75.4 F
San Jose
Monday, September 25, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bằng chứng tối mật vạch trần tội ác diệt chủng của ĐCSTQ

Mới đây, The Epoch Times công bố tài liệu tư pháp tuyệt mật của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), do Tòa án tối cao, Viện kiểm sát tối cao, Bộ Công an, Bộ An ninh quốc gia, Bộ Tư pháp phối hợp phát hành thông qua Văn phòng Thư ký của Tòa án tối cao Trung Quốc ngày 30 tháng 11 năm 2000. Văn kiện của năm bộ ngành này được xếp vào loại “Tuyệt mật”.

Năm bộ ngành cấu thành hệ thống tư pháp của ĐCSTQ trong tài liệu tuyệt mật này tuyên bố: “Bộ phận chính trị và pháp luật các cấp cần kiên quyết triệt để thi hành”. Đây là chỉ thị quan trọng của lãnh đạo ĐCSTQ lúc bấy giờ của Giang Trạch Dân nhằm thẳng tay đàn áp Pháp Luân Công. 

Thượng nghị sĩ California Joel Anderson phát biểu tại hội nghị lên án tội ác diệt chủng hàng loạt với các học viên Pháp Luân Công vào ngày 31 tháng 8 năm 2017 (Zhou Fenglin / The Epochtimes)
Thượng nghị sĩ California Joel Anderson phát biểu tại hội nghị lên án tội ác diệt chủng hàng loạt với các học viên Pháp Luân Công vào ngày 31 tháng 8 năm 2017 (Zhou Fenglin / The Epochtimes)

Văn bản tuyệt mật đã có từ 20 năm trước này, xếp tập thể học viên Pháp Luân Công, những người thực hành tu luyện theo nguyên lý Chân Thiện Nhẫn và nói rõ sự thật về Pháp Luân Công một cách ôn hòa là “trọng điểm cần đả kích”, quy định “tội danh” và thủ đoạn trừng phạt mang tính nhắm thẳng. 

blank
blank
blank
blank
blank
blank
Văn kiện tuyệt mật của Trung Quốc (The Epochtimes)

Ví dụ, văn kiện này xác định những hành vi biên soạn, in ấn, phổ biến các tài liệu về Pháp Luân Công là “kích động lật đổ chính quyền quốc gia”, áp dụng hình phạt quy định tại Khoản 2 Điều 105 Bộ Luật hình sự “Kết án và trừng phạt về tội kích động lật đổ chính quyền”.

Một ví dụ khác, nếu các học viên Pháp Luân Công vạch trần quan chức ĐCSTQ có các hành vi phi pháp như bắt bớ, giáo dục lao động, xử phạt và dùng cực hình tàn khốc khiến học viên bị thương, tàn phế, tử vong…, sẽ định tội là “Phỉ báng lãnh đạo đảng và nhà nước”, dùng hình phạt theo điều 246, “Kết án và trừng phạt vì tội phỉ báng, xúc phạm”

Tài liệu tư pháp tuyệt mật của năm bộ ngành của ĐCSTQ không những thêu dệt rất nhiều tội danh cho tín ngưỡng và các hành vi của các học viên Pháp Luân Công mà còn tuyên bố “Tính chính trị, tính pháp lý và tính chính sách rất mạnh mẽ” trong việc giải quyết những vụ án liên quan tới Pháp Luân Công, yêu cầu “các ban ngành chính trị và pháp luật phải phối hợp chặt chẽ dưới sự lãnh đạo thống nhất của đảng ủy”. 

Luật sư phân tích: Đây là bằng chứng tội ác tiêu diệt tập thể của ĐCSTQ

Nhiều năm qua, Lưu Bình (bút danh của một luật sư đến từ Trung Quốc đại lục) từng nhiều lần biện hộ vô tội cho các học viên Pháp Luân Công, khi xem tài liệu tư pháp tuyệt mật này đã kinh ngạc thốt lên rằng: “Đây là bằng chứng ĐCSTQ lợi dụng quyền lực tư pháp quốc gia phát động chiến tranh với tập thể học viên Pháp Luân Công. Điều này có liên quan tới tội ác chiến tranh, bằng chứng cho tội diệt chủng hàng loạt!”

Luật sư Lưu bày tỏ, mặc dù bản thân đã từng nhìn thấy những tài liệu như vậy trong khi xử án, nhưng tài liệu này là lần đầu tiên nhìn thấy, và cảm thấy hết sức chấn động. 

Ông chỉ ra rằng việc xuất bản tài liệu này của 5 bộ ngành là vi phạm pháp luật; bởi vì họ vốn không có quyền lập pháp. Luật sư Trần cho biết, đây chỉ là thái độ chấp hành pháp luật theo khẩu hiệu, bản thân văn bản không phải là pháp luật, cũng không phù hợp với tính chất giải thích tư pháp. 

Ông Lưu nhấn mạnh, chỗ trái pháp luật của văn kiện này còn ở chỗ nó là bí mật, không được công bố ra bên ngoài. “Các văn kiện pháp luật phải được công khai công bố mới có thể có hiệu lực, để mọi người tuân thủ. ĐCSTQ bịa đặt một loại pháp luật bảo mật, bảo mọi người làm sao mà thực hiện, vì vậy loại luật này là sự đàn áp vô liêm sỷ, không chính đáng”.

Ông nói, các bộ ngành chính trị và pháp luật các cấp cũng có hướng dẫn và truyền đạt tài liệu luật bí mật này, cũng đều là cấp độ tuyệt mật. 

Ảnh chụp màn hình "Luật bảo mật" ĐCSTQ (The Epochtimes)
Ảnh chụp màn hình “Luật bảo mật” ĐCSTQ (The Epochtimes)

Ông Lưu bày tỏ, theo điều 15 Luật Bảo mật của ĐCSTQ, thời hạn bảo mật của tài liệu ở cấp tuyệt mật không quá 30 năm, vì vậy văn bản này còn thời hạn bảo mật 10 năm. Bây giờ tài liệu này được tiết lộ ra ngoài, có thể hành vi phạm tội diệt chủng của ĐCSTQ sớm bị vạch trần.

Luận chứng luật pháp: Bức hại trái pháp luật của ĐCSTQ

Luật sư Đại Lục ông Trần Kiến Cương, người từng nhiều lần biện hộ cho các học viên Pháp Luân Công đã thực hiện chứng minh, phân tích về tài liệu tuyệt mật này của ĐCSTQ và sự bức hại của nó đối với các học viên tu luyện Pháp Luân Đại Pháp.

Ngày 30 tháng 11 năm 2000, Tòa án Nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ An ninh quốc gia và Bộ Tư pháp phối hợp  phát hành tài liệu tuyệt mật đả kích Pháp Luân Công. Tài liệu tuyên bố phải vận dụng vũ khí pháp luật đả kích Pháp Luân Công, đối với các học viên Pháp Luân Công "Tùy cơ ứng biến", "Thiết lập tội theo người". (The Epochtimes)
Ngày 30 tháng 11 năm 2000, Tòa án Nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ An ninh quốc gia và Bộ Tư pháp phối hợp  phát hành tài liệu tuyệt mật đả kích Pháp Luân Công. Tài liệu tuyên bố phải vận dụng vũ khí pháp luật đả kích Pháp Luân Công, đối với các học viên Pháp Luân Công “Tùy cơ ứng biến”, “Thiết lập tội theo người”. (The Epochtimes)

Đầu tiên, ông chỉ ra ba nền tảng luật pháp thông thường hay còn gọi là tiền đề:

Thứ nhất, chính quyền ĐCSTQ tấn công Pháp Luân Công, không phải là hành vi đúng pháp luật mà là vận động chính trị do ĐCSTQ phát động. 

Luật sư Trần giải thích, cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công từ năm 1999, chính là vận động chính trị, không liên quan gì tới pháp luật; nếu nói có liên quan, đó chính là ĐCSTQ lấy cờ hiệu luật pháp, lợi dụng công an, kiểm sát, tư pháp làm tay chân để thực thi bức hại về chính trị. 

Thứ hai, ngay cả bản thân ĐCSTQ cũng không công khai ban bố bất cứ luật nào xác định “Pháp Luân Công” là tổ chức tà giáo.

Ông Trần có nhiều năm kinh nghiệm thụ lý các vụ án về Pháp Luân Công, cũng từng đề cập vấn đề này trên tòa án, kết quả không có bất kỳ kiểm soát trưởng, thẩm phán hay cảnh sát có thể cung cấp căn cứ quy định về luật pháp với Pháp Luân Công.

Ông Trần chia sẻ, do dù giả định pháp luật của ĐCSTQ là hợp pháp, vậy loại bức hại với Pháp Luân Công, cũng là không có căn cứ pháp lý, đây là tiền đề và sự thực cơ bản nhất. 

Thứ ba, chính là học viên Pháp Luân Công không làm trái pháp luật và phạm tội. 

Luật sư Trần bảy tỏ, muốn phán quyết một người phạm tội, ít nhất cần xác định hành vi phạm tội vi phạm pháp luật, đồng thời hành vi của bị cáo chắc chắn có tính nguy hại cho xã hội; Tuy nhiên ở Trung Quốc Đại Lục không có luật như vậy, mà mọi người đều biết, hành vi của học viên Pháp Luân Công không gây bất cứ nguy hại nào cho xã hội. Cũng theo luật sư, trong quá trình xử lý các vụ án, những học viên này đều là những người rất tốt, không vi phạm pháp luật và phạm tội. 

Phân tích tài liệu tuyệt mật: ĐCSTQ lợi dụng “Pháp luật” thực hiện diệt chủng tập thể

Ngày 30 tháng 11 năm 2000, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ công an, Bộ An ninh Quốc gia và Bộ Tư pháp cùng liên kết ban hành văn bản tuyệt mật đả kích Pháp Luân Công. Văn bản kêu gọi, bộ ngành chính trị, pháp luật các cấp phải đàn áp Pháp Luân Công dưới sự lãnh đạo thống nhất của Đảng ủy. Ảnh chụp màn hình văn bản tuyệt mật. (The Epochtimes)
Ngày 30 tháng 11 năm 2000, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ công an, Bộ An ninh Quốc gia và Bộ Tư pháp cùng liên kết ban hành văn bản tuyệt mật đả kích Pháp Luân Công. Văn bản kêu gọi, bộ ngành chính trị, pháp luật các cấp phải đàn áp Pháp Luân Công dưới sự lãnh đạo thống nhất của Đảng ủy. Ảnh chụp màn hình văn bản tuyệt mật. (The Epochtimes)

Dựa trên ba tiền đề nêu trên, Luật sư Trần tiến hành phân tích sâu hơn về tài liệu tối mật này của ĐCSTQ.

Ông cho biết, tài liệu do 5 ban ngành bao gồm 2 cơ quan cao nhất, gồm Bộ Công an, Bộ An ninh quốc gia, Bộ Tư pháp kết hợp ban bố nhằm đàn áp hoạt động Pháp Luân Công là văn kiện trái pháp luật, không có bất cứ đặc thù và hiệu lực pháp lý nào.

Ông nhấn mạnh: “Nó lại là một tài liệu tuyệt mật, chứng minh 5 bộ ngành này đang thực hiện hoạt động phạm tội trái pháp”.

Ngoài ra, ông cũng chỉ rõ, cách diễn đạt và ngôn từ của tài liệu này cũng biểu hiện sự vô pháp vô thiên của ĐCSTQ. Ví dụ, những thuật ngữ cải cách văn hóa tràn ngập toàn văn bản như “phản động”, “tiến công”‘… cho thấy đây là một cuộc bức hại chính trị. 

Đặc biệt tiêu đề “Đột xuất tiến công trọng điểm, gia tăng cường độ tấn công”, thể hiện đúng tình trạng vô pháp luật, vì nếu xử án có thể “gia tăng cường độ tấn công”, thì luật pháp còn có lợi ích gì?

Tiêu đề “Nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng chấp hành pháp luật”, trực tiếp nói rõ “Tài liệu tư pháp này chính là quán triệt ý chí cá nhân của Giang Trạch Dân, đàn áp Pháp Luân Công chính là sự bức hại phi pháp do Giang Trạch Dân và ĐCSTQ phát động”. 

Luật sư Trần phân tích trọng điểm “Điều thứ 300 luật hình sự” mà tài liệu đề cập, đây cũng là tội danh nhiều nhất khi ĐCSTQ mưu mô thực hiện hãm hại các học viên Pháp Luân Công: “Tội danh lợi dụng tổ chức tà giáo phá hoại pháp luật”. 

Luật sư chia sẻ, theo quy định Luật Hình sự của ĐCSTQ, muốn cấu thành phạm phải tội này ít nhất có 5 nội dung chính.

  1. Đương sự phải có tổ chức và hành vi lợi dụng. Trên thực tế, các học viên Pháp Luân Công tập luyện chỉ để chữa bệnh khỏe người, không liên quan tới tổ chức hay lợi dụng lôi kéo quan hệ nào cả, trong tất cả các vụ án có liên quan đều không đạt tới nội dung này. 
  2. Phải tồn tại một môn phái mê tín và phản động giống như tà giáo. ĐCSTQ chưa từng có bất kỳ căn cứ luật pháp nào có thể xác định về Pháp Luân Công, điểm này cũng không đủ cấu thành. 
  3. Phải có một tổ chức, có nhân viên cố định, có phân công rõ ràng. Tuy nhiên Pháp Luân Công không tồn tại những điều này, không có tổ chức. 
  4. Nhất định phải có liên quan tới “Luật pháp quốc gia, quy định hành chính”. ĐCSTQ cáo buộc học viên Pháp Luân Công tập luyện tại nhà và sản xuất các sản phẩm tuyên truyền, nhưng không thể nói rõ những hành vi này đã phá hoại điều khoản nào của luật pháp quốc gia cũng như vi phạm trong thực thi quy định hành chính. 
  5. Còn cần có hành vi thực hiện phá hoại pháp luật và quy định quốc gia. Ông Trần nhấn mạnh, nội dung chủ yếu là, hành vi phải gây phá hoại tới luật pháp và luật hành chính quy định, chứ không phải có phải diễn giải pháp luật nhắm vào các hành vi của các học viên Pháp Luân Công. 

Ông chia sẻ thêm, tất cả 5 điểm này đều thu thập không đủ, thì không thể cấu thành phạm tội, vì vậy đàn áp “theo pháp luật” theo cách gọi của ĐCSTQ chỉ là tùy cơ ứng biến, tùy người mà gán tội, kỳ thực là thực sự vi phạm pháp luật, lừa dối công chúng.

Luật sư Trần còn đề cập vấn đề giải thích tư pháp trong tài liệu, sau năm 2000, hai cơ quan tối cao lại ban hành một số giải thích tư pháp. “Chúng tôi là luật sư biện hộ hình sự chuyên trách, đối với những quy định này đều từng nghiên cứu tỉ mỉ, kết quả thu được là không có bất cứ luật pháp nào xác định Pháp Luân Công là tà giáo”. 

Ông bày tỏ, “Càng xử lý nhiều vụ án, càng có thể biết được tính hung ác tàn khốc và vô pháp vô thiên của ĐCSTQ”, “ĐCSTQ phá hủy chính luật pháp do mình lập ra, chính công an, kiểm sát, tư pháp của ĐCSTQ phá hoại pháp luật”, “Việc thực thi tài liệu này thể hiện rõ điều đó “, “Tất cả công an, kiểm sát, tư pháp, an ninh, đều thực hiện đàn áp dã man đối với Pháp Luân Công”. 

“Tội ác tiêu diệt hàng loạt” của ĐCSTQ sẽ đối diện với phán xét cuối cùng 

Luật hình sự quốc tế quy định “Tội tàn sát tập thể và phản nhân loại là thuộc loại phạm tội nghiêm trọng nhất mà xã hội quốc tế quan tâm”. Trong đó, tội diệt chủng được định nghĩa là, có ý định thực hiện hành vi tiêu diệt toàn bộ hoặc một phần dân tộc, chủng tộc hoặc đoàn thể tôn giáo nào đó. “Tội phản nhân loại” (Tội gây nguy hại tới nhân loại), ý chỉ “Thực hiện công kích nhằm vào bất cứ người dân bình thường nào”, ví dụ chính phủ hoặc tổ chức nhắm vào dân chúng thực hiện diệt chủng, hoặc có hành vi như bức hại… mang tính chính trị, chủng tộc hoặc tôn giáo.

Luật pháp quốc tế quy định, tội phản nhân loại là phạm tội quốc tế nghiêm trọng nhất, không áp dụng chế độ giới hạn trong thời gian truy tố hình sự thông thường mà có thể tiến hành truy tố vô thời hạn; một trong những nguyên tắc trừng phạt là “tự chịu trách nhiệm về tội phạm”, không vì hành vì người đó “thực hiện mệnh lệnh của cấp trên” mà miễn trừ trách nhiệm. 

Từ năm 2002, một số học viên Pháp Luân Đại Pháp đã tố cáo người đứng đầu ĐCSTQ Giang Trạch Dân, các quan chức của ĐCSTQ như phòng 610 và Tăng Khánh Hồng, Chu Vĩnh Khang… tội “Phản nhân loại” “tàn sát tập thể” lên tòa án hình sự quốc tế và tòa án các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Đức, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bỉ, Úc, New Zealand, Đài Loan và Hàn Quốc…

Ngày 17 tháng 6 năm 2019, Tòa án nhân dân độc lập Anh Quốc đã đưa ra phán quyết chung thẩm ĐCSTQ phạm tội “Tội ác phản nhân loại” khi thực hiện mổ cướp nội tạng quy mô lớn với các học viên Pháp Luân Công. 

Thoái đảng tự cứu là con đường duy nhất

Các học viên Pháp Luân Công cầm biểu ngữ ủng hộ 330 triệu người Trung Quốc đã thoái xuất khỏi ĐCSTQ trong cuộc diễn hành ở Washington ngày 18/7/2019. (Ảnh Mark Zou / The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công cầm biểu ngữ ủng hộ 330 triệu người Trung Quốc đã thoái xuất khỏi ĐCSTQ trong cuộc diễn hành ở Washington ngày 18/7/2019. (Ảnh Mark Zou / The Epoch Times)

21 năm qua, các học viên Pháp Luân Công đã kiên trì không ngừng phản đối cuộc bức hại một cách ôn hòa, vạch trần các loại tội ác dã man của ĐCSTQ, đặc biệt là các cáo buộc tội tàn sát tập thể gây chấn động thế giới. 

Nhà bình luận thời sự New York, tiến sĩ Chu Minh bày tỏ, ngày nay toàn cầu đang dấy lên làn sóng tiêu trừ ĐCSTQ. Tội ác diệt chủng phản nhân loại của ĐCSTQ và các thành viên của nó sẽ phải đối diện với phán quyết cuối cùng. 

Tiến sĩ Chu chia sẻ, tất cả những thành viên ĐCSTQ tham dự bức hại Pháp Luân Công, hoặc có liên quan tới tội ác phản nhân loại của ĐCSTQ, chỉ có lối thoát duy nhất trước khi bị đưa ra tòa án xét xử là lập tức lên tiếng thoái xuất khỏi các tổ chức của ĐCSTQ, tố cáo tội ác, tự xét lại chính mình và thực sự thoát ly khỏi ĐCSTQ.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất