46.6 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bão Ida gây ra lũ lụt, các chuyên gia chỉ ra điều bạn cần biết khi lái xe

blank

Bão Ida đang gây ra lũ lụt trên diện rộng cho vùng duyên hải Vịnh Mexico của Hoa Kỳ, hơn nữa trong vài ngày tới khi nó băng qua vùng đông nam Hoa Kỳ, có thể sẽ xảy ra nhiều trận lũ lụt hơn.

Trong trường hợp lũ lụt xảy ra, hầu hết các chuyên gia an toàn đều khuyến cáo mọi người rằng, nên đợi cho đến khi trời quang mây tạnh và nước rút bớt trước khi lái xe ra ngoài. Nhưng nếu bạn đang đi trên đường và gặp phải lũ lụt, Hiệp hội Xe hơi Hoa Kỳ và công ty bảo hiểm Progressive Insurance đưa ra những lời khuyên sau:

1.  Trừ khi được cơ quan chức năng hướng dẫn, nếu không hãy tránh lái xe qua vùng nước trũng. Thông thường bạn không thể biết nước sâu bao nhiêu, hơn nữa có thể có những chướng ngại vật nguy hiểm ẩn dưới nước.

2. Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc lái xe qua vùng nước trũng, hãy lái xe từ từ để tránh mui xe bị sóng đánh, đồng thời cố gắng phán đoán độ sâu của nước bằng cách chú ý đến bất kỳ chiếc xe nào đang chạy phía trước. Hãy nhớ thắt dây an toàn vì bạn có thể sẽ vô tình va phải những chướng ngại vật.

3. Cẩn thận với các vật thể trôi nổi.

4.  Đừng cố lái xe qua những vùng nước sâu mà đang chảy xiết. Dù chỉ sâu 1 thước, thì dòng nước cũng có thể cuốn trôi một loại xe hơi.

5. Nếu bạn phát hiện mình bị mắc kẹt và nước đang dâng lên rất nhanh, hãy bỏ xe lại và chạy đến điểm cao nhất.

6. Tránh xa các dây điện bị rơi. Nước là chất dẫn điện tốt, nếu bạn đi xe lại gần, nó có thể sẽ gây ra thương tích.

Bão Ida hiện đang đổ bộ vào nhiều vùng của Hoa Kỳ. Trước đó, vào hôm thứ Hai, bão Ida đã suy yếu từ cơn bão cấp 4 thành bão nhiệt đới. Hơn 1 triệu hộ gia đình đã bị mất điện, toàn bộ thành phố New Orleans đã chìm trong bóng tối và đã có ít nhất một người thiệt mạng.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất