51.1 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biden đến Wisconsin nói nhu cầu đầu tư lớn lao cho hạ tầng cơ sở

LA CROSSE, Wisconsin (AP) – Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Ba, 29 Tháng Sáu, tuyên bố hiện đang có nhu cầu cấp thiết về một nỗ lực đầu tư lớn lao vào hệ thống hạ tầng cơ sở của nước Mỹ, tìm cách thuyết phục cử tri bên ngoài thủ đô Washington về các lợi lộc kinh tế mà chương trình trị giá $973 tỷ, được sự ủng hộ của lưỡng đảng, sẽ đem tới. Hiện chưa có gì chắc chắn là dự luật này sẽ được Thượng Viện thông qua.

Ông Biden đến La Crosse, Wisconsin, thành phố với khoảng 52,000 dân, và đi thăm hệ thống vận chuyển công cộng, nói về các dự án tương lai, gồm cả thêm các xe buýt dùng năng lượng hỗn hợp, cùng là các xe cơ giới nặng dùng tu bổ đường sá, có được do tài trợ từ dự luật về hạ tầng cơ sở này.

blank
Tổng Thống Joe Biden nói chuyện tại La Crosse, Wisconsin. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

Tổng Thống Biden nói rằng dự luật vốn có thể tạo ra thêm hàng triệu việc làm này là một cách để nước Mỹ tái xác định các điều căn bản của một chế độ dân chủ, cùng là sức mạnh kinh tế đến từ đầu tư lớn lao vào tương lai đất nước.

Tổng Thống Biden nói: “Dự luật là một tín hiệu cho chính chúng ta, và cả thế giới, rằng nền Dân Chủ Mỹ có thể vượt qua mọi khó khăn để đem lại những điều tốt đẹp cho tất cả mọi người dân. Nước Mỹ vẫn luôn được đưa tới tương lai nhờ những đầu tư lớn lao.”

Theo ông Biden thì hiện có nhu cầu cấp thiết là phải cải thiện hạ tầng cơ sở đang suy yếu, từ các hệ thống dẫn điện không đáp ứng nổi nhu cầu, cho tới các đường ống dẫn nước có chất chì độc hại và đường xá kẹt xe trầm trọng, và nước Mỹ cần có một kế hoạch nhiều tham vọng, để không chỉ cải thiện đời sống hằng ngày của người dân, mà còn để đối phó với các thử thách ngày càng lớn của vấn đề thay đổi khí hậu.

blank
Tổng Thống Joe Biden thăm cơ quan vận chuyển công cộng ở La Crosse, Wisconsin. (Hình: AP Photo/Evan Vucci)

Chuyến viếng thăm Wisconsin là sự khởi đầu của một loạt các chuyến đi mà Tòa Bạch Ốc nói là nhằm để Tổng Thống Biden giải thích cho người dân Mỹ biết về tầm vóc quan trọng của thỏa thuận lưỡng đảng liên quan đến cải thiện hạ tầng cơ sở.

Ông cũng nói “Sẽ có nhiều bất đồng phải giải quyết, nhưng sẽ có thêm các thỏa hiệp để đạt được mục tiêu chung.”

VIETBAO NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất