47 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bầu Cử Bãi Nhiệm Newsom: Ít Cộng Hòa và Da Trắng Hơn Cuộc Bãi Nhiệm Thống Đốc Năm 2003. Nhiều Giới Trẻ, La Tinh và Gốc Á Ủng Hộ Chống Bãi Nhiệm

blank

Thống Đốc California Gavin Newsom.

SACRAMENTO, Calif. —  Đó là một điệp khúc quen thuộc trong số những người quan sát của bãi nhiệm tại California: 2021 không phải 2003, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 12 tháng 9 năm 2021.

Vâng, tiểu bang lại đang ở giữa cuộc bầu cử bãi nhiệm mà có thể bứng ghế vị thống đốc Dân Chủ. Nhưng cuộc bỏ phiếu của California hiện nay trông khác xa  với cuộc bỏ phiếu 18 năm trước: Ít Cộng Hòa, nhiều gốc La Tinh và gốc Á, và trẻ hơn – tất cả những chiều hướng này đều thuận lợi cho Thống Đốc Gavin Newsom, bao lâu mà ông có thể đưa các cử tri của mình đi bỏ phiếu.

“Newsom đã thường có những con số này, và ông biết điều đó,” theo Mindy Romero, giám đốc Trung Tâm the Center for Inclusive Democracy tại Đại Học USC và là chuyên gia về cử tri và bầu cử.

Việc bỏ phiếu sớm đã diễn ra qua nhiều tuần và hơn 7 triệu lá phiếu đã được bầu cho đến nay. Ngày cuối cùng để bỏ phiếu là Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021.

Người điều khiển chương trình phát thanh bảo thủ Larry Elder đang dẫn đầu các ứng cử viên của Cộng Hòa để thay thế chức thống đốc nếu Newsom bị bãi nhiệm.

Hiện nay, California có 22 triệu cử tri ghi danh bỏ phiếu nhưng Đảng Cộng Hòa chỉ chiếm ¼ cử tri đó bởi vì số ghi danh vẫn không thay đổi, treo lơ lửng ở mức trên 5 triệu. Trong khi đó, Dân Chủ có thêm 3 triệu cử tri, và thêm 2.6 triệu cử tri độc lập.

Cử tri gốc La Tinh hiện chiếm hơn ¼ cử tri ghi danh so với 17.5% vào năm 2003, theo tài liệu của Romero cung cấp cho biết. Cử tri gốc Á cũng đã gia tăng mạnh, hiện ở mức 10.4%. Khi những nhóm người đó đã gia tăng, tổng số cử tri trẻ hơn.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất