45.5 F
San Jose
Thursday, December 22, 2022
printing-new3-728-1
Vidan_Radio_728
previous arrow
next arrow

Biden Giữ Hạn Chót 31 Tháng 8 Là Ngày Cuối Cùng Mỹ Rút Ra Khỏi Afghanistan Bất Kể Các Đồng Minh Đòi Kéo Dài Thêm Để Di Tản Dân

blank

Tổng Thống Joe Biden. (nguồn: Đài ABC News)

Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden đã tuyên bố hôm Thứ Ba, 24 tháng 8 năm 2021, ông vẫn giữ hạn chót 31 tháng 8 cho việc hoàn tất di tản người Mỹ, người Afghan đối diện nguy hiểm và những người khác tìm cách trốn thoát Afghanistan do Taliban kiểm soát, theo bản tin của Hãng AP tường thuật hôm Thứ Ba.

Quyết định này thách thức các nhà lãnh đạo đồng minh muốn có thêm thời gian cho di tản và mở ra sự chỉ trích Biden rằng ông đã chấp nhận đòi hỏi thời hạn chót của Taliban.

“Mỗi ngày chúng ta còn trên mặt đất là thêm một ngày chúng ta biết khủng bố ISIS-K đang tìm cách tấn công phi trường và tấn công chúng ta và các lực lượng đồng minh và thường dân vô tội,” theo Biden nói thế tại Bạch Ốc, khi đề cập đến mối liên kết Afghanistan của nhóm Nhà Nước Hồi Giáo, được biết với các cuộc tấn công tự sát vào công dân.

Ông nói Taliban đang hợp tác và an ninh đang duy trì dù một số vụ bạo động. “Nhưng đó là tình huống mong manh,” theo ông nói, thêm rằng, “Chúng ta chạy đua với nguy cơ nghiêm trọng của việc bùng vỡ ra khi thời gian hết.”

Hoa Kỳ trong những ngày gần đây đã tăng tốc không vận giữa nhiều báo cáo về các vi phạm các quyền thúc đẩy mối quan tâm về số phận của hàng ngàn người lo sợ sự trả thù từ Taliban và đang cố chạy khỏi nước. Ngũ Giác Đài cho biết 21,600 người đã được di tản trong 24 giờ tính tới sáng Thứ Ba.

Biden nói rằng ông đã yêu cầu Bộ Quốc Phòng và Bộ Ngoại Giao cho các kế hoạch dự phòng di tản mà sẽ điều chỉnh thời hạn để việc rút quân hoàn toàn nếu điều đó trở nên cần thiết.

EPOCH TIMES NEWS

Tin Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết Nối Mạng Xã Hội

22,044Thành viênThích
8Người theo dõiĐăng Ký
- Quảng cáo -spot_img

Tin Mới Nhất