi, đây là người dân của chúng tôi và đây là cách sống của chúng tôi. Chúng tôi sẽ bảo vệ mình đến cùng ”.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất