71.5 F
San Jose
Friday, September 29, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bang chiến địa Pensylvania: Nhiều người Dân chủ và ẩn mình sẽ bầu cho Trump

blank
Một người ủng hộ Tổng thống Trump (ảnh: Reuters)

Theo một nghị viên người Cộng hòa ở hạt Allegheny, bang Pennsylvania, hành động “âm thầm” bỏ phiếu cho Tổng thống Trump là một hiện tượng thực tế và có thể là yếu tố quyết định trong tiểu bang chiến địa của ông, theo Epoch Times.

Sam DeMarco, Chủ tịch Ủy ban Cộng hòa của Quận Allegheny và là một ủy viên hội đồng địa phương, nói với Washington Examiner rằng việc cử tri âm thầm bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump “chắc chắn tồn tại nhiều” ở hạt của ông, bao gồm cả Pittsburgh.

Ông DeMarco cho biết nhiều người, ở các vùng ngoại ô thuộc nhóm trung và thượng lưu, họ giữ im lặng không thể hiện quan điểm chính trị của mình vì không muốn bị gây phiền hà bởi những người có quan điểm khác với họ, ví dụ như từ những người hàng xóm, hoặc đồng nghiệp.

“Tôi là một quan chức được bầu chọn”, ông DeMarco nói. “Tôi đã nghe được ít nhất một chục quan chức của Đảng Dân chủ được bầu [như tôi] nói với tôi rằng họ sẽ bỏ phiếu cho Trump. Họ nói rằng họ không thích cách chạy theo xu hướng thiên tả hiện nay ở đảng của họ, nhưng với tư cách là các quan chức được bầu của Đảng Dân chủ, họ không thể ra ngoài và nói điều đó”.

“Hãy nhìn vào các công đoàn”, ông tiếp tục. “Khi họ xác nhận [bầu cho ứng viên Dân chủ], họ gây rất nhiều áp lực để người của họ phải vào luồng và hỗ trợ ứng viên [đó]. Điều đó hiện tại không xảy ra”.

Ông lưu ý rằng có một hội nghị ngành dầu khí lớn bao gồm các lãnh đạo công đoàn. “Họ nói rằng họ đã từ bỏ việc cố gắng kêu gọi người của họ bỏ phiếu cho Biden”, DeMarco nói. “Tôi không thể đoán được con số, nhưng nếu đó là trong cơ quan thực thi pháp luật, văn phòng và công đoàn, [hay ngành] dầu khí, những người này sẽ bỏ phiếu cho Trump”.

Trong cuộc tranh luận cuối, ứng viên Dân chủ Joe Biden tuyên bố rằng ông sẽ “chuyển đổi ngành dầu mỏ”. Chiến dịch tranh cử của ông sau đó đã diễn giải rằng ý của ông Biden nói là sẽ ngừng việc trợ cấp cho các công ty dầu mỏ.

Biden đã nhiều lần đưa ra tuyên bố trong các cuộc tranh luận sơ bộ của đảng Dân chủ rằng ông sẽ chấm dứt ngành khai thác mỏ bằng phương pháp thủy lực (fracking), đây lại là ngành công nghiệp và năng lượng chính ở Pennsylvania.

Chiến dịch của Trump đã tuyên bố rằng chính quyền Biden sẽ là một thảm họa đối với nền kinh tế và ngành năng lượng của Hoa Kỳ.

Một quan chức công đoàn nói với Washington Post rằng các thành viên của họ ở Pennsylvania sẽ dồn phiếu cho Tổng thống Trump, mặc dù các công đoàn là một phần quan trọng trong cơ sở cử tri của Đảng Dân chủ suốt nhiều thập kỷ.

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất