43.6 F
San Jose
Wednesday, December 21, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biden gia hạn hoãn nợ sinh viên đến 1 Tháng Năm 2022

WASHINGTON, DC (NV) – Chính phủ Biden tiếp tục gia hạn việc hoãn trả nợ sinh viên cho đến ngày 1 Tháng Năm, 2022, theo đài CNBC.

“Chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay tiền vẫn đang phải đương đầu với các tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa trước khi tiếp tục trả các món nợ,” Tổng Thống Joe Biden tuyên bố hôm Thứ Tư, 22 Tháng Mười Hai.

blank
Chính phủ Biden tiếp tục gia hạn việc hoãn trả nợ sinh viên cho đến ngày 1 Tháng Năm, 2022. (Hình: Drew Angerer/Getty Images)

Kể từ Tháng Ba, 2020, những người vay nợ tiền học thời sinh viên được cho phép hoãn trả nợ mà không tính tiền lời.

Nghiên cứu cho thấy hầu hết tất cả những người đi nợ tiền học đều chấp nhận giải pháp cứu trợ này.

Lệnh hoãn trả nợ dự kiến sẽ hết hạn vào cuối tháng sau, ngày 31 Tháng Giêng, 2022, và bây giờ được chính phủ Biden gia hạn thêm vài tháng nữa.

Nhiều thành viên đảng Dân Chủ và những người ủng hộ gây áp lực buộc Tổng Thống Biden phải cho 42 triệu người Mỹ mắc nợ sinh viên thêm thời gian nữa, trước tình cảnh gia tăng COVID-19 mới cùng với biến thể Omicron làm viễn ảnh u ám cho nền kinh tế  từ đó ảnh hưởng đến khả năng tiếp tục trả nợ của người đi vay.

Một cuộc thăm dò gần đây về những người vay nợ đi học cho thấy rằng ngay cả trong số những người hiện đang đi làm trọn thời gian vẫn có 89% vẫn không đủ an toàn về mặt tài chính để bắt đầu trả nợ trở lại.

Khoản nợ cho sinh viên ở Mỹ đã vượt qua con số $1,700 tỷ và tạo gánh nặng cho người Mỹ hơn cả nợ thẻ tín dụng và xe hơi. 

Khoảng một phần ba số người đi vay đang trong tình trạng không trả được nợ và trả trễ hạn. 

Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren (Dân Chủ-Massachusetts) và Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer (Dân Chủ-New York), trưởng Khối Đa Số Thượng Viện, nồng nhiệt ủng hộ quyết định của tổng thống khi cho người vay thêm thời gian nhưng cho biết họ mong đợi ông Biden sẽ làm được nhiều hơn nữa trong việc xóa nợ sinh viên. (MPL)

NGUOIVIET ONLINE NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất