71.5 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Ban tranh cử của TT Trump đòi ngưng kiểm phiếu ở Michigan

WASHINGTON, DC (NV) – Ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 4 Tháng Mười Một, cho biết đang làm đơn kiện đòi ngưng kiểm phiếu ở Michigan đến khi nào họ được đến quan sát thủ tục kiểm phiếu, theo The Hill.

Ông Bill Stepien, giám đốc ban tranh cử, cáo buộc rằng họ “không được phép” đến quan sát việc mở phiếu bầu ở nhiều phòng phiếu.

blank
Phiếu bầu ở Lansing, Michigan, được kiểm xong hôm Thứ Tư, Bốn Tháng Mười Một. (Hình minh họa: John Moore/Getty Images)

“Hôm nay, chúng tôi làm đơn kiện nộp lên tòa Michigan yêu cầu ngưng kiểm phiếu đến khi chúng tôi được đến quan sát đầy đủ,” ông Stepien ra thông báo cho hay. “Chúng tôi cũng yêu cầu được xem lại số phiếu đã được mở ra và đếm trong lúc chúng tôi không có mặt ở đó. Tổng Thống Trump cam kết bảo đảm tất cả phiếu bầu hợp lệ đều được kiểm ở Michigan cũng như mọi nơi khác.”

Ban tranh cử của Tổng Thống Trump làm đơn kiện sau khi ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden vượt lên dẫn trước ở Michigan sau khi những quận hạt chủ yếu là đô thị và ngoại ô công bố kết quả bỏ phiếu trong đêm Thứ Ba. Tính đến chiều Thứ Tư, vị cựu phó tổng thống đang dẫn trước khoảng 50,000 phiếu.

Từ sáng đến đầu giờ chiều Thứ Tư, ông Trump liên tục lên Twitter tuyên bố những điều gây nhầm lẫn hoặc không chính xác về quá trình kiểm phiếu đang diễn ra ở Michigan, Wisconsin và Pennsylvania – ba “tiểu bang chiến trường” quan trọng. Trên Twitter, ông tỏ ý nghi ngờ rằng sau ngày bầu cử mà còn kiểm phiếu là không hợp pháp.

Được biết, luật tiểu bang không cho phép các giới chức Michigan kiểm phiếu bầu bằng thư và khiếm diện trước ngày bầu cử, khiến thủ tục kiểm phiếu bị chậm. (Th.Long)

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất