66.6 F
San Jose
Monday, August 15, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Bí thư Vụ Bản sách nhiễu, quấy phá buổi dâng lễ của Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên

Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND thị trấn Vụ Bản – Phạm Hồng Đức xông thẳng lên Cung Thánh gây náo loạn ngày hôm qua khi Đức Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên đang dâng Thánh lễ tại giáo xứ Vụ Bản – Lạc Sơn – Hoà Bình.

blank

Đức đã kéo theo đàn em và công an bố ráp bên ngoài nhà thờ, để Đức và một tay công an thị trấn xộc vào ngang nhiên chỉ tay vào mặt các Đức Cha và Linh mục đang sắp kết thúc Thánh Lễ cầu cho việc truyền giáo tại đây.

Cách Hà Nội 100km hướng Tây Nam, giáo xứ hiện có khoảng 300 giáo dân, đã thành lập rất lâu, nhưng nhiều cơ sở giáo hội tại đây bị nhà cầm quyền trưng thu sau 1954, và việc sinh hoạt tôn giáo ít nhiều bị gây khó dễ.

Nhìn cách hành xử của tay bí thư Phạm Hồng Đức rất mất dạy và côn đồ khi hành xử với Đức Tổng giám mục như thế, thì sẽ hiểu giáo Dân tại đây bị đàn áp khốc liệt cỡ nào.

Chỉ mới tháng trước thôi, Cha Giuse Trần Ngọc Thanh ở giáo họ Saloong bị một tên thân cận với công an xã chém tử vong.

Mà trước đó, Cha Thanh bị cấm dâng lễ ở một giáo họ khác, và Tượng Thánh Giuse ở Đắk Xú bị chính quyền địa phương cẩu đi và đe dọa Cha Thanh nhiều lần… để sau đó thì Cha bị chém chết.

Rõ ràng, hành động nhà cầm quyền Việt Nam có thái độ cực đoan với người Công giáo thời gian gần đây cho thấy rõ một điều là họ bất chấp vi phạm pháp luật, quyền tự do tín ngưỡng và tự do Tôn giáo để đàn áp một cách man rợ không cần che giấu. Đây là sự đàn áp tôn giáo công khai mà không cần ném đá giấu tay.

https://www.facebook.com/son.hoaithach.7/videos/1344880702685792

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất