60.3 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biden Dọa Đánh Trả Sau Vụ Tin Tặc Nga Tấn Công Đòi Tiền Chuộc Lên Tới 70 Triệu Đô La Mỹ

TIN TAC

Tổng Thống Joe Biden đã gửi tới các nhà lãnh đạo Nga lời đe dọa hôm Thứ Ba, 6 tháng 7 năm 2021, nói rằng vụ tấn công phần mềm độc hại bị cáo buộc được thực hiện từ lãnh thổ của họ đã gây thiệt hại “tối thiểu” tại Hoa Kỳ trong khi nói đến khả năng đánh trả của Washington, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba.

Một vụ tấn công của nhóm REvil có trụ sở tại Nga đã được xác định trong một cuộc tấn công vào cuối tuần gọi là tấn công mạng lớn nhất trong lịch sử thế giới, ảnh hưởng hàng ngàn cơ sở kinh doanh. Băng đảng này nói rằng họ sẽ mở khóa các hệ thống bị ảnh hưởng với giá 70 triệu đô la tiền điện tử, mà chính phủ Biden thúc giục các công ty không trả.

Vụ tấn công nhắm vào các công ty làm công việc kỹ thuật thông tin cho những công ty khác, gây ra những gợn sóng trên toàn cầu và đóng cửa hàng trăm siêu thị tại Châu Âu.

Lãnh đạo Hoa Kỳ đã được yêu cầu về cuộc tấn công Miami-based Kaseya, một công ty phần mềm, chỉ vài tuần sau khi Biden nói rằng ông đã cảnh báo Tổng Thống Nga Putin phải truy quét các nhóm tội phạm mạng hoạt động bên trong nước Nga.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất