80.5 F
San Jose
Tuesday, August 9, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biden bổ nhiệm một phụ nữ Việt vào ủy ban cố vấn về người Châu Á

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Joe Biden vừa bổ nhiệm cô Victoria Huỳnh vào Ủy Ban Cố Vấn Tổng Thống Về Người Mỹ Gốc Châu Á-Thái Bình Dương, gốc Thổ Dân, và gốc Hawaii (AANHPI) hôm 20 Tháng Mười Hai, theo thông cáo Tòa Bạch Ốc.

Cô Victoria Huỳnh hiện là phó chủ tịch cao cấp Center for Pan Asian Community Services, Inc. (CPACS), tổ chức bất vụ lợi lớn nhất vùng Đông Nam Hoa Kỳ, chuyên tập trung vào việc giúp đỡ các cộng đồng AANHPI, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em, và các gia đình.

blank
Cô Victoria Huỳnh. (Hình:gwinnettcoalition.org)

Theo Tòa Bạch Ốc, trong hơn một thập niên, cô Victoria vận động tiếp cận công bằng trong lãnh vực ngôn ngữ, đẩy mạnh việc tham gia công tác cộng đồng, bảo vệ quyền của di dân, giữ gìn văn hóa, và phát triển các chương trình xã hội quan trọng trong các cộng đồng di dân và tị nạn ở Atlanta, Georgia.

Kinh nghiệm của cô Victoria Huỳnh còn bao gồm việc thực hiện chương trình dạy Anh Ngữ trong các gia đình người tị nạn Việt Nam, trong việc xây dựng cộng đồng, đồng thời thực hiện các kế hoạch chiến lược trong cộng đồng di dân và tị nạn.

Cô Victoria Huỳnh đang hoàn tất chương trình cao học quản trị kinh doanh (MBA) và hiện là cố vấn, thành viên hội đồng quản trị, và diễn giả của nhiều tổ chức, vận động ngân sách của tiểu bang và địa phương cũng như đề cử nhân sự vào các chương trình có ảnh hưởng cộng đồng thiểu số.

Từ năm 2013 đến năm 2018, cô là thành viên Hội Đồng Sức Khỏe Công Bằng Khu Vực Quốc Gia.

Năm 2015 và năm 2017, báo Georgia Asian Times chọn cô là một trong 25 người Mỹ gốc Châu Á ảnh hưởng nhất tại Georgia.

Năm 2020, Phòng Thương Mại Liên Mỹ vùng Đông Nam Hoa Kỳ vinh danh cô là cá nhân xuất sắc.

Cô Victoria Huỳnh vừa được bổ nhiệm vào Ủy Ban Tuyển Chọn Chánh Án thuộc Tòa Án Liên Bang Hoa Kỳ vùng Bắc Georgia với nhiệm kỳ ba năm. (Đ.D.)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất