63.4 F
San Jose
Tuesday, September 26, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Báo cáo: Pháp Luân Công là ‘Nhóm tâm linh lớn nhất bị bức hại nghiêm trọng ở Trung Quốc’

blank
Các học viên Pháp Luân Công tại Đài Loan giảng chân tướng về cuộc bức hại với mọi người (Ảnh: Shutterstock).

Theo Vision Times, một báo cáo hàng năm về tự do tôn giáo đã xác định Pháp Luân Công là nhóm tâm linh lớn nhất ở Trung Quốc đại lục đang đối mặt với sự bức hại nghiêm trọng dưới tay của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Trong Báo cáo Tự do Tôn giáo (RFR) năm 2021, Tổ chức Trợ giúp Giáo hội (ACN) đã chỉ ra thói đạo đức giả vốn có trong chính sách của ĐCSTQ bằng việc dẫn Điều 36 của Hiến pháp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1982, “Công dân nước Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc được hưởng tự do tín ngưỡng tôn giáo. Không cơ quan nhà nước, tổ chức công cộng hoặc cá nhân nào có thể bắt buộc công dân tin hoặc không tin vào bất kỳ tôn giáo nào; họ cũng không được phân biệt đối xử với những công dân tin hoặc không tin vào bất kỳ tôn giáo nào”.

ACN sau đó làm rõ rằng Điều 36 chỉ bảo vệ những gì mà ĐCSTQ gọi là “các hoạt động tôn giáo bình thường” và cái được gọi là “bình thường” đó không được các văn bản luật của chính quyền Trung Quốc nêu rõ.

Nhóm tâm linh lớn nhất bị bức hại nghiêm trọng

Báo cáo về Quyền tự do tôn giáo của ACN nhấn mạnh vào những lo ngại về sự xung đột về quyền tự do tôn giáo trong Luật An ninh Quốc gia của Hồng Kông do ĐCSTQ bảo trợ và tập trung nhiều vào cuộc đàn áp của ĐCSTQ đối với các tín đồ Cơ đốc, nạn diệt chủng người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ trong Khu tự trị Tân Cương cũng như cuộc đàn áp các Phật tử Tây Tạng. 

Trong báo cáo của mình, ACN cũng đề cập tới cuộc bức hại Pháp Luân Công mà ĐCSTQ đã thực hiện hơn hai thập kỷ qua. 

Báo cáo viết: “Có lẽ nhóm tâm linh lớn nhất ở Trung Quốc đang đối mặt với cuộc bức hại nghiêm trọng là Pháp Luân Công, một [môn khí công] hoạt động dựa trên tín ngưỡng Phật gia truyền thống”.

Báo cáo cho biết thêm: “Vào năm 2019, hàng nghìn học viên [Pháp Luân Công ở Trung Quốc] đã bị bắt vì luyện các bài công pháp thiền định”.

blank
Các học viên Pháp Luân Công ở Đài Bắc vào ngày 23/4/2006 mô phỏng phương pháp bức hại mổ cướp nội tạng của Đảng Cộng sản Trung Quốc để nâng cao nhận thức về những gì đang xảy ra ở Trung Quốc (Ảnh: sundailynews).

“Vào năm 2019, một cuộc điều tra độc lập về các cáo buộc cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các tù nhân lương tâm, do luật sư người Anh Sir Geoffrey Nice QC chủ trì, đã kết luận rằng ‘cưỡng bức thu hoạch nội tạng đã được thực hiện trong nhiều năm trên khắp Trung Quốc với quy mô đáng kể… và các học viên Pháp Luân Công là một – và có lẽ là nguồn cung cấp nội tạng chính”, báo cáo cho biết.

Một tòa án độc lập được thành lập để xét xử các hành vi mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công đã viết trong bản cáo trạng dài 62 trang của mình rằng “Mối quan tâm chính của ETAC [Liên minh Quốc tế Chấm dứt Lạm dụng Cấy ghép tạng ở Trung Quốc] là sự đau khổ của các học viên ‘Pháp Luân Công’, một nhóm thực hành các bài tập thiền và theo đuổi nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn, nhưng bị CHND Trung Hoa từ năm 1999 coi là ‘phản nhân đạo, chống xã hội và phản khoa học”.

Cuộc đàn áp vẫn chưa dừng lại

Pháp Luân Công, còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tu luyện khí công lần đầu tiên được truyền ra công chúng vào năm 1992 bởi Đại Sư Lý Hồng Chí trong thời kỳ bùng nổ khí công ở Trung Quốc. 

Với các bài công nhẹ nhàng và đặc biệt là những chỉ dẫn nâng cao tâm tính nhấn mạnh vào các tiêu chuẩn Chân-Thiện-Nhẫn, Pháp Luân Công đã giúp người học thụ hưởng lợi ích sức khỏe và tinh thần. Vì vậy, chỉ trong ít năm được phổ truyền, từ 1992 tới 1999, đã có khoảng 100 triệu người Trung Quốc theo tu tập Pháp Luân Công, trong đó có nhiều đảng viên cao cấp của ĐCSTQ.

Hiện nay Pháp Luân Công đã được phổ truyền ở trên 140 nước. Ở nhiều nước môn khí công này đã được đưa vào giảng dạy trong trường học.

Sự phổ biến quá nhanh chóng của Pháp Luân Công đã khiến Tổng Bí thư ĐCSTQ Giang Trạch Dân chú ý. Ông Giang, với bản năng tự nhiên của người đứng đầu tổ chức độc quyền lãnh đạo ở Trung Quốc, coi môn khí công vốn dạy người học buông bỏ danh lợi là mối đe dọa quyền lực cá nhân và sự tồn vong của ĐCSTQ. Vì thế, vào ngày 20/7/1999, ông Giang đã phát động cuộc đàn áp được cho là tàn ác và có quy mô lớn nhất trong lịch sử nhân loại nhắm vào Pháp Luân Công.

Trong suốt 21 năm kể từ khi cuộc bức hại bắt đầu, theo tờ Minghui, 4363 học viên Pháp Luân Công đã được xác nhận là bị ĐCSTQ sát hại. Tuy nhiên, dựa trên các nguồn tin khác nhau, tờ báo này cho rằng con số thực tế phải là hàng trăm nghìn hoặc thậm chí là hàng triệu học viên Pháp Luân Công đã bị thiệt mạng dưới bàn tay của ĐCSTQ.

Minghui nhận xét rằng những gì mà các học viên Pháp Luân Công chịu đựng dưới bàn tay của ĐCSTQ không chỉ như vậy, vì “ngoài những người chết, hơn 100.000 người đã bị bắt vào các trại lao động cưỡng bức. Hàng nghìn học viên khỏe mạnh về tinh thần đã bị nhốt vào bệnh viện tâm thần, bị đánh đập dã man, và bị ép uống các loại thuộc tâm thần nguy hiểm”. 

“Một số lượng lớn [học viên Pháp Luân Công] đã bị buộc tham gia các buổi tẩy não để ép buộc họ từ bỏ niềm tin của mình. Hàng chục nghìn người đã bị giam giữ, bỏ tù hoặc bị bỏ tù”.

Minghui cho biết thêm: “Cảnh sát và các quan chức ĐCSTQ ở tất cả các cấp thường xuyên tống tiền với những khoản tiền khổng lồ đối với các học viên [Pháp Luân Công] mà họ đe dọa và bắt giữ, cũng như gia đình của những học viên này”.

“Vô số gia đình đã tan vỡ, và vô số học viên không dám trở về nhà của mình, để tránh bị bắt và để bảo vệ gia đình và bạn bè của họ khỏi chính sách liên đới của ĐCSTQ”.

Cho đến hiện tại, sau 21 năm, cuộc đàn áp mà ĐCSTQ nhắm vào Pháp Luân Công vẫn chưa dừng lại. ĐCSTQ vẫn tiếp tục viện dẫn quy định về “các hoạt động tín ngưỡng bình thường” mà họ tự đặt ra để quấy nhiễu và bắt giam những học viên Pháp Luân Công.

Bitter Winter hôm 24/4 đưa tin, chính quyền Trung Quốc thông báo rằng Đại tá quân đội Gong Piqi, người bị bắt giam vì tu luyện Pháp Luân Công, đã tử vong trong tù vì “xuất huyết não đột ngột”, tuy nhiên người nhà phát hiện rằng trên cơ thể ông Gong có nhiều dấu hiệu rõ ràng của các cuộc tra tấn.

Đã có nhiều báo cáo về những cái chết của học viên Pháp Luân Công tương tự như trường hợp của ông Gong.

DKN

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất