47 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bão Nicholas đổ mưa xuống duyên hải Texas và Louisiana

HOUSTON, Texas (NV) – Mưa lớn ập xuống Vùng Vịnh Texas và Louisiana vào Thứ Ba, 14 Tháng Chín, khi cơn giông nhiệt đới Nicholas mạnh lên thành bão mang theo mối đe dọa về lũ lụt trên diện rộng, mất điện và gió giật mạnh bão.

Bão Nicholas cách Matagorda, Texas, khoảng 20 dặm về phía Đông Nam lúc 10 giờ tối Thứ Ba, thổi hướng về phía Đông Bắc với sức gió tối đa là 75 dặm/giờ theo Trung Tâm Báo Bão Quốc Gia cho biết trong một bản tin vào đêm Thứ Hai.

blank
Bão Nicholas đổ mưa xuống duyên hải Texas và Louisiana

Tổng Thống Joe Biden tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với Louisiana và ra lệnh liên bang hỗ trợ các nỗ lực ứng phó của địa phương trước tình hình bão Nicholas, Toà Bạch Ốc cho biết.

Ông Greg Abbott, thống đốc Texas, cho biết: “Đây là một cơn bão di chuyển rất chậm ngang qua tiểu bang, bão sẽ kéo dài trong vài ngày và gây ra một lượng mưa lớn.” 

Texas ban bố tình trạng khẩn cấp tại 17 quận hạt và ba thành phố. 

Chính quyền tiểu bang cho biết đã điều động các đội cứu cấp bằng thuyền và trực thăng túc trực 24/24.

Nicholas là cơn bão thứ hai trong những tuần gần đây đe dọa khu vực Vùng Vịnh Texas. 

Cơn bão Ida vừa rồi đã giết chết hơn hai chục người và tàn phá các cộng đồng dân cư ở gần khu vực New Orleans, Louisiana. 

Ông Sylvester Turner, thị trưởng Houston, cảnh báo cư dân về tình trạng lũ lụt, kêu gọi 2.3 triệu cư dân thành phố tránh các đường phố và đường xa lộ.

“Hãy rất cẩn thận, nghiêm túc và chuẩn bị mọi thứ,” ông Turner nói trong một cuộc họp báo. “Chủ yếu là những cơn mưa rất lớn và chúng ta không biết sẽ bị hứng bao nhiêu lượng mưa ra sao.”

Học Khu Houston đã hủy các lớp học vào Thứ Ba, trong khi hàng chục trường học trên khắp Texas và Louisiana đóng cửa vào Thứ Hai. 

Thành phố Houston cũng đình chỉ các dịch vụ xe bus và xe lửa nhẹ vào tối thứ Hai. 

Đã có hàng trăm chuyến bay bị hủy hoặc hoãn tại các sân bay ở thành phố Corpus Christi và Houston.

Houston, thành phố đông dân thứ tư của Hoa Kỳ, bị tàn phá vào năm 2017 khi Harvey, cơn bão cấp 4, ập vào Texas, gây ra lượng mưa lên tới 40 inch ở một số khu vực và làm hơn 100 người thiệt mạng.

Tại Louisiana, tình hình có thể tệ hơn nếu bão Nicholas cũng có thể làm mất điện và cản trở nỗ lực khôi phục vì hơn 119,000 gia đình và cơ sở kinh doanh vẫn không có điện kể từ cơn bão Ida, theo lời ông John Bel Edwards, thống đốc Louisiana.

NGUOI VIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất