54.8 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bác Sĩ Fauci: Nước Mỹ sẽ có ‘các đợt trào dâng COVID-19′

WASHINGTON, DC (AP) – Bác Sĩ Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm ở Mỹ, hôm Chủ Nhật, 29 Tháng Mười Một, nói rằng nước Mỹ có thể nhìn thấy “các đợt trào dâng” của dịch bệnh COVID-19 trong các tuần sau ngày Lễ Tạ Ơn, và ông không thấy việc các biện pháp ngăn ngừa lây lan hiện nay có thể được nới lỏng trước Lễ Giáng Sinh.

Trong khi đó, thị trưởng thành phố New York, ông Bill DeBlasio, bất ngờ đổi ý khi cho hay rằng học khu lớn nhất nước Mỹ này sẽ mở lại cho học sinh được đến trường và gia tăng số ngày trong tuần các học sinh tới lớp.

blank
Bác Sĩ Anthony Fauci. (Hình: AP Photo/Susan Walsh)

Loan báo này được đưa ra chỉ 11 ngày sau khi ông DeBlasio nói các trường sẽ phải đóng cửa vì gia tăng trong số ca bệnh COVID-19.

Ông DeBlasio nói: “Chúng tôi tin rằng có thể giữ cho trường học được an toàn.”

Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị Ứng và Truyền Nhiễm Quốc Gia (NIAID), nói trong chương trình “This Week” của hệ thống truyền hình ABC rằng mức độ lây nhiễm trên toàn nước Mỹ sẽ không đột ngột giảm sút.

Theo ông Fauci thì “Trong vài tuần nữa chúng ta sẽ thấy các đợt tăng của bệnh.”

Về vấn đề trường học, ông Fauci nói rằng việc lây lan “từ trẻ nhỏ và trong trẻ nhỏ không thật sự quá nguy hiểm, không như chúng ta lo ngại. Do vậy, hãy cho trẻ đi học, nhưng cũng tìm cách giảm thiểu vấn đề lây lan trong cộng đồng hiện nay.”

Cũng trong ngày Chủ Nhật, Bác Sĩ Fauci đề nghị trong chương trình “Meet the Press” của NBC rằng “không quá trễ để những người trở về nhà sau Lễ Tạ Ơn giúp ngăn chặn lây lan bằng cách đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn và tránh các đám đông người.”

Ông nói rằng “Chúng ta biết là có thể làm những điều để ngăn chặn lây lan, nhất là khi chúng ta đang đi vào mùa lạnh và cũng gần đến thời gian Lễ Giáng Sinh.”

Con số các ca bệnh COVID-19 trong một ngày ở Mỹ đã lần đầu tiên vượt quá 200,000 hôm Thứ Sáu, theo hãng thông tấn AP. Con số cao nhất trong một ngày trước đó là 196,000 hôm 20 Tháng Mười Một. (V.Giang) [kn]

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất