71.4 F
San Jose
Monday, September 26, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bang Florida sẽ hỗ trợ Texas và Arizona giải quyết khủng hoảng biên giới

blank
Thống đốc Florida Ron DeSantis (ảnh: Youtube/ABC Action News).

Thống đốc Florida Ron DeSantis hôm 16/6 thông báo rằng các nhân viên thực thi pháp luật ở tiểu bang của ông sẽ được cử đến bang Texas và Arizona để giúp giải quyết khủng hoảng biên giới.

Trang The Hill cho hay, Thống đốc DeSantis nói rằng ông đang phản ứng trước “sự thất bại của chính quyền Biden” trong việc bảo đảm an ninh biên giới cho người dân Mỹ. Ông lưu ý quyết định của Florida là hành động nhằm đáp lại lời kêu gọi của hai thống đốc Texas và Arizona hỗ trợ lực lượng cho biên giới phía nam.

Ông DeSantis nói trong cuộc họp báo: “Florida sẽ hỗ trợ Texas và Arizona. Chúng tôi tin rằng việc bảo đảm [an ninh] biên giới phía nam là quan trọng đối với đất nước của chúng ta, nhưng đặc biệt chúng tôi tin rằng điều đó sẽ mang lại lợi ích cho người dân Florida khi có thể kiểm soát được vấn đề [khủng hoảng biên giới] này và do đó, khi chính phủ liên bang thất bại, các bang đang đẩy mạnh và thực hiện tốt nhất [các hành động] để lấp đầy khoảng trống”.

Ông DeSantis lưu ý trong cuộc họp báo rằng Florida là tiểu bang đầu tiên tuyên bố sẽ gửi lực lượng thực thi pháp luật đến Texas và Arizona. Hơn mười cơ quan thực thi pháp luật và văn phòng cảnh sát trưởng ở cấp địa phương và tiểu bang Florida sẽ khai triển các sĩ quan.

Thông báo của Thông đốc Florida được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Biden phải đối mặt với số lượng người di cư qua biên giới Tây Nam gia tăng mạnh. Vào tháng 3, Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro N. Mayorkas tuyên bố rằng Hoa Kỳ đang trên đà chạm trán với nhiều người di cư hơn bất kỳ thời điểm nào trong 20 năm qua.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất