58.2 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bằng chứng xác thực: ‘Ông lớn’ trong email thỏa thuận với Trung Quốc là Joe Biden

blank

Phó Tổng thống Joe Biden (giữa), tham quan hẻm Hutong với con trai Hunter Biden (trái), và cháu gái Finnegan Biden (phải), trong chuyến thăm chính thức đến Bắc Kinh vào ngày 5/12/2013. (Ảnh: Andy Wong-Pool/Getty Images) Hoa Kỳ

Một cộng sự kinh doanh cũ của ông Hunter Biden xác nhận rằng ông ta là một trong những người nhận được email do New York Post công bố tuần trước. Email này nêu chi tiết các gói thanh toán và vốn cổ phần được đề xuất trong một liên doanh của Hunter Biden với một tập đoàn năng lượng hiện đã không còn tồn tại của Trung Quốc.

Trong một email hồi đáp The Epoch Times, ông Tony Bobulinski, người có tên và địa chỉ email trong danh sách người nhận, nói rằng thỏa thuận được nêu trong bức thư liên quan đến mối quan hệ đối tác giữa công ty năng lượng Trung Quốc CEFC và gia đình Biden.

The Post công bố một email nêu chi tiết “các gói thù lao” cho một số cộng sự của ông Hunter Biden, bao gồm “850” cho ông Hunter Biden và “500,000” cho “Jim”, ám chỉ James Biden – em trai của cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Bức thư, do James Gilliar, cộng sự của ông Hunter Biden viết vào ngày 13/5/2017, tiếp tục nêu chi tiết “một thỏa thuận tạm thời rằng vốn chủ sở hữu được phân bổ như sau:

20 H

20 RW

20 JG

20 TB

10 Jim

10 do H giữ cho ông lớn?”

Ông Bobulinski nói rằng “ông lớn” trong email là ám chỉ ông Joe Biden, ứng cử viên tổng thống hiện tại của Đảng Dân Chủ. Ông Joe Biden, sau khi giữ chức phó tổng thống trong tám năm, đã rời Tòa Bạch Ốc bốn tháng trước ngày email được gửi.

“Những gì tôi nêu ra là sự thật. Tôi biết đó là sự thật bởi vì tôi đã thực hiện nó,” ông Bobulinski viết trong một tuyên bố gửi cho The Epoch Times từ cùng một địa chỉ email được liệt kê trong email ngày 13/5/2017.

“Tôi là Giám đốc điều hành của Sinohawk Holdings – một công ty hợp tác giữa người Trung Quốc thông qua CEFC/Chủ tịch Diệp [Giản Minh] và gia đình Biden. Tôi được James Gilliar và Hunter Biden đưa vào công ty để làm Giám đốc điều hành. Việc nhắc đến ‘Ông Lớn’ trong email ngày 13/5/2017 được công bố rộng rãi trên thực tế là ám chỉ đến ông Joe Biden. Tên ‘Jim’ khác được nói đến trong email đó là Jim Biden, em trai của ông Joe”.

Theo một hồ sơ công ty gửi cho Thư ký bang Delaware, Sinohawk Holdings LLC được thành lập vào ngày 15/5/2017 – chỉ hai ngày sau khi xuất hiện email trên.

Bobulinski cho biết ông không có “búa rìu chính trị để mài giũa” và một số khoản quyên góp chính trị mà ông thực hiện đều là cho Đảng Dân Chủ. Tìm trong cơ sở dữ liệu của Ủy ban Bầu cử Liên bang sẽ chứng thực điều này.

Tập đoàn Năng lượng Trung Quốc CEFC có trụ sở tại Thượng Hải từng là công ty dầu khí tư nhân lớn nhất Trung Quốc trước khi bị lọt vào tầm ngắm của Bắc Kinh năm 2018. Tập đoàn dầu mỏ này đã kiếm được hàng tỷ đô la ở Nga, Đông Âu và một số khu vực của châu Phi tại thời điểm người sáng lập đồng thời là Chủ tịch Diệp Giản Minh (hiện đã thất sủng) đã gây dựng các mối quan hệ với các quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Theo hãng thông tấn Trung Quốc Caixin, ông Diệp đã mất tích từ đầu năm 2018 sau khi bị chế độ Trung Quốc điều tra do “bị nghi ngờ là tội phạm kinh tế” và bị giam giữ. Tháng 3/2019, một doanh nghiệp nhà nước đã nắm quyền kiểm soát CEFC và công ty này đã tuyên bố phá sản vào đầu năm nay.

Ông Bobulinski cho biết Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện và Ủy ban Tài chính Thượng viện đã yêu cầu ông gửi các tài liệu về những thương vụ kinh doanh của ông với gia đình Biden “cũng như các tổ chức và cá nhân nước ngoài khác nhau”.

Ông Bobulinski nói: “Tôi có rất nhiều hồ sơ và thông tin liên quan, và trước mắt tôi dự định sẽ cung cấp những thứ đó cho cả hai Ủy ban”.

Trước đó, ông Bobulinski đã cung cấp báo cáo tương tự cho Breitbart News, Fox News và The Post. Phát ngôn viên của Ủy ban An ninh Nội địa xác nhận đã liên hệ với ông Bobulinski.

Phát ngôn viên này cho biết: “Ủy ban đang làm việc để xác thực thông tin được tiết lộ bởi nhiều nguồn. Trong nỗ lực đó, chúng tôi đã liên hệ với một số cá nhân có tên trong các email được tiết lộ gần đây, bao gồm cả Tony Bobulinski. Chúng tôi mong đợi sự hợp tác của họ trong việc giúp chúng tôi khám phá ra sự thật”.

Nguồn gốc của các email do The Post xuất bản là chủ đề của cuộc tranh cãi nảy lửa, sự việc vốn được phóng đại lên do xảy ra ngay trước cuộc bầu cử tổng thống.

The Post đã nhận được các email từ luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump và cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani. Chúng là một phần của kho dữ liệu được khôi phục từ một máy tính xách tay mà ông Hunter Biden để lại tại một cửa hàng sửa chữa ở Wilmington, Delaware. Chủ cửa hàng, John Paul Mac Isaac, cho biết ông đã giao chiếc máy tính xách tay đó cho FBI vào tháng 12/2019 theo đúng trát đòi hầu tòa. The Post đã công bố các bản sao của trát đòi hầu tòa và biên lai mà ông Mac Isaac đã cấp cho ông Biden.

Một số thành viên Đảng Dân Chủ cho rằng các email này là một phần của chiến dịch thông tin sai lệch của Nga. Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe cho biết không có bằng chứng về sự can thiệp của Nga. Ông Bobulinski đưa ra tuyên bố này là do có sự tranh cãi về việc liệu các email có phải là thật hay không và xuất hiện những lời bóng gió về sự can dự của nước ngoài.

“Các sự việc được nêu dưới đây là sự thật và chính xác; chúng không phải là bất kỳ hình thức thông tin sai lệch trong nước hay nước ngoài nào. Bất kỳ đề xuất theo hướng trái ngược đều là sai và gây xúc phạm. Tôi là người nhận được email mà New York Post công bố bảy ngày trước, trong đó có một bản sao gửi cho ông Hunter Biden và ông Rob Walker. Email đó là chân thật”, ông Bobulinski nói về tuyên bố của mình, phiên bản đầy đủ của tuyên bố được hiển thị ở cuối bài báo này.

“Tôi đã phục vụ tận tâm đất nước vĩ đại này trong một thời gian dài, tôi không thể cho phép tên gia đình mình bị liên đới hoặc gắn liền với những thông tin sai lệch của Nga hoặc những lời nói dối có ngụ ý và những câu chuyện không đúng sự thật đang thống trị trên các phương tiện truyền thông.”

Trước đây, ông Joe Biden đã nói rằng ông chưa bao giờ nói chuyện với con trai về các giao dịch kinh doanh của ông ta. Ông Bobulinski đã phản bác tuyên bố đó. “Hunter Biden gọi bố mình là ‘Ông Lớn’ hoặc ‘Ngài Chủ tịch’ và thường xuyên đề cập đến việc yêu cầu ông ấy phê duyệt hoặc xin lời khuyên về các giao dịch tiềm năng khác nhau mà chúng tôi đang thảo luận”, ông Bobulinski nói.

“Tôi thấy Phó Tổng thống Biden tuyên bố ông ấy chưa bao giờ nói chuyện với Hunter về công việc kinh doanh của anh ta. Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​điều đó là không đúng, vì đó không chỉ là việc làm ăn của Hunter, họ nói rằng họ đang đặt gia đình Biden và di sản của họ lên hàng đầu.”

Trong một email bị cáo buộc khác mà ông Hunter Biden gửi cho nhà tài chính Hồng Kông Dong Gongwen vào ngày 2/8/2017, ông Biden tiết lộ rằng trước đây ông ta đã có thỏa thuận 3 năm với CEFC mà theo đó sẽ trả cho ông ta 10 triệu USD mỗi năm “chỉ để giới thiệu”.

Theo một báo cáo gần đây của Thượng viện, ông Dong từng là cộng sự kinh doanh của ông Diệp và thực hiện các giao dịch cho các công ty của ông Diệp. Sau đó, ông Diệp đã làm lại thỏa thuận, trao cho ông Biden 50% quyền sở hữu một công ty cổ phần có tên “Hudson West”, trong khi đó ông Diệp sở hữu nửa còn lại, email nêu rõ.

Ông Bobulinski cho biết cuối cùng ông đã nhận ra rằng các đối tác Trung Quốc trong thỏa thuận này quan tâm đến việc gây ảnh hưởng chính trị hơn là gặt hái các phần thưởng tài chính. Ông đã thực hiện các bước để ngăn không cho ông Hunter Biden sử dụng tài khoản công ty như một “con heo đất”.

Ông Bobulinski nói: “Gia đình Biden đã tích cực tận dụng họ Biden để kiếm hàng triệu đô la từ các tổ chức nước ngoài mặc dù một số tổ chức là do Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát.”

Chiến dịch Biden đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Tuyên bố đầy đủ của ông Tony Bobulinski

Tên tôi là Tony Bobulinski. Các sự việc được nêu dưới đây là sự thật và chính xác; chúng không phải là bất kỳ hình thức thông tin sai lệch trong nước hoặc nước ngoài nào. Bất kỳ đề xuất nào ngược lại là sai và gây xúc phạm. Tôi là người nhận được email mà New York Post công bố bảy ngày trước, trong đó có một bản sao gửi cho Hunter Biden và Rob Walker. Email đó là chân thực.

Chiều nay, tôi đã nhận được yêu cầu từ Ủy ban An ninh Nội địa và Các vấn đề Chính phủ của Thượng viện và Ủy ban Tài chính Thượng viện yêu cầu cung cấp tất cả các tài liệu liên quan đến công việc kinh doanh của tôi với gia đình Biden cũng như các tổ chức và cá nhân nước ngoài khác nhau. Tôi có rất nhiều hồ sơ và thông tin liên quan và trước mắt tôi dự định sẽ cung cấp những thông tin đó cho cả hai Ủy ban.

Tôi là cháu của một sĩ quan Tình báo Quân đội với thâm niên 37 năm, con trai của một Sĩ quan Hải quân với thâm niên hơn 20 năm và là anh trai của một Sĩ quan Bay Hải quân (NFO) đã có 28 năm sự nghiệp. Bản thân tôi đã phục vụ đất nước Hoa Kỳ trong 4 năm và rời Hải quân với tư cách là Trung Úy Bobulinski. Tôi có một giấy phép an ninh cấp cao và là một người hướng dẫn và sau đó là Giám đốc Công nghệ cho Bộ Tư lệnh Huấn luyện Năng lượng Hạt nhân Hải quân. Tôi rất tự hào về khoảng thời gian tôi và gia đình tôi phục vụ đất nước này. Tôi cũng không phải là người làm chính trị. Những đóng góp ít ỏi trong chiến dịch mà tôi đã thực hiện trong đời mình là cho Đảng Dân Chủ.

Nếu các phương tiện truyền thông và các công ty công nghệ lớn làm tròn trách nhiệm của họ trong vài tuần qua thì có lẽ tôi sẽ không liên quan đến câu chuyện này. Tôi đã phục vụ tận tâm đất nước vĩ đại này trong một thời gian dài, tôi không thể cho phép tên gia đình mình bị liên đới hoặc bị gắn liền với thông tin sai lệch của Nga hoặc những lời nói dối có ngụ ý và những câu chuyện không đúng sự thật đang thống trị trên các phương tiện truyền thông.

Sau khi rời quân ngũ, tôi trở thành một nhà đầu tư tổ chức (institutional investor) đầu tư rộng rãi trên khắp thế giới và các lục địa. Tôi đã đi đến hơn 50 quốc gia. Tôi tin rằng, chẳng còn nghi ngờ gì nữa, chúng ta đang sống ở đất nước vĩ đại nhất trên thế giới.

Những gì tôi đang phác thảo ra là sự thật. Tôi biết đó là sự thật bởi vì tôi đã thực hiện nó. Tôi là Giám đốc điều hành của Sinohawk Holdings – một công ty hợp tác giữa người Trung Quốc hoạt động thông qua CEFC/Chủ tịch Diệp [Giản Minh] và gia đình Biden. Tôi được James Gilliar và Hunter Biden đưa vào công ty để làm Giám đốc điều hành. Việc nhắc đến ‘Ông Lớn’ trong email ngày 13/5/2017 được công bố rộng rãi trên thực tế là ám chỉ đến ông Joe Biden. Tên ‘Jim’ khác được nói đến trong email đó là Jim Biden, em trai của ông Joe.

Hunter Biden gọi bố mình là ‘Ông Lớn’ hoặc ‘Ngài Chủ tịch’ và thường xuyên đề cập đến việc yêu cầu ông ấy phê duyệt hoặc xin lời khuyên về các giao dịch tiềm năng khác nhau mà chúng tôi đang thảo luận. Phó Tổng thống Biden nói rằng ông ấy chưa bao giờ nói chuyện với Hunter về công việc kinh doanh của anh ta. Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​điều đó là không đúng, vì đó không chỉ là việc làm ăn của Hunter, họ nói rằng họ đang đặt gia đình Biden và di sản của họ lên hàng đầu.

Tôi nhận ra rằng người Trung Quốc không thực sự tập trung vào việc có được tỷ suất hoàn vốn (ROI) lành mạnh. Họ xem đây là một khoản đầu tư mang tính chính trị hoặc gây ảnh hưởng. Ngay khi tôi nhận ra rằng Hunter muốn sử dụng công ty này như một con heo đất cá nhân của mình bằng cách rút tiền ra khỏi công ty ngay khi người Trung Quốc chuyển vào, tôi đã thực hiện các bước để ngăn điều đó xảy ra.

Báo cáo của Johnson đã kết nối một số điểm theo cách khiến tôi sửng sốt — điều đó khiến tôi nhận ra nhà Biden đã làm sau lưng tôi và được người Trung Quốc trả hàng triệu đô la, mặc dù họ nói với tôi rằng họ chưa hề và sẽ không làm vậy với các đối tác của họ.

Tôi sẽ yêu cầu gia đình Biden phải tường trình với người dân Hoa Kỳ và trình bày sơ lược sự thật để tôi quay trở về vị thế là không liên quan tới vụ bê bối này — và vì vậy tôi không bị đặt vào tình thế phải trả lời những câu hỏi đó cho họ.

Tôi không có búa rìu chính trị để mài giũa; Tôi chỉ nhìn thấy đằng sau bức màn nhà Biden và tôi trở nên lo lắng với những gì tôi thấy. Gia đình Biden đã tích cực tận dụng họ Biden để kiếm hàng triệu đô la từ các tổ chức nước ngoài mặc dù một số tổ chức do Đảng Cộng sản Trung Quốc kiểm soát.

Chúa phù hộ nước Mỹ!!!!

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất