58.2 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ban cố vấn FDA đề nghị cho phép chích mũi Moderna tăng cường

WASHINGTON, DC (NV) – Ủy ban cố vấn của Cơ Quan An Toàn Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) hôm Thứ Năm, 14 Tháng Mười, bỏ phiếu thống nhất đề nghị cho phép sử dụng khẩn cấp mũi thứ ba vaccine COVID-19 của Moderna, theo CNN.

Ủy Ban Cố Vấn Chích Ngừa và Sản Phẩm Sinh Học (VRBPAC) của FDA đồng ý rằng mũi vaccine Moderna thứ ba sẽ an toàn và hiệu quả đối với một số nhóm người sau khi chích đủ hai mũi đầu tiên được sáu tháng.

blank
Ông Anthony Faulkner được chích mũi tăng cường vaccine COVID-19 của Moderna ở Southfield, Michigan, hôm 24 Tháng Tám. (Hình minh họa: Emily Elconin/Getty Images)

Trước đó, Moderna xin phép sử dụng khẩn cấp mũi tăng cường nửa liều cho người 65 tuổi trở lên, người từ 18 đến 64 tuổi có nguy cơ cao bị COVID-19 nặng, và người 18 đến 64 tuổi làm việc nơi dễ nhiễm COVID-19 hoặc dễ bệnh nặng.

Yêu cầu của Moderna cũng giống với những nhóm người được phép chích mũi tăng cường vaccine COVID-19 của Pfizer. Hiện tại, mũi tăng cường Moderna và Pfizer đã được phép chích cho người bị suy yếu hệ miễn dịch.

VRBPAC sẽ tiếp tục họp vào Thứ Sáu để bỏ phiếu về mũi tăng cường vaccine Johnson & Johnson và nghe trình bày về chích trộn lẫn vaccine.

Ủy ban độc lập này chỉ đưa ra đề nghị, còn quyết định cuối cùng vẫn thuộc về FDA.

Nếu FDA cho phép sử dụng khẩn cấp mũi Moderna tăng cường, ủy ban cố vấn của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) sẽ họp để đề nghị chích cho nhóm người nào, và giám đốc CDC là người đưa ra quyết định cuối cùng.

Ủy Ban Cố Vấn Chích Ngừa của CDC hiện đã lên lịch họp về mũi Moderna tăng cường trong hai ngày 20 và 21 Tháng Mười.

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất