51.1 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biden Đạt Thỏa Thuận Với 21 Thượng Nghị Sĩ Lưỡng Đảng Về Dự Luật Hạ Tầng Cơ Sở 1.2 Ngàn Tỉ MK Có Cơ Hội Thông Qua Tại Thượng Viện

blank

WASHINGTON – Tổng Thống Joe Biden và một nhóm 21 thượng nghị sĩ lưỡng đảng đã đạt được thỏa thuận hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021, để hiện đại hóa hệ thống giao thông cũ kỹ và việc làm công cộng trên toàn quốc, đưa tổng thống vào vị thế vượt qua kế hoạch đầu tiên của chương trình nghị sự hạ tầng cơ sở rộng lớn của ông, theo Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Năm.

Tuy nhiên, Biden nói rõ rằng ông chỉ ký dự luật hạ tầng cơ sở lưỡng đảng nếu Quốc Hội cũng chấp thuận biện pháp lớn hơn tập trung vào các chương trình “hạ tầng cơ sở con người” như tài trợ cho việc chăm sóc trẻ em, chăm sóc tại nhà và biến đổi khí hậu mà chỉ có Dân Chủ ủng hộ.

Biden công bố sự đột phá sau cuộc họp 30 phút với các thượng nghị sĩ tại Văn Phòng Bầu Dục, chấm dứt bế tắc kéo dài một tuần lễ về số tiền và cách trả cho gói giao thông lớn nhất mà đã được Quốc Hội thông qua.

Kế hoạch trị giá 1.2 ngàn tỉ đô la gồm 579 tỉ đô la cho chi tiêu mới trong 8 năm, chỉ tập trung vào hạ tầng cơ sở vật chất như đường sá, cầu cống, đường rầy xe lửa, đường dẫn internet, ống nước và ống cống, và xe chạy bằng điện. Nó đề nghị nhiều cách để trả cho chi tiêu – gồm tăng thuế – tránh tăng thuế xăng mà Biden đã chống và tăng thuế công ty mà Cộng Hòa chống.

“Chúng tôi đã có thỏa thuận,” theo Biden cho biết và cười khi ông cùng với 10 thượng nghị sĩ đứng bên ngoài cánh tây của Bạch Ốc hôm Thứ Năm. “Chúng tôi đã có thỏa hiệp nghiêm túc cho cả hai bên.”

Dù không bảo đảm Quốc Hội thông qua, thỏa thuận này có lợi thế mạnh ngay cả trong một Quốc Hội bị chia rẽ nặng nề. Với sự hậu thuẫn của 11 thượng nghị sĩ Cộng Hòa và 10 thượng nghị sĩ Dân Chủ trung dung, dự luật hạ tầng cơ sở sẽ thông qua với tỉ số phiếu 60 được đòi hỏi để vượt qua cản trở nếu tất cả Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ bỏ phiếu cho nó.

VIETBAO NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất