47.3 F
San Jose
Friday, December 23, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biden Đón Merkel Tại Bạch Ốc: Mỹ Và Đức Cùng Nhau Chống Sự Bành Trướng Của Nga và Phản Dân Chủ Của Trung Quốc

blank

Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden chủ trì cuộc họp song phương với Thủ Tướng Đức Angela Merkel tại Phòng Bầu Dục ở Bạch Ốc tại Washington, Hoa Kỳ, hôm 15 tháng 7 năm 2021. (nguồn: https://www.reuters.com)

Hoa Kỳ và Đức sẽ đứng chung để chống lại sự bành trướng của Nga, theo Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khi ông chào đón Thủ Tướng Đức Angela Merkel sắp ra đi tới thăm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Năm.

Ông Biden nói rằng ông đã nêu quan ngại với Bà Merkel về đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Đức, nhưng họ đã đồng ý Moscow không thể được phép sử dụng năng lượng như một vũ khí.

Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng 2 đồng minh cũng chống lại các hành động phản dân chủ của Trung Quốc.

Bà Merkel, người đã làm việc với 4 vị tổng thống Mỹ, sắp rời nhiệm sở.

“Chúng tôi đứng chung với nhau và sẽ tiếp tục cùng nhau bảo vệ các đồng minh thên thiết phía đông của chúng tôi tại NATO chống lại sự bành trướng của Nga,” theo Ông Biden phát biểu trong cuộc họp báo chung hôm Thứ Năm với Bà Merkel.

Ông ấy đã thừa nhận hai bên đã không để mắt tới đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 trị giá gần 11 tỉ đôla. Bạch Ốc đã nói rằng nó sẽ được Nga sử dụng như đòn bẩy với Ukraine và các lân bang khác.

“Bạn tốt có thể không đồng ý,” theo Ông Biden nói, là người gần đây đã bãi bỏ các trừng phạt chống lại Nord Stream 2.

Tổng thống Mỹ cũng nói rằng, “Chúng ta sẽ đứng lên vì các nguyên tắc dân chủ và nhân quyền khi chúng ta nhìn thấy Trung Quốc hay bất cứ một quốc gia nào khác đang phá hoại các xã hội tự do và cởi mở.”

Bất kể là các đối tác thương mại mạnh, Berlin có lúc đã chỉ trích Bắc Kinh về vấn đề nhân quyền.

Bà Merkel, người trở thành thủ tướng Đức vào năm 2005, sẽ không ra tranh cử lần nữa vào cuộc bầu cử trong tháng 9. Đảng Liên Minh Dân Chủ Thiên Chúa Giáo của bà dẫn đầu trong các thăm dò.

VIETBAO ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất