53.4 F
San Jose
Friday, September 22, 2023
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bí mật ‘Tam giác quỷ’ Bermuda: Các vụ mất tích máy bay và tàu thuyền hé lộ thời không khác?

blank
Thường xuyên có những hiện tượng mất tích bí ẩn ở Bermuda. Ý kiến ​​của “Lời tiên tri Thiaoouba” là gì? (Ảnh: Wikipedia)

Bermuda là vùng biển hình tam giác gần quần đảo Bermuda thuộc quần đảo Bahamas, nó được gọi là ‘Tam giác quỷ’ vì nơi đây đã từng xảy ra nhiều vụ mất tích bí ẩn của máy bay và tàu thuyền…

Xin chào các bạn, hôm nay trước khi đi vào câu chuyện kỳ thú, chúng ta hãy cùng nhau làm một thí nghiệm đơn giản…

Vòng tròn Mobius và chiếc bình Klein

Chỉ cần tìm một mẩu giấy có hai mặt khác nhau. Cắt ra một dải dài nhỏ, dán keo hai đầu lại với nhau, nó chỉ là một chiếc vòng giấy nhỏ bình thường, không có gì đặc biệt. Nếu coi mỗi mặt phẳng giấy là một thế giới hai chiều thì đường tròn bên trong và đường tròn ngoài của vòng giấy là hai thế giới bình hành không bao giờ có thể giao tụ với nhau.

blank
Một dải Mobius được làm bằng một mảnh giấy và băng dính. Nếu toàn bộ chiều dài của nó được một con kiến ​​bò, con kiến ​​sẽ quay trở lại điểm xuất phát khi đi ngang qua “cả hai” mặt của tờ giấy mà không bao giờ vượt qua một cạnh nào. (Nguồn: Wiki)

Bây giờ, ngắt mép ghép của vòng giấy ra, vặn nó 180 độ và dán lại. Điều kỳ diệu đã xảy ra. Bạn sẽ thấy rằng hai thế giới bình hành này được kết nối liền mạch với nhau. Nếu có một con kiến ​​nhỏ gần đường nối vào thời điểm này – chúng ta có thể tạm gọi nó là Tiểu Bạch – nó vô tình bò qua đường nối đến mặt giấy bên kia, vậy thì chính là nó đã đi vào một thế giới bình hành khác. Nhưng bản thân Tiểu Bạch không cảm giác được gì cả, chỉ là thấy hoàn cảnh xung quanh đã biến đổi, như thể mọi thứ đều xa lạ. Trong con mắt của những con kiến ​​khác, Tiểu Bạch đột nhiên “biến mất”. Tiểu Bạch trong lòng sợ hãi, vừa lảm nhảm vừa lồm cồm bò về phía trước, sau một vòng, nó từ biên phía bên kia bò trở lại thế giới của chính nó. Những con kiến ​​khác sẽ thấy rằng Tiểu Bạch đột nhiên xuất hiện trở lại. Bạn cũng có thể cầm bút lên và từ từ vẽ một đường trên giấy theo dấu chân của Tiểu Bạch, và bạn cũng có thể đi qua hai thế giới bình hành dễ dàng như Tiểu Bạch.

Vòng giấy thần kỳ này kỳ thực là một mô hình toán học nổi tiếng trong cấu trúc liên kết, được gọi là vòng tròn Mobius. Nó nâng cấp đến không gian ba chiều thì chính là mô hình bình Klein, với mô thức xoắn và nối kết tương đồng, hai thế giới bình hành ba chiều có thể được kết nối liền mạch với nhau. Về lý thuyết, một con ruồi có thể bay từ trong chiếc bình ra ngoài mà không có chướng ngại vật, giống như chú kiến ​​Tiểu Bạch có thể dễ dàng leo từ trong ra ngoài chiếc vòng giấy qua vòng tròn Mobius. Tuy nhiên, bình Klein chỉ tồn tại trong không gian bốn chiều, bởi vì sự đối tiếp của hai không gian yêu cầu phải thông qua một trục thời gian thứ tư mới có thể hoàn thành.

Tuy nhiên, giống như những con kiến ​​trong không gian hai chiều có thể nhìn thấy sự biến mất và xuất hiện đột ngột của Tiểu Bạch, hiệu ứng bình Klein cũng có thể được quan sát thấy ở một số địa phương nhất định trong không gian ba chiều. Ví dụ, hãy nói về củ đề chính của câu chuyện của chúng ta ngày hôm nay, Tam giác quỷ Bermuda.

Những sự kiện mất tích bí ẩn ở Tam giác quỷ Bermuda

Bermuda là vùng biển hình tam giác gần quần đảo Bermuda thuộc quần đảo Bahamas, nó được gọi là ‘Tam giác quỷ’ vì nơi đây đã từng xảy ra nhiều vụ mất tích bí ẩn của máy bay và tàu thuyền.

blank
Con tàu Rosalie của Pháp. (Ảnh: Wikipedia)

Vụ mất tích bí ẩn đầu tiên được ghi nhận ở Bermuda là con tàu Rosalie của Pháp. Theo tờ “Thời báo Luân Đôn” của Anh (The London Times), ngày 6/11/1840 đưa tin: người ta tìm thấy một con tàu lang thang cô độc ở eo biển Bahamas vào tháng 8, với đầy đủ cột, buồm nhưng không có ai trên tàu. Hàng hóa trên tàu bao gồm rượu, trái cây, lụa, v.v… là những hàng hóa có giá trị vào thời điểm đó, nhưng chúng đều được lưu lại nguyên vẹn trong hầm hàng. Khoang hành khách và thuyền viên hoàn toàn không có dấu tích của một cuộc đả chiến. Các tài liệu của thuyền trưởng cũng được bảo tồn trong tình trạng tốt. Vật duy nhất còn sống trên tàu là một con mèo, một số gia cầm và một vài con chim hoàng yến đã chết đói. Có nhiều dấu hiệu khác nhau cho thấy những người trên tàu đã đột nhiên bỏ tàu và rời đi mà không có sự chuẩn bị trước. Một bằng chứng rất quan trọng là các tài liệu do thuyền trưởng lưu lại trên tàu. Vì thuyền trưởng phải dựa vào các tài liệu này để chứng minh thân phận của mình với chính quyền đương cục và cung cấp thông tin về hàng hóa và con tàu. Đây là những thứ mà bất kỳ thuyền trưởng nào cũng mang theo bên mình, vì vậy việc bỏ lại nó trên tàu là rất bất thường.

Kể từ đó, những con tàu như vậy lại thỉnh thoảng được phát hiện trong khu vực này, và chúng được gọi là những con tàu ma. Có tàu thì toàn bộ hàng hóa vật phẩm vẫn còn, có tàu thì đồ ăn nhà bếp chuẩn bị mới dùng được một nửa, một số thì đơn giản là cả người cả tàu đều biến mất. Đến năm 1945, có cả máy bay cũng đến tham gia cuộc náo nhiệt này. Sau đây là sự cố Chuyến bay 19 của Hải quân Hoa Kỳ, vụ mất tích máy bay nổi tiếng nhất ở Tam giác quỷ Bermuda.

Vào lúc 2:10’ chiều ngày 5 tháng 12 năm 1945, một tiểu đội bay 14 người gồm 5 máy bay ném bom Avenger của Hải quân Hoa Kỳ (TBM Avenger) đã bay ra khỏi cứ địa Fort Lauderdale, Florida. Đây là một cuộc huấn luyện bay, lên kế hoạch bay trên khu vực Bermuda, tổng hành trình dưới 600km, phạm vi bay không lớn.

blank
Sự cố Chuyến bay 19 của Hải quân Hoa Kỳ, vụ mất tích máy bay nổi tiếng nhất ở Tam giác quỷ Bermuda. (Ảnh: Wikipedia)

Vào khoảng 4 giờ chiều, người hướng dẫn của đội trưởng đội bay, Charles Carroll Taylor, nghe thấy nói rằng la bàn của máy bay bị trục trặc. Sau 5 giờ, liên lạc vô tuyến của cả 5 chiếc máy bay với mặt đất trở nên gián đoạn. Lúc 6h04, dưới mặt đất nghe thấy tiếng Taylor đưa ra lời chỉ lệnh cuối cùng cho các thành viên, chỉ huy mọi người là hạ cánh khẩn cấp xuống nước, sau đó liên lạc hoàn toàn bị gián đoạn. Căn cứ nhanh chóng điều hai máy bay tuần tra ra tiếp ứng. Thật quỷ dị, chỉ có một chiếc quay về, chiếc kia đã một đi không trở lại.

Vụ mất tích tập thể của 6 máy bay quân sự trên không trung không phải là chuyện nhỏ. Bắt đầu từ ngày hôm sau, lực lượng hải quân đã sử dụng tất cả sức mạnh của mình để tìm kiếm họ, nhưng không tìm thấy gì. Cuộc tìm kiếm dừng lại 5 ngày sau đó do thời tiết xấu. Sau đó, Hải quân đã đưa ra một báo cáo điều tra dài 500 trang kết luận rằng 5 máy bay ném bom đã mất tích, “giống như đã bay tới sao Hỏa” mà không rõ nguyên nhân. Đối với chiếc máy bay tuần tra sau đó đã cất cánh, người mục kích của căn cứ hải quân nói rằng đã nhìn thấy hỏa quang, phán định là một vụ nổ, nhưng họ không thể tìm thấy bất kỳ mảnh vỡ nào. Đã 70 năm trôi qua, vô số người có năng lực đã muốn thử thách và tìm ra tung tích của 5 chiếc máy bay quân sự mất tích này, nhưng cho đến nay, vẫn chưa có ai thành công.

Kể từ đó, số vụ máy bay và tàu thuyền mất tích không rõ nguyên nhân ở vùng biển này tăng lên rõ rệt. Tính đến năm 1999, có tới 123 trường hợp đã được ghi nhận. Con số vẫn đang tiếp tục tăng …

Lý luận thế giới bình hành

Dựa theo hết vụ án mất tích bí ẩn này đến vụ án mất tích bí ẩn khác, các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực cũng bắt tay vào giải mê. Có người cho rằng họ bị người ngoài hành tinh bắt cóc, có người cho rằng họ bị người Atlantis dưới biển bắt, có người cho rằng đó là do hiện tượng khí hậu đặc biệt, cũng có người, như chúng tôi vừa giới thiệu, tin rằng những người mất tích này đã đi vào một thế giới bình hành.

Trong số đó có Michel Desmarquet, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “Lời tiên tri của Thiaoouba” (Thiaoouba Prophecy). Trong cuốn sách này, người ngoài hành tinh có tên là ‘Tao’ giải thích rằng các thế giới bình hành sẽ tạo thành một đường thông đạo xoắn tự nhiên ở một số nơi trên Địa cầu. Khi con người, động vật hay đồ vật tiếp cận với đường thông đạo này, họ sẽ bị hút vào. Một hạm đội có thể biến mất trong vòng vài giây vì lý do này. Tao nói: “Đôi khi, một cá nhân hoặc nhóm người nào đó sẽ trở lại thế giới của bạn trong vài giờ, vài ngày, hoặc vài năm, nhưng đa phần, họ sẽ không bao giờ quay trở lại!” Đối với việc tiến nhập vào thời không bình hành của con người mà nói, thời gian đã ngưng cố lại. Họ sở dĩ có thể quay trở lại Địa cầu sau khi mất tích, có lẽ là vì họ đã vô tình tiến nhập vào thông đạo xoắn này rồi lại quay trở về thời không của Trái Đất.

Ví dụ, vào tháng 11 năm 1949, một chiếc máy bay ném bom Boeing B-29 của Mỹ đã biến mất ở vùng biển Bermuda, quân đội không tìm thấy ở đâu cả. Tuy nhiên, hai ngày sau, 18 thành viên phi hành đoàn đã xuất hiện tại vùng biển cách Bermuda 618 km về phía đông bắc. Sau khi quân đội tìm kiếm kỹ lưỡng khu vực này, vẫn không tìm thấy chiếc máy bay. Làm thế nào họ phiêu dạt đến nơi xa như vậy cho đến nay vẫn luôn là một bí ẩn.

Sự kiện “Du hành xuyên việt thời không” ở Vương quốc Anh

Hỗ trợ cho lý luận xuyên việt thế giới bình hành này là hiện tượng xuyên việt thời không ở phố Bold Street ở Liverpool, Anh. Con phố này có một khu vực thảo luận dành riêng trên trang diễn đàn nổi tiếng Reddit, cũng như trang Facebook và phim tài liệu YouTube của riêng nó. Trong những năm qua, nhiều người đã tuyên bố sẽ “trượt vào” một thời không gian khác khi đi dọc các con phố của Bold Street.

Vào tháng 4 năm nay, tờ báo địa phương “Tiếng vọng Liverpool” (Liverpool Echo) đã đăng tải một trường hợp du hành thời gian được thảo luận rộng rãi do chuyên gia huyền bí Tom Slemen cung cấp. Vào năm 1996, một cảnh sát tên Frank đến tiệm sách Dillons trên phố Polder để đợi vợ mua hàng rồi đi cùng anh ta. Khi đang băng qua đường, anh chợt nhận thấy xung quanh mình có một “sự an tĩnh khác thường”. Một chiếc xe bán tải trông giống như của những năm 1950 tiến lại gần và gần như lao vào anh, khiến anh phải nhảy đại sang một bên. Định thần nhìn lại, anh thấy người qua đường đều mặc quần áo của những năm 1950, nam thì mặc áo khoác dài, nữ thì đeo găng tay dài, và biển hiệu của tiệm sách cũng đổi tên thành “Cripps” như một trò lừa gạt, và trên cửa sổ trưng bày toàn quần áo của phụ nữ. Trong lúc đang nghi hoặc, anh nhìn thấy một cô gái mặc đồ những năm chín mươi bước vào. Anh do dự một lúc rồi bước vào theo. Kết quả là ngay khi tiến vào cửa, thì Hiệu sách Dillon lại hiện ra, mọi thứ vẫn bình thường.

Slemen cho biết, khi ông kể về trường hợp này trên một chương trình truyền hình, một số khán giả đã gọi điện và nói rằng vào những năm 1950 và 1960, địa điểm hiệu sách đó đúng là một cửa hàng quần áo phụ nữ có tên là Cripps.

Vào ngày 15 tháng 5, tờ “Daily Mail” của Anh cũng đăng một bài báo khảo sát của nhà báo Flic Everett, giới thiệu nhiều sự cố như vậy, bao gồm trải nghiệm của sinh viên âm nhạc John Moonan, năm 2005. Anh từng thấy những hành khách trong trang phục thời Victoria, thế kỷ 19 đi qua trên một chiếc xe ngựa trên phố Bold Street. Các cửa hàng hai bên đường cũng rất cổ. Lúc đó anh nghĩ rằng đang quay phim. Everett cũng đã phỏng vấn một số nhà nghiên cứu huyền bí. Một số người suy đoán rằng hệ thống tàu điện ngầm dưới phố Bold Street là một cấu trúc đồng tâm rất độc đáo, và có thể đã vô tình tạo ra cánh cổng du hành thời gian.

Bí ẩn về Tam giác quỷ Bermuda hôm nay đã được giải đáp theo cách này. Giống như trong không gian ba chiều, chúng ta có thể làm ra một chiếc nhẫn Mobius mà không cần nỗ lực gì để chú kiến ​​Tiểu Bạch trong không gian hai chiều thể nghiệm thế giới bình hành. Một vị Thần to lớn nào đó trong không gian bốn chiều vẫy nhẹ cái tay, chẳng phải cũng dễ dàng có thể cho chúng ta thể nghiệm xuyên việt thời không sao? Cái gọi là “Bất thức Lư sơn chân diện mục, chỉ duyên thân tại thử sơn trung” – ý tứ là, không biết diện mạo của núi Lư thế nào, nhưng nhân duyên đã đặt thân ta tại núi này. Khi mà chúng ta nhảy ra khỏi cái khung của khoa học thực nghiệm, nhìn nhận vấn đề ở một góc độ khác, tiếp thu một quan điểm mới, thì có lẽ rất nhiều mê đố có thể được dễ dàng giải đáp.

DKN NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất