55.6 F
San Jose
Saturday, July 2, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Beyoncé, Taylor Swift Tạo Kỷ Lục Mới Trong Đêm Trao Giải Grammy Lịch Sử Đối Với Phụ Nữ

LOS ANGELES – Lễ trao Giải Grammy hàng năm lần thứ 63 đã diễn ra vào tối Chủ Nhật, ngày 14 tháng 3 năm 2021, sau khi bị trì hoãn vào ngày dự định 31 tháng 1 vì quan ngại đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin của Yahoo Music cho biết hôm 14 tháng 3.

Thật là một đêm trọng đại đối với các phụ nữ tại lễ trao Giải Grammy lần thứ 63 vào tối Chủ Nhật, với các nữ nghệ sĩ chia xẻ tình yêu thương qua khắp “Bốn Thể Loại Lớn” – Album, Bản Nhạc Thu Âm, Bài Hát Hay Trong Năm, và Nghệ Sĩ Mới Xuất Sắc Nhất – và Beyoncé và Taylor Swift đã chiếm kỷ lục mới và tạo lịch sử Grammy.

Người đoạt giải Nghệ Sĩ Mới Xuất Sắc Nhất trong năm nay, Megan Thee Stallion, và Beyoncé đã đạt tới mốc quan trọng trước khi lễ phát giải được truyền hình, trong Lễ Ra Mắt trước khi lễ chính, khi họ trở thành sự hợp tác toàn phụ nữ đầu tiên để thắng Giải Trình Diễn Rap Xuất Sắc Nhất cho thành quả lớn “Savaga” của họ. Sau đó, khi “Savage” cũng thắng Giải Bản Nhạc Rap Xuất Sắc Nhất giữa chừng qua kênh truyền hình CBS, người điều khiển chương trình Trevor Noah đã tuyên bố rằng, “Trước khi bạn rời sân khấu, chúng tôi muốn mọi người biết rằng ngay bây giờ lịch sử của Giải Grammy đã được tạo ra!”

Noah đã thích thú cho biết rằng Beyoncé đã vừa đạt tới kỷ lục Grammy ngang với Alison Krauss, với 27 chiến thắng. Nhưng Noah cũng nói ngay rằng, bởi vì Grammy lần thứ 28 đã xuất hiện trong tương lai rất gần của Queen B –sau đó người điều hợp Jimmy Jam nói rằng bài hát thuần chính trị của cô “Black Parade” đã thắng Giải Trình Diễn R&B Xuất Sắc Nhất. Và với điều đó, Beyoncé đã đạt kỷ lục mới cho nữ nghệ sĩ chiến thắng Grammy nhiều nhất từ trước tới nay – và bởi bất cứ ca sĩ, nam hay nữ.

“Ôi Chúa ơi, tôi thật là vinh hạnh, tôi thật là phấn khích,” theo Beyoncé phát biểu khi trở lại bục.

Trong khi đó, Swift trở thành người phụ nữ đầu tiên thắng Giải Album của Năm liên tục 3 lần, một kỳ công đã đạt được trước đây chỉ có 3 nghệ sĩ khác đó là Frank Sinatra, Stevie Wonder và Paul Simon. Chiến thắng của Swift dành cho cuốn băng nhạc Folklore mà cô thực hiện trong lúc cách ly theo sau 2 lần chiến thắng của cô đối với Giải Album Của Năm vào năm 2010 và 2016 cho các băng nhạc Fearless và 1989. Swift đã nhận chiếc cúp Giải Album Của Năm lần thứ ba của cô cùng với những người hợp tác trong băng nhạc Folklore, là Aaron Dessner của National (người mô tả cô như là “một trong những người viết nhạc còn sống vĩ đại nhất”) và nhà sản xuất Jack Antonoff.

Cùng với các chiến thắng Giải Nghệ Sĩ Mới Xuất Sắc Nhất của Megan và Giải Album Hay Nhất Trong Năm của Swiff, 2 vinh danh khác của “Big Four” đã về tay các phụ nữ.  H. E. R. thắng giải với bản nhạc thời sự của cô, bản nhạc biểu tình được cảm kích từ cái chết của George Floyd “Tôi Không Thể Thở,” và một người khác là người chiến thắng Giải Grammy năm ngoái là Billie Eilish, đã lãnh giải sau cùng của đêm nay, Giải Bản Thu Âm Của Năm, cho băng nhạc “Everything I Wanted.”  Trong sự thể hiện ngọt ngào của tình chị em đoàn kết, Eilish dành gần như toàn bộ thời gian chấp nhận giải của mình cho Megan, cho rằng “Savage” nên giành chiến thắng Giải Bản Thu Âm Của Năm.

VIET BAO

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất