64 F
San Jose
Saturday, September 23, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Báo cáo chưa tiết lộ về virus Vũ Hán của tình báo Hoa Kỳ khiến các nghị sĩ chú ý

Tờ WSJ vào hôm Chủ nhật (23/5) đã tiết lộ một báo cáo chưa từng được công khai bởi cơ quan tình báo Hoa Kỳ, trong đó có nhắc đến 3 nhà nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu virus ở Vũ Hán, Trung Quốc đã phát bệnh nặng vào tháng 11/2019 và được đưa đến bệnh viện để điều trị. Sự kiện này sớm hơn một tháng so với trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên mà Trung Cộng công bố.

Báo cáo về virus của tình báo Hoa Kỳ
Members of the World Vào ngày 3 tháng 2 năm 2021, một nhóm chuyên gia WHO đã đến Viện virus học Vũ Hán để điều tra nguồn gốc của virus Trung Cộng; cảnh sát địa phương đã ngăn cản các nhà báo nước ngoài tiếp cận. (Ảnh: Hector Retamal/AFP qua Getty)

Báo cáo cho biết, một số nhà nghiên cứu trong phòng thí nghiệm này đã bị bệnh vào mùa thu năm 2019, với “các triệu chứng phù hợp với nhiễm virus corona và các bệnh theo mùa thường gặp”. Phòng thí nghiệm này là trung tâm nghiên cứu virus corona và các mầm bệnh khác.

Dịch virus corona khởi nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc, vào năm 2019. Vậy bắt đầu lây sang người từ đâu? Mặc dù báo cáo không cho biết ba người họ mắc bệnh gì, nhưng thời gian mắc bệnh của họ sớm hơn so với bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên được Trung Cộng công bố vào tháng 12, điều này một lần nữa làm dấy lên các cuộc thảo luận về nguồn gốc của virus. 

Vài tháng trước, trong những ngày cuối của chính quyền ông Trump, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã từng công bố một “báo cáo thực tế”. Báo cáo cho biết, “Chính phủ Hoa Kỳ có lý do để tin rằng một số nhà nghiên cứu từ Viện virus học Vũ Hán đã bị bệnh vào mùa thu năm 2019, và sau đó không lâu bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên đã được phát hiện, các triệu chứng của họ phù hợp với virus corona và bệnh mùa thông thường. “

Tuy nhiên, báo cáo mới nhất của tờ Hua Ri nói rằng, báo cáo tình báo mà họ nhìn thấy chi tiết hơn báo cáo đã được công bố của Quốc vụ viện. Nó không chỉ cung cấp số lượng người bệnh trong phòng thí nghiệm và thời gian mắc bệnh, mà còn thuyết minh chi tiết về những lần họ đến bệnh viện khám bệnh.

Cấp cao nhất của Trung Cộng đã ra lệnh yêu cầu chính quyền các cấp phải kiểm soát và phong tỏa chặt chẽ dữ liệu nghiên cứu virus và các thông tin về kết quả nghiên cứu có liên quan. Bất kỳ bài báo và bài phát biểu nào nghi ngờ hoặc đặt câu hỏi về nguồn gốc của virus đều đã biến mất hoàn toàn trên Internet và các phương tiện truyền thông.

Mặc dù các học giả Trung Quốc đã tiến hành một số cuộc điều tra về vật chủ của virus ngay sau khi bùng phát dịch bệnh và đã đưa ra nhiều suy luận, nhưng về sau đều đã bị bác bỏ.

Đồng thời, Bắc Kinh vì lo ngại rằng đại dịch toàn cầu này có thể sẽ khiến xã hội quốc tế buộc Trung Cộng phải chịu trách nhiệm, nên đã bắt đầu phát động một cuộc chiến tuyên truyền trên quy mô lớn bằng bộ máy của cả quốc gia.

Bộ Ngoại giao của Trung Cộng đã nhiều lần chụp mũ Hoa Kỳ. Đầu tiên là nói các vận động viên của Hoa Kỳ đã mang virus đến Vũ Hán trong Đại hội Thể thao Quân sự Vũ Hán năm 2019, sau đó lại nói rằng virus có thể đã đến từ một phòng thí nghiệm ở một căn cứ quân sự tại Maryland, Hoa Kỳ.

Sau khi báo cáo của “Hua Ri” được công bố, ít nhất 6 nghị sĩ quốc hội của Đảng Cộng hòa đã bày tỏ quan ngại về vấn đề này. Thượng nghị sĩ Rand Paul đã tweet rằng: “Tôi đã hỏi Tiến sĩ Anthony Fauci thuộc Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) về nhiều lý do khiến COVID-19 lọt ra khỏi Vũ Hán, và nhiều lý do tại sao chúng ta không nên tài trợ mà lại đã tài trợ cho Vũ Hán hoặc các thí nghiệm khác để tạo ra những con virus được nâng cao chức năng. “

Thượng nghị sĩ Ron Johnson đã gửi thư cho ông Fauci vào tuần trước, yêu cầu NIH trả lời các nội dung liên quan đến Phòng thí nghiệm virus Vũ Hán v.v. Ông ấy đã tweet lại vào thứ Hai rằng: “Điều cực kỳ quan trọng là phải có thông tin về những gì đã xảy ra trong phòng thí nghiệm Vũ Hán, và tiến trình của các thí nghiệm nâng cao chức năng ở đó. Tôi rất mong đợi sự hợp tác của NIH và câu trả lời cho bức thư của tôi. “

Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki vào hôm thứ Hai, khi được hỏi về cuộc điều tra nguồn gốc của COVID-19, cô nói rằng: “Hiện chúng tôi đang hy vọng rằng WHO sẽ bước vào một cuộc điều tra giai đoạn hai (về nguồn gốc của virus) độc lập và minh bạch hơn”.

Phóng viên Josh Rogin của tờ Washington Post tweet rằng, những gì Tòa Bạch Ốc nói không phải là một chiến lược. “Chính quyền Biden đang đùn đẩy trách nhiệm. WHO (điều tra nguồn gốc của virus) đã thất bại”, ông viết.

Thượng nghị sĩ Mike Braun cho biết vào hôm thứ Hai rằng, ông và đồng nghiệp Josh Hawley đã đề xuất một dự luật yêu cầu chính quyền Biden giải mật tất cả thông tin tình báo giữa Viện virus học Vũ Hán và đại dịch COVID-19 đang lưu hành.

Hạ nghị sĩ Mike Gallagher cũng kêu gọi cơ quan tình báo Hoa Kỳ giải mật các tài liệu liên quan vào hôm thứ Hai.

Ông ấy viết trên Twitter, “Về vấn đề điều tra Viện virus học Vũ Hán, Trung Cộng tiếp tục nói dối, trốn tránh trách nhiệm và từ chối hợp tác. Chúng ta phải giải mật thông tin tình báo mà chúng ta có để người dân Hoa Kỳ – và thế giới – có thể bắt đầu có câu trả lời về nguồn gốc của đại dịch này.”

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất