43.6 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Băng đảng Haiti thả hết 12 nhà truyền giáo bị bắt cóc

PORT-AU-PRINCE, Haiti (NV) – Một tổ chức truyền giáo có trụ sở đặt tại Ohio, hôm Thứ Năm, 16 Tháng Mười Hai, nói rằng 12 người còn lại trong các con tin từng bị một nhóm băng đảng ở Haiti bắt cóc, vừa được thả ra, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Hai tháng trước đây, các nhà truyền giáo thuộc tổ chức Christian Aid Ministries (CAM) khi làm công việc từ thiện ở Haiti bị tổ chức 400 Mawozo bắt cóc.

blank
Hành khách tranh nhau lên phương tiên di chuyển công cộng ở Port-au-Prince, Haiti. (Hình minh họa; Ricardo Arduengo/AFP via Getty Images)

Thành phần 400 Mawozo kiểm soát vùng ngoại ô gần Port-au-Prince, theo giới chức công lực địa phương.

Tổng cộng có 17 nhà truyền giáo bị bắt cóc, trong đó gồm cả trẻ em. Trong thời gian qua, băng đảng này lần lượt thả ra năm con tin.

Nhóm các nhà truyền giáo bị bắt cóc lúc đi ngang qua vùng ngoại ô Croix des Bouquets  của Port-au-Prince, sau khi đến thăm một trại trẻ mồ côi.

CAM viết trên trang web của họ rằng: “Hãy cùng tôn vinh Chúa vì lời cầu nguyện đã được Ngài đáp lại. 12 con tin còn lại được trả tự do và tất cả 17 nhà truyền giáo đáng kính hiện đều an toàn. Cảm ơn quý vị cùng chung sức cầu nguyện trong suốt hai tháng qua. Nếu có thông tin gì mới, tổ chức sẽ sớm thông báo đến quý vị.”

Hầu hết những người bị bắt cóc là người Mỹ, chỉ có một là người Canada.

Bên phía cảnh sát Haiti cũng xác nhận rằng các con tin đã được tự do, theo NBC News.

Ban đầu, băng đảng này đòi khoản tiền chuộc $1 triệu cho mỗi con tin, nhưng hiện vẫn chưa rõ liệu những kẻ bắt cóc có nhận được khoản tiền chuộc nào hay không. (V.Giang)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất