50.3 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Báo cáo: Gần 15 triệu lá phiếu qua thư không được tính trong cuộc bầu cử năm 2020

blank
FILE – In this Aug. 5, 2020, file photo, vote-by-mail ballots are shown in U.S. Postal service sorting trays the King County Elections headquarters in Renton, Wash., south of Seattle. A group of states suing over service cuts at the U.S. Postal Service is asking a federal judge to immediately undo some of them, saying the integrity of the upcoming election is at stake. (AP Photo/Ted S. Warren, File)

Theo một nhóm trợ giúp chính phủ với trọng tâm hướng đến tính liêm chính của bầu cử cho biết, trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 11/2020, với kết quả hỗn loạn bị tranh cãi gay gắt, có gần 15 triệu lá phiếu gửi qua thư đã không được tính.

Bản tóm tắt nghiên cứu của Tổ chức Pháp lý Lợi ích Công cộng (PILF) có trụ sở tại Indianapolis lưu ý rằng khi Hoa Kỳ đang đối phó với virus Trung Cộng (gây ra COVID-19) vào năm ngoái, nhiều tiểu bang khác nhau của Hoa Kỳ “đã vội vã thúc đẩy các cử tri thường vẫn đi bầu trực tiếp hãy gửi phiếu bầu qua thư, đồng thời, cố gắng học cách để thậm chí tận dụng một tình huống như vậy.”

PILF tự xưng là “công ty luật vì lợi ích công cộng duy nhất của quốc gia cống hiến hết mình cho sự liêm chính trong bầu cử,” tồn tại “để hỗ trợ các tiểu bang và những người khác trợ giúp cho mục tiêu về tính liêm chính trong bầu cử và chiến đấu chống lại tình trạng vô luật pháp trong các cuộc bầu cử ở Mỹ.”

Cựu luật sư về quyền dân sự của Bộ Tư pháp, ông J. Christian Adams, hiện là chủ tịch của PILF, cho biết những kết quả đó báo hiệu điều không tốt trong việc bỏ phiếu qua thư.

Ông Adams cho biết trong một tuyên bố: “Những số liệu này cho thấy rõ rằng việc thúc đẩy bỏ phiếu qua thư vào năm 2020 cần phải qua một năm thử nghiệm đến thế nào.”

Các dự luật đang chờ Quốc hội thông qua, chẳng hạn như H.R. 1, hay còn gọi là “Đạo luật Vì Người dân” đang được đề xướng, “có nguy cơ thổi phồng những con số này hơn nữa, đẩy hệ thống bầu cử của chúng ta đến chỗ sai lầm, tước đi quyền bầu cử và cuối cùng gây ra hoài nghi rộng rãi về các kết quả bầu cử,” ông Adams nói.

“Một số quận có ít kinh nghiệm nhất trong quản lý việc bỏ phiếu qua thư đã từ chối nhiều phiếu bầu nhất trên cả nước. Nếu tiếp diễn, cuộc hỗn loạn kiểu năm 2020 sẽ trở thành thông lệ.”

PILF cho biết trước đó họ đã cảnh báo rằng những lá phiếu bị đánh mất thậm chí sẽ là một vấn đề còn nghiêm trọng hơn nữa vào năm 2020 so với những năm trước đó. Tổng cộng, các cuộc bầu cử vào các năm 2012, 2014, 2016, 2018 và 2020 đã chứng kiến ​​hơn 43.1 triệu phiếu bầu qua thư không được tính.

Theo bản tóm tắt trên, tổng hợp dữ liệu liên bang cho thấy trong cuộc bầu cử năm 2020, có 14.7 triệu lá phiếu mà các quan chức bầu cử cho là “không xác định” được chúng đến từ đâu.

Để thu thập dữ liệu đó, Ủy ban Hỗ trợ Bầu cử Hoa Kỳ đã hỏi các quan chức địa phương xem có bao nhiêu lá phiếu không được gửi lại sau khi đã bầu chọn, bao nhiêu lá phiếu không gửi đi được hoặc “không thể truy vết được.”

Tổng thanh tra Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) mới đây nhất đã báo cáo rằng chỉ có 13% số phiếu bầu qua thư trong cuộc tổng tuyển cử năm 2018 là sử dụng hệ thống theo dõi chính thức, có nghĩa là có rất nhiều điều có thể xảy đến với một lá phiếu ở cột “không xác định.”

“Một lá phiếu có thể bị bỏ nhầm vào hộp thư và đáp xuống thùng rác của một người hàng xóm không mấy thân thiện. Nó có thể bị vứt đi cùng với các hóa đơn chưa thanh toán của quý vị. Nó có thể bị bỏ lại bên ngoài cho gió cuốn đi vào giai đoạn chót (như đã chứng kiến ở tiểu bang Nevada vào năm 2020). Các quan chức bầu cử chỉ đơn giản là không biết chuyện gì đã xảy ra. Những lá phiếu không xác định là điểm mù lớn nhất trong hệ thống bầu cử của Mỹ,” bản tóm tắt này tuyên bố.

Trong cuộc bầu cử năm 2020, đã có 14.7 triệu lá phiếu “không xác định,” cùng với 1.1 triệu lá phiếu không gửi được và 560,814 lá phiếu bị từ chối.

PILF đã đối chiếu để làm rõ những số liệu này bằng cách lưu ý rằng Tổng thống Joe Biden đã giành 10,457 phiếu bầu tại Arizona, nhưng Quận Maricopa, quận lớn nhất của tiểu bang này, theo như báo cáo là đã gửi phiếu bầu đến 110,092 địa chỉ sai hoặc đã lỗi thời. Quá trình kiểm tra sau bỏ phiếu ở Maricopa vẫn đang được tiến hành.

Tình huống này gần như đã lặp lại ở Nevada, một tiểu bang mà ông Biden chiếm ưu thế với 33,596 phiếu bầu, mặc dù Quận Clark có 93,279 phiếu bầu “bị gửi trả lại” [do địa chỉ sai].

“Bài học quá rõ ràng: càng phụ thuộc vào việc bỏ phiếu hàng loạt qua thư thì càng phải tích cực duy trì danh sách ghi danh cử tri,” bản tóm tắt kết luận.

Báo cáo này lưu ý rằng nhiều quận trên toàn quốc có số lượng lớn các lá phiếu “không xác định.”

Tại California, Quận Los Angeles đã có 1,491,459 phiếu bầu như vậy, tiếp theo là Quận Orange (482,940), Quận Riverside (454,911), Quận San Diego (317,614), Quận San Bernardino (274,937), Quận Santa Clara (251,840), và Quận Sacramento (241,367).

Quận Clark thuộc tiểu bang Nevada, đã có 724,708 lá phiếu như vậy. Quận Essex của tiểu bang New Jersey, có 248,290 phiếu bầu không xác định, và Quận Maricopa có 229,123 phiếu bầu không xác định.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất