85.3 F
San Jose
Tuesday, August 16, 2022
printing-new3-728-1
Quang Cao

Chương Trình Trợ Cấp thuốc ( MedAssist ) từ Quận hạt Santa Clara.

Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biden Công Bố Kế Hoạch Mới Chích Ngừa Covid-19: Công Chức Liên Bang, Hãng Có Hơn 100 Công Nhân Phải Chích Ngừa, Ảnh Hưởng Tới 100 Triệu Người

Vaccine Covid

WASHINGTON – Trong hành động và lời lẽ mạnh nhất đối với đại dịch của ông, Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Năm, 9 tháng 9 năm 2021, đã công bố các yêu cầu chích thuốc ngừa liên bang mới rộng rãi ảnh hưởng tới cả 100 triệu người Mỹ trong một nỗ lực hết mình để gia tăng việc chích thuốc ngừa Covid-19 và cắt giảm sự gia tăng biến thể delta, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.

Phát biểu tại Bạch Ốc, Biden đã chỉ trích gay gắt khoảng 80 triệu người Mỹ là những người chưa được chích ngừa, dù đã có sẵn nhiều tháng và nhiều ưu đãi.

“Chúng tôi đã kiên nhẫn. Nhưng sự kiên nhẫn của chúng tôi đang mỏng dần, và sự từ chối của các bạn đã gây tổn thất cho tất cả chúng ta,” theo ông nói. Thiểu số không chích ngừa “có thể gây ra nhiều thiệt hại, và chúng đang là.”

Nhiều nhà lãnh đạo Cộng Hòa – và một số lãnh đạo công đoàn, nữa – nói rằng Biden đã đi quá xa trong cố gắng để nắng gân các công ty tư và các công nhân, một dấu hiệu chắc chắn của các thách thức pháp lý sẽ đến.

Các quy định mở rộng bắt buộc tất cả các công ty có hơn 100 công nhân yêu cầu họ phải được chích ngừa hay thử nghiệm vi khuẩn mỗi tuần, ảnh hưởng khoảng 80 triệu người Mỹ. Và khoảng 17 triệu công nhân tại các cơ sở sức khỏe có nhận Medicare hay Medicaid liên bang cũng sẽ phải được chích ngừa đầy đủ.

Biden cũng ký ban hành sắc lệnh hành pháp yêu cầu việc chích ngừa đối với các nhân viên của hành pháp và các nhà làm theo hợp đồng là những người làm kinh doanh với chính phủ liên bang – không có chọn lựa thử nghiệm. Điều đó gồm nhiều triệu công nhân khác nữa.

Biden đã công bố các yêu cầu mới trong phát biểu vào trưa xế Thứ Năm từ Bạch Ốc như một phần của “chương trình hành động” mới để giải quyết sự gia tăng mới nhất trong các trường hợp bị lây nhiễm vi khuẩn corona và tốc độ trì trệ của việc chích ngừa Covid-19 đã gây nghi ngờ trong công chúng về việc ông giải quyết đại dịch.

Hơn 177 triệu người Mỹ đã chích ngừa Covid-19 đầy đủ, nhưng các trường hợp bị lây nhiễm được xác nhận đã tăng trong những tuần lễ gần đây tới mức trung bình khoảng 140,000 mỗi ngày với trung bình khoảng 1,000 tử vong, theo tài liệu từ Cơ Quan CDC. Hầu hết sự lây lan – và đại đa số những người bệnh nặng và chết – xảy ra trong số những người không chích ngừa đầy đủ. Sự lây nhiễm được gọi là đột phá xảy ra trong những người đã chích ngừa, nhưng chiều hướng thì không có nguy hiểm bao nhiêu.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất