54.2 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bắc Kinh thua Hollywood, dân đổ xô đến dự khai trương công viên với giá vé 17 triệu đồng

blank
Ảnh minh họa: Youtube/SCMP.

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) dù có vĩ đại đến đâu thì cũng hầu như không ngăn được sự quan tâm của 1,4 tỷ người Trung Quốc với Hollywood…..

Công viên giải trí Universal Studios Bắc Kinh được nhiều người Trung Quốc mong ngóng đã chính thức khai trương vào ngày 20/9. Ngay cả đài truyền thông CCTV của chính quyền Trung Quốc cũng đến để đăng tải tin tức bởi sức nóng của khu giải trí, và rất đông người đã kéo đến dù giá vé không hề rẻ. Công viên giải trí thuộc hệ thống Universal Studios của tập đoàn truyền thông đại chúng và giải trí đa quốc gia Universal có trụ sở tại Mỹ.

Sự kiện này không ngờ lại bị giới truyền thông nước ngoài chế giễu, “Sự nổi tiếng của Universal Studios Bắc Kinh đối với người dân có thể so sánh với khả năng của ĐCSTQ trong việc đàn áp những người nổi tiếng trong giới điện ảnh và các rạp phim”. Cho dù ĐCSTQ vĩ đại đến đâu thì cũng hầu như không ngăn được sự quan tâm của 1,4 tỷ người Trung Quốc với Hollywood.

Đới Bân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Du lịch Trung Quốc, đã nhận lời phỏng vấn của phóng viên tờ Tin tức Bắc Kinh, nói rằng trong tình hình bình thường hóa công tác phòng chống dịch bệnh hiện nay, việc khai trương Universal Studios ở Bắc Kinh đã thúc đẩy rất nhiều việc làm và sản xuất trong lĩnh vực du lịch và công nghiệp văn hóa, đồng thời mang lại nhiều cơ hội giải trí cho người dân vào kỳ nghỉ Tết Trung thu và kỳ nghỉ dài tháng 11 sắp tới. Sau 20 năm chuẩn bị, cuối cùng thì Universal Studios cũng mở cửa vào ngày 20, rất khó để mua được vé, giá vé ban đầu là 638 NDT (tương đương 2,2 triệu đồng) cuối cùng đã nâng lên tới 5000 NDT (tương đương 17,6 triệu đồng).

Phần chính của công viên là khu giải trí Hollywood, được chia thành “Thế giới phù thủy của Harry Potter”, “Đảo khủng long kỷ Jura”, “khu cướp biển”, “thế giới nước tương lai”, và “Thế giới Kung Fu Panda”, “Khu robot biến hình Transformers”…

Công viên chủ yếu dựa trên các chủ đề phim trường nổi tiếng của Hollywood. Buổi khai trương đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông nước ngoài. Bloomberg dẫn lời biên tập viên Adam Ni của bản tin China Neican nói rằng sự nổi tiếng của Universal Studios thể hiện sự phản kháng của người dân Trung Quốc đối với sự cấm đoán của chính quyền. Phóng viên này nói: “Mặc dù ĐCSTQ rất mạnh, nhưng nó vẫn không thể ảnh hưởng tới các quyết định trong đời sống thường nhật của người dân Trung Quốc”.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất